Sang Đài dự lễ tốt nghiệp của con thì thủ tục xin visa Đài thế nào?

Ngày nay, việc sang Đài Loan du học, du lịch, lao động,…trở nên khá phổ biến và khi có người thân ở đây, người ta sẽ sang thăm theo nhiều diện khác nhau.Vậy, trường hợp sang Đài dự lễ tốt nghiệp của con thì thủ tục xin visa Đài thế nào?

sang dai du le tot nghiep cua con thi thu tuc xin visa dai the nao

Câu hỏi: Chào Á Châu, tôi có con đang học đại học ở Đài Loan, sắp tới con tôi sẽ bước vào kỳ lễ tốt nghiệp. Con tôi muốn mẹ sang tham dự cùng, nên có gửi thư mời về cho tôi. Như vậy, trong trường hợp con tôi gửi thư mời về như vậy thì tôi phải xin visa Đài theo diện gì? Có cần phải chứng minh công việc tài chính ở Việt Nam không? Hiện tại tôi đang kinh doanh tự do, chỉ đứng tên nhà đất và sổ tiết kiệm. Nhờ Á Châu tư vấn giúp, tôi xin chân thành cảm ơn. (Bích Thủy – Long An).

Trả lời:

Chào cô Bích Thủy, cảm ơn cô đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Theo như chia sẻ của cô, thì trong trường hợp này cô vẫn phải chứng minh tài chính như bình thường, và cô phải làm hồ sơ xin visa theo diện du lịch Đài Loan. Con trai cô ở Đài gửi giấy mời về, thì giấy mời chỉ đảm bảo việc đậu visa thôi, chứ không phải là giấy bảo lãnh để cô có thể nhập cảnh Đài Loan.

Về hồ sơ xin visa du lịch Đài, chính phủ Đài Loan quy định cô phải hoàn tất đầy đủ những giấy tờ quan trọng sau:

– Hộ chiếu bản gốc (hộ chiếu phải còn hiệu lực trên 6 tháng).

– 2 ảnh 4×6 nền trắng chụp trong vòng 3-6 tháng

– 1 bản mẫu đơn xin visa được kê khai đầy đủ và ký tên (download tại https://visawebapp.boca.gov.tw điền mẫu đơn có mã vạch theo quy định và đăng ký visa trực tuyến),

– Giấy chứng nhận đang đi làm:

+ Đối với nhân viên: hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản chính và bản photo kèm giấy nghỉ phép đi du lịch do đại diện có thẩm quyền của công ty nơi bạn đang làm việc ký tên đóng mộc xác nhận.

+ Đối với chủ doanh nghiệp: thì cần cung cấp bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có tên của mình.

– Hồ sơ chứng nhận năng lực tài chính như bản sao sổ tiết kiệm ngân hàng, chứng nhận đất đai, nhà cửa tài sản (cần mang theo bản chính để cơ quan lãnh sự đối chiếu). Giá trị tài sản ít nhất 100 triệu đồng.

– Lịch trình chuyến đi (càng cụ thể càng tốt).

– Vé máy bay khứ hồi, lịch sử du lịch.

Nếu cô đáp ứng đầy đủ những yêu cầu này, cùng với thư mời của con trai cô ở Đài Loan thì chắc chắn việc đạt visa của cô sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Khi đã chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, việc nộp hồ sơ ở đâu, thời gian lấy kết quả thế nào, để biết thêm thông tin cô vui lòng tham khảo qua bài viết Hướng dẫn thủ tục xin visa Đài Loan chuẩn nhất. Tại bài viết này, chúng tôi đã cung cấp đầy đủ thông tin, cô chỉ cần làm theo hướng dẫn là được.

Hoặc để được hướng dẫn cách nhanh chóng, cô có thể gọi trực tiếp đến tổng đài Á Châu qua đường dây nóng: 028.77777.888, sẽ có nhân viên tư vấn thật chi tiết, cụ thể. Chúc cô thành công và có chuyến đi Đài Loan vui vẻ sắp tới.

Trên đây là những tư vấn của chúng tôi về trường hợp sang Đài dự lễ tốt nghiệp của con thì thủ tục xin visa Đài thế nào? cô cần tham khảo để có thể xin visa cách nhanh chóng, chính xác nhất nhé!

Tin liên quan: