Visa là gì? Đi du lịch Đài Loan có cần phải xin visa không?

Với một số nước được miễn visa thì chỉ cần hộ chiếu là bạn đã có thể nhập cảnh thật dễ dàng. Tuy nhiên, với những quốc gia lớn như Châu Âu, Châu Á, để nhập cảnh bạn cần làm thủ tục xin visa. Vậy visa là gì? Đi du lịch Đài Loan có cần phải xin visa không?

visa la gi, di du lich Dai Loan co can phai xin visa khong

Câu hỏi: Tôi đã đi du lịch rất nhiều, đa phần là những nước khu vực Đông Nam Á nên chỉ cần hộ chiếu là tôi có thể đến những đất nước ấy dễ dàng. Lần này, tôi muốn khám phá Đài Loan một chuyến vì thấy mọi người check in ở đây khá nhiều và cảnh lại đẹp nữa. Tôi có nghe mọi người nói để đi Đài Loan thì phải làm thủ tục xin visa, Á Châu có thể giải thích giúp tôi visa là gì? Đi du lịch Đài Loan có cần phải xin visa không? Xin cảm ơn. (Thanh Nhàn – Sóc Trăng).

Trả lời:

Chào bạn Thanh Nhàn, Á Châu cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về diễn đàn.

Cũng giống như bạn, với những ai chưa từng làm thủ tục xin visa thì sẽ không biết visa là gì và quy trình xin visa ra sao, có những thủ tục gì và hơn hết mọi người đều nghĩ, chỉ cần có hộ chiếu là có thể tự do đến bất kỳ đất nước nào mình thích, nhưng thực tế lại là một chuyện khác. Để có thể nhập cảnh hợp pháp ở những quốc gia tiên tiến như Mỹ, Nhật, Hàn, Đài,… thì bạn nhất định phải có visa.

Khác với hộ chiếu, visa là giấy chứng nhận của cơ quan nhập cư thuộc một quốc gia để xác minh bạn (hoặc một người nào đó) được cấp phép nhập cảnh vào quốc gia đó trong một khoảng thời gian quy định tùy trường hợp như nhập cảnh 1 lần hay nhiều lần.

Có hai loại visa hiện hành: 

+ Visa di dân: Dùng để nhập cảnh và định cư tại một nước theo các diện như cha mẹ bảo lãnh con cái, diện vợ chồng…

+ Visa không di dân: Dùng nhập cảnh một nước trong 1 khoảng thời gian cho phép, tạm thời gồm các loại sau:

– Du lịch

– Công tác, làm việc.

– Kinh doanh.

– Điều trị, chữa bệnh.

– Lao động thời vụ.

– Học tập.

– Các chương trình trao đổi.

– Ngoại giao, chính trị.

Cũng là nước thuộc khu vực Châu Á, nên để có thể nhập cảnh Đài Loan bạn cần tiến hành thủ tục xin visa khi đi du lịch tại đây. Thông thường thời gian xin visa sẽ kéo dài trong thời gian 5 ngày, vì vậy bạn sắp xếp để xin visa phù hợp lịch trình nhé.

Để biết quy trình xin visa du lịch Đài Loan cần những thủ tục gì bạn có thể tham khảo thêm thông tin tại bài viết Dịch vụ xin visa du lịch Đài Loan uy tín, chất lượng, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách làm thủ tục xin visa cách rõ ràng, chính xác nhất.

Hy vọng những giải đáp trên đã giúp bạn biết được visa là gì? Đi du lịch Đài Loan có cần phải xin visa không? từ đó bạn có thể tiến hành xin visa cách hợp lệ và chính xác theo những thủ tục đã được chính phủ Đài Loan quy định.

Nếu có vấn đề gì cần thông tin thêm bạn có thể liên hệ trực tiếp qua số hotline: 028.77777.888 để được đội ngũ Á Châu tư vấn và hỗ trợ kịp thời.

Tin liên quan: