Trường hợp nào thì con có thể bảo lãnh ba mẹ sang Đài Loan du lịch?

Du lịch Đài Loan gần đây trở nên khá hấp dẫn, thu hút mọi lứa tuổi. Nhiều gia đình có con ở Đài Loan rất muốn bảo lãnh ba mẹ qua chơi, nhưng không biết thủ tục như thế nào. Vậy, trường hợp nào thì con có thể bảo lãnh ba mẹ sang Đài Loan du lịch?

truong hop nao thi con co the bao lanh ba me sang dai loan du lich

Câu hỏi: Tôi đã kết hôn với chồng người Đài Loan cách đây 3 năm, hiện tại kinh tế của vợ chồng tôi khá ổn. Vì vậy, năm nay tôi muốn bảo lãnh ba mẹ sang chơi, sẵn dịp du lịch đây đó cho biết luôn nhưng ngặt nỗi tôi không biết phải làm thủ tục như thế nào. Nhờ Á Châu tư vấn giúp để tôi được rõ hơn, trường hợp nào thì con có thể bảo lãnh ba mẹ sang Đài Loan du lịch? Tôi xin cảm ơn. (Huyền Trân – Việt Kiều Đài Loan).

Trả lời:

Chào bạn Huyền Trân. Á Châu rất vui vì bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi và chọn Á Châu là nơi tư vấn.

Về trường hợp của bạn, Á Châu xin được giải đáp như sau: chính phủ Đài Loan quy định, để có thể bảo lãnh được cha mẹ qua Đài Loan du lịch thì con phải có quốc tịch Đài Loan, hoặc thẻ cư trú. Khi đã có những giấy tờ đó, bạn sẽ photo công chứng, kèm theo thư mời có ký tên, đóng dấu rõ ràng, sao kê bảng lương 3 tháng gần nhất, ghi rõ địa chỉ nhà ở, địa chỉ công tác. Sau đó gửi tất cả những giấy tờ quan trọng ấy về Việt Nam, ba mẹ bạn sẽ đi nộp cùng với hồ sơ của mình là bạn đã có thể hoàn tất thủ tục bảo lãnh rồi.

Trường hợp bạn chưa có quốc tịch Đài Loan, thì bạn không thể bảo lãnh được ba mẹ, tuy nhiên ba mẹ bạn vẫn có thể đến Đài Loan theo diện thăm thân.

Để hoàn tất thủ tục xin visa thăm thân Đài Loan, thì gia đình bạn ở Việt Nam và Đài Loan cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ sau:

1. Thư mời do con rể hoặc con dâu người Đài Loan viết bản gốc (Trong thư nói rõ mục đích đến Đài Loan, có chữ ký và đóng dấu cá nhân).

2. Giấy kết hôn của hai người đã qua Văn phòng Đài Bắc xác nhận (bản sao).

3. Hộ khẩu Đài Loan bản chính có giá trị trong vòng 3 tháng.

4. Chứng minh thư photo của người Đài Loan và chứng minh thư hoặc thẻ cư trú của vợ hoặc chồng người Việt Nam.

5. Giấy khai sinh của vợ hoặc chồng người Việt Nam (Hoặc các giấy tờ chứng minh mối quan hệ trước năm 2000).

6. Hộ khẩu Việt Nam bản photo ( bản chính để ngoài đối chiếu).

7. Hộ chiếu bản gốc và bản sao: Hộ chiếu phải còn hạn 6 tháng trở lên, phôtô mặt hộ chiếu và visa hoặc trang đóng dấu xuất nhập cảnh các nước khác (nếu có).

8. Hai ảnh 4×6 nền trắng ( trong vòng 6 tháng gần nhất).

Chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ trên và làm theo hướng dẫn, chắc chắn hồ sơ của ba mẹ bạn sẽ được xét duyệt nhanh chóng.  Hy vọng với những chia sẻ trên bạn đã biết được trường hợp nào thì con có thể bảo lãnh ba mẹ sang Đài Loan du lịch? bạn có thể xem xét và dựa vào tình hình hiện tại của mình để có thể xin visa Đài Loan theo diện phù hợp. Chúc bạn thành công trong việc xin visa Đài cho ba mẹ mình, và chúc ba mẹ bạn có chuyến trải nghiệm du lịch Đài Loan thú vị sắp tới.

Quá trình xin visa Đài Loan có bất cứ vấn đề gì không giải quyết được, bạn đừng ngần ngại chia sẻ và liên hệ trực tiếp với Á Châu qua số hotline: 028.77777.888, đội ngũ tư vấn viên của Á Châu sẽ hỗ trợ bạn hết mình, nhanh chóng và kịp thời.

Tin liên quan:

Comments are closed.