Vợ chồng khác hộ tịch thì vợ có thể tự bảo lãnh mẹ sang Đài thăm thân?

Vợ chồng khác hộ tịch thì vợ có thể tự bảo lãnh mẹ sang Đài thăm thân? là câu hỏi được nhiều người quan tâm gần đây, nhất là các bạn nữ đã lấy chồng và định cư tại Đài Loan. Vậy trường hợp này trả lời thế nào? Mời các bạn cùng tham khảo thông tin dưới đây.

vo chong khac ho tich thi vo co the tu bao lanh me sang dai tham than

Câu hỏi: Chào Á Châu, tôi lấy chồng Đài Loan đã được 5 năm, chúng tôi đã đăng ký kết hôn rõ ràng tuy nhiên hộ tịch (hộ khẩu) của chúng tôi vẫn chưa nhập làm một. Bây giờ tôi đã là công dân Đài thực sư, có công việc ổn định, tài chính khá giả nên tôi muốn bảo lãnh mẹ tôi sang Đài Loan chơi một chuyến cho biết. Nhờ Á Châu tư vấn giúp trường hợp của tôi: vợ chồng khác hộ tịch thì vợ có thể tự bảo lãnh mẹ sang Đài thăm thân? Mong sớm nhận được phản hồi, tôi xin chân thành cảm ơn. (Ngô Bích).

Trả lời:

Chào chị Ngô Bích, cảm ơn chị đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Á Châu đã nhận được câu hỏi của chị, về trường hợp này chúng tôi xin được tư vấn như sau: visa thăm thân được xem là một trong những diện visa khó xin nhất của Đài Loan. Để có thể nhập cảnh Đài Loan theo diện này thì đương đơn phải được sự bảo lãnh hoặc thư mời của con dâu/ con rể, người có quốc tịch Đài Loan. Và hồ sơ chỉ được chấp nhận khi vợ chồng đã có giấy chứng nhận đăng ký kết hôn.

Về trường hợp của chị, mặc dù hiện tại chị đã được công nhận là công dân Đài Loan, đủ khả năng lo cho mẹ chị về tài chính, chỗ ở,…nhưng chị vẫn không đủ điều kiện tự bảo lãnh mẹ mình sang Đài như bình thường được, vì vợ chồng chị khác hộ tịch. Do vợ chồng chị vẫn còn có giấy đăng ký kết hôn nên chị và chồng vẫn còn ràng buộc về mặt pháp lý, do đó khi làm hồ sơ bảo lãnh mẹ sang Đài diện thăm thân, chị bắt buộc phải có hộ tịch của chồng chị, cùng những giấy tờ theo yêu cầu thì hồ sơ của mẹ mới có thể đảm bảo hoàn tất đầy đủ được.

* Theo yêu cầu của Lãnh sự, visa thăm thân Đài cần phải chuẩn bị những giấy tờ quan trọng sau:

1. Thư mời do con rể hoặc con dâu người Đài Loan viết bản gốc (Trong thư nói rõ mục đích đến Đài Loan, có chữ ký và đóng dấu cá nhân).

2. Giấy kết hôn của hai người đã qua Văn phòng Đài Bắc xác nhận (bản sao).

3. Hộ khẩu Đài Loan bản chính có giá trị trong vòng 3 tháng.

4. Chứng minh thư photo của người Đài Loan và chứng minh thư hoặc thẻ cư trú của vợ hoặc chồng người Việt Nam.

5. Giấy khai sinh của vợ hoặc chồng người Việt Nam (Hoặc các giấy tờ chứng minh mối quan hệ trước năm 2000).

6. Hộ khẩu Việt Nam bản photo ( bản chính để ngoài đối chiếu).

7. Hộ chiếu bản gốc và bản sao: Hộ chiếu phải còn hạn 6 tháng trở lên, phôtô mặt hộ chiếu và visa hoặc trang đóng dấu xuất nhập cảnh các nước khác (nếu có).

8. Hai ảnh 4×6 nền trắng ( trong vòng 6 tháng gần nhất).

Trên đây là những giải đáp của chúng tôi về câu hỏi chị đặt ra: vợ chồng khác hộ tịch thì vợ có thể tự bảo lãnh mẹ sang Đài thăm thân? Hy vọng phần thông tin này giúp chị an tâm hơn trong việc chuẩn bị hồ sơ của mình.

Nếu có thắc mắc gì thêm về quá trình xin visa, chị vui lòng liên hệ trực tiếp đến tổng đài Á Châu qua số hotline: 028.77777.888 để được hướng dẫn và tư vấn thật chi tiết, rõ ràng. Trân trọng chào chị.

Tin liên quan: