Xin visa Đài Loan mất thời gian bao lâu? Chi phí thế nào cho mỗi lần?

Thông thường khi làm thủ tục xin visa, đương đơn phải chờ một thời gian mới có thể biết được kết quả mình có được chấp thuận hay không và lãnh sự mỗi nước sẽ quy định thời gian riêng. Vậy xin visa Đài Loan mất thời gian bao lâu? Chi phí thế nào cho mỗi lần?

xin visa Dai Loan mat thoi gian bao lau, chi phi the nao cho moi lan

Câu hỏi: Tôi dự định du lịch Đài Loan khoảng tháng 3 tới và kế hoạch là khi nào đi thì tôi mới tiến hành nộp hồ sơ xin visa luôn, nhưng không biết là lãnh sự quán Đài Loan quy định thời gian trả hồ sơ thế nào, tôi làm như vậy có kịp không? Nhờ Á Châu hỗ trợ và tư vấn giúp, xin visa Đài Loan mất thời gian bao lâu? Chi phí thế nào cho mỗi lần? để tôi được biết và lên kế hoạch xin visa theo thời gian hợp lệ, xin cảm ơn. (Hồng Đào – Mỹ Tho).

Trả lời:

Chào chị Hồng Đào, cảm ơn chị đã gửi thắc mắc về Á Châu.

Về vấn đề của chị, Á Châu xin phép giải đáp như sau:

– Theo quy định từ Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc, thời gian nhận và trả hồ sơ cho đương đơn thông thường sẽ là 5 ngày làm việc, không kể thứ bảy, chủ nhật và các ngày nghỉ lễ. Trường hợp hồ sơ cần bổ sung thì sẽ là 7 ngày làm việc. Tuy nhiên cũng có những trường hợp đặc biệt thì thời gian trả kết quả visa kéo dài đến 1 tháng.

Thời gian trả hồ sơ vào tất cả các ngày trong tuần từ thứ hai đến thứ sáu

+ Buổi sáng: từ 8 giờ 30 phút đến 11 giờ 30 phút

+ Buổi chiều: từ 13 giờ 30 phút đến 16 giờ 45 phút

* Thời hạn visa có giá trị trong 3 tháng, vì vậy để tránh những trường hợp gấp hay cần bổ sung hồ sơ chị nên sắp xếp thời gian làm trước chuyến đi khoảng 1 đến 2 tháng là tốt nhất.

– Chi phí xin visa Đài Loan có hai dạng chị có thể lựa chọn theo nhu cầu và tình hình tài chính của mình.

+ Loại visa 1 lần: 50 USD

+ Visa nhiều lần (giá trị 10 năm): 100 USD

Hy vọng qua những chia sẻ trên chị đã biết được xin visa Đài Loan mất thời gian bao lâu? Chi phí thế nào cho mỗi lần? để từ đó chị có thể sắp xếp thời gian xin visa phù hợp với kế hoạch chuyến đi của mình. Chúc chị thành công.

Quá trình xử lý hồ sơ có bất cứ vấn đề khó khăn gì chị có thể liên hệ trực tiếp với Á Châu qua đường dây nóng: 028.77777.888 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng, kịp thời.

Tin liên quan: