Visa thăm thân Đài được xét dựa trên những mối quan hệ nào?

Không phải có người thân ở Đài Loan là có thể sang Đài cách dễ dàng. Muốn xin visa theo diện này, đương đơn phải chứng minh được mối quan hệ của mình. Vậy, visa thăm thân Đài được xét dựa trên những mối quan hệ nào?

visa tham than dai duoc xet dua tren nhung moi quan he nao

Câu hỏi: Chào Á Châu, tôi có người thân ở Đài Loan, vừa rồi người thân của tôi gọi điện rủ tôi sang Đài Loan chơi, nếu không có tiền người thân của tôi sẽ bảo lãnh, tôi chỉ việc đi thôi. Tôi cảm thấy rất hứng thú với yêu cầu này, nhưng tôi lại nghe phong thanh rằng visa thăm thâm Đài là diện visa khá khó xin, vì vậy tôi cũng hơi có phần hoang mang. Nhờ Á Châu tư vấn giúp thắc  mắc của tôi: visa thăm thân Đài được xét dựa trên những mối quan hệ nào? để tôi được biết và có thể xin visa Đài cách phù hợp nhất. Mong sớm nhận được phản hồi từ Á Châu, tôi xin chân thành cảm ơn. (Trà My – An Giang).

Trả lời:

Chào chị Trà My, cảm ơn chị đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Sau khi đã đọc thư chia sẻ của chị, Á Châu vẫn chưa xác định được người thân của chị là có mối quan hệ như thế nào, vì chị viết khá chung chung. Để chị hiểu rõ hơn, thì Á Châu xin được giải thích như sau: visa thăm thân là diện visa khá khó của Đài Loan, đây là diện visa chỉ chấp nhận trường hợp ba mẹ bảo lãnh con, hoặc con cái bảo lãnh cha mẹ, ngoài ra không chấp nhận xét duyệt bất kỳ mối quan hệ nào khác.

Vì vậy, nếu người thân của chị là anh chị em, hay cô, dì, chú, bác,…thì cũng sẽ không được xét duyệt visa Đài theo diện thăm thân này. Nếu có người thân ở Đài Loan mà không thuộc điều kiện theo quy định trên, thì chị vẫn có thể sang Đài theo diện visa du lịch. Visa du lịch Đài Loan có yêu cầu dễ dàng hơn, chỉ cần chị chứng minh được công việc và tài chính thì đã có thể hoàn tất thủ tục xin visa để nhập cảnh Đài Loan rồi.

Hy vọng qua những giải đáp trên, đã giúp chị trả lời được câu hỏi visa thăm thân Đài được xét dựa trên những mối quan hệ nào? cách rõ ràng nhất. Qua đây, chị có thể dựa vào tình hình hồ sơ hiện hữu của mình để có thể xin visa Đài theo diện phù hợp.

Để biết rõ hơn về quy trình, thủ tục của visa du lịch Đài Loan, visa thăm thân Đài Loan, chị có thể tham khảo thông tin qua hai đường link sau:

+ Visa du lịch Đài Loan

+ Visa thăm thân Đài Loan

Hoặc nếu muốn tìm hiểu thông tin cách nhanh chóng, rõ ràng hơn, chị vui lòng gọi trực tiếp đến tổng đài Á Châu qua hai số điện thoại hỗ trợ quen thuộc: 028.77777.888, để được tư vấn chi tiết, cụ thể. Trân trọng!

Tin liên quan: