Cần điều kiện gì mới có thể bảo lãnh được ba mẹ qua Đài Loan du lịch?

Việc bảo lãnh người thân qua nước ngoài sinh sống, du lịch, từ lâu đã được nhiều người quan tâm và trở thành xu hướng hiện nay. Mỗi quốc gia sẽ có quy định riêng về vấn đề này, vậy với Đài Loan thì cần điều kiện gì mới có thể bảo lãnh được ba mẹ qua du lịch?

can dieu kien gi moi co the bao lanh duoc ba me qua Dai Loan du lich

Câu hỏi: Chào Á Châu, tôi đã sinh sống ở Đài Loan được 5 năm. Nhân dịp tết Nguyên Đán này vì không về được nên tôi muốn bảo lãnh ba mẹ qua Đài Loan chơi sẵn du lịch một chuyến luôn, nhưng tôi không biết thủ tục xin visa Đài Loan thế nào và cần điều kiện gì mới có thể bảo lãnh được ba mẹ qua Đài Loan du lịch. Rất mong được Á Châu tư vấn và hỗ trợ, xin cảm ơn. (Thanh Hương – Việt kiều Đài Loan).

Trả lời:

Chào chị Thanh Hương, Á Châu cảm ơn chị đã tin tưởng và gửi câu hỏi thắc mắc về diễn đàn.

Theo quy định của chính phủ Đài Loan, để có thể bảo lãnh ba mẹ qua Đài Loan du lịch hoặc bất kỳ diện nào thì điều kiện cần thiết là chị phải có quốc tịch Đài Loan.

Quốc tịch Đài Loan là giấy chứng nhận chị đã là công dân của nước đó cách hợp pháp, với công việc và địa chỉ cư trú ổn định, lúc này chị có thể bảo lãnh ba mẹ mình và chính phủ công nhận chị có đủ điều kiện lo cho ba mẹ chị trong suốt thời gian lưu trú tại đây.

Nếu chị chưa có quốc tịch Đài Loan thì không thể bảo lãnh ba mẹ chị được mà thay vào đó chị có thể viết thư mời gửi về Việt Nam để ba mẹ chị xin visa Đài Loan theo diện thăm thân.

Những thông tin trên hy vọng đã giúp chị tìm được câu trả lời cho câu hỏi cần điều kiện gì mới có thể bảo lãnh được ba mẹ qua Đài Loan du lịch, từ đó chị sẽ sắp xếp được lịch trình phù hợp và xin hồ sơ theo đúng mục đích để ba mẹ chị có thể đến Đài Loan dễ dàng hơn. Chúc chị thành công.

Nếu có thông tin gì thắc mắc, cần tư vấn thêm chị có thể liên hệ trực tiếp với Á Châu qua số hotline: 028.77777.888 để được hỗ trợ tốt nhất.

Tin liên quan: