Không có người thân ở Đài thì có thể xin visa Đài Loan theo diện nào?

Visa Đài Loan có nhiều diện với những quy định chặt chẽ, tuy nhiên giấy tờ quan trọng cần chuẩn bị là như nhau. Điều này khiến đương đơn nhầm lẫn và có thắc mắc gửi về Á Châu: không có người thân ở Đài thì có thể xin visa Đài Loan theo diện nào?

khong co nguoi than o Dai thi co the xin visa Dai Loan theo dien nao

Câu hỏi: Tôi thường đi Hàn Quốc vì tôi có người thân ở đây, mỗi lần đi là người thân của tôi viết giấy bảo lãnh và tôi chỉ cần nộp giấy bảo lãnh đó và những giấy tờ cần thiết liên quan là có thể đi được. Lần này tôi muốn trải nghiệm du lịch Đài Loan, nhưng tôi lại không có người thân ở đó nên tôi không biết làm thế nào. Á Châu có thể tư vấn giúp tôi trường hợp: không có người thân ở Đài thì có thể xin visa Đài Loan theo diện nào không? Xin cảm ơn. (Nhã An – Đồng Tháp).

Trả lời:

Chào bạn Nhã An, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi thắc mắc về Á Châu.

Visa Đài Loan được chính phủ Đài Loan quy định với những diện sau:

+ Visa thăm thân

+ Visa du lịch

+ Visa công tác

Với những yêu cầu riêng, đương đơn có thể dựa vào tình hình hồ sơ hiện hữu của mình để có thể nộp hồ sơ xin visa theo từng trường hợp cụ thể.

Về trường hợp chị thắc mắc, nếu không có người thân ở Đài thì có thể xin visa Đài Loan theo diện nào? Á Châu xin phép tư vấn là chị có thể xin visa Đài Loan theo diện du lịch chị nhé. Chị có thể xin visa du lịch tự túc hoặc theo đoàn tùy sự lựa chọn. Như chị có nêu trên thì chị đã đi Hàn Quốc nhiều lần, điều này lại càng dễ cho chị hơn rất nhiều vì chính phủ Đài Loan quy định sẽ miễn visa Đài cho công dân Việt Nam đã có visa Hàn Quốc, vì vậy nếu visa Hàn của chị còn hiệu lực thì chị không cần phải xin visa Đài nữa mà chỉ cần đăng ký online là chị đã có thể hoàn tất thủ tục visa đi Đài Loan rồi.

Qua những giải đáp trên hy vọng đã giúp chị giải tỏa được thắc mắc về vấn đề không có người thân ở Đài thì có thể xin visa Đài Loan theo diện nào. Có thông tin gì cần tư vấn thêm chị vui lòng liên hệ trực tiếp với Á Châu qua đường dây nóng: 028.77777.888 để được hỗ trợ nhanh chóng và kịp thời.

Tin liên quan: