Đài Loan có cấp visa điện tử cho công dân Việt Nam không?

Hiện nay theo quy định mới của chính phủ Đài, ngoài hình thức visa giấy thông thường còn có visa điện tử. Visa này giúp bạn tiết kiệm được thời gian hơn khi làm hồ sơ xin visa. Vậy, Đài Loan có cấp visa điện tử cho công dân Việt Nam không?

dai loan co cap visa dien tu cho cong dan viet nam khong

Câu hỏi: Chào Á Châu, tôi nghe nói, mới đây chính phủ Đài vừa có hiệu lệnh cho phép người dân một số nước nhập cảnh Đài Loan theo dạng visa điện tử nếu đáp ứng được điều kiện ban hành. Vậy, Đài Loan có cấp visa điện tử cho công dân Việt Nam không? Nhờ Á Châu tư vấn giúp để tôi có thể chuẩn bị hồ sơ phù hợp. Rất mong sớm nhận được phản hồi, tôi xin chân thành cảm ơn. (Nhật Thy – Sóc Trăng).

Trả lời:

Chào chị Nhật Thy, cảm ơn chị đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Về câu hỏi của chị Á Châu xin được tư vấn như sau: theo quy định mới từ tháng 6-2017, người Việt Nam muốn đến Đài Loan đi du lịch, thăm thân nhân hay làm thương mại có thể xin thị thực trực tuyến (e-visa hay visa điện tử) thay vì phải lên cơ quan chức năng để xin phép như thông thường.

Theo thông tin từ Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại TPHCM, để xin visa điện tử, những người từng sử dụng visa nhập cảnh Đài Loan (không bao gồm visa lao động) trong vòng 10 năm trở lại đây có thể vào đường link https://niaspeedy.immigration.gov.tw/nia_southeast/ đăng nhập dữ liệu để làm visa điện tử. Thời hạn của visa điện tử là 90 ngày, có thời hạn lư trú 30 ngày tại lãnh thổ này. Nếu đủ điều kiện, chị sẽ lấy được visa điện tử ngay, còn không vẫn có thể quay lại cơ quan chức năng để làm thủ tục như bình thường.

Trước đó việc xin e-visa chỉ áp dụng cho những người Việt Nam đã có visa của một số nước phát triển như Mỹ, các nước ở châu Âu, Nhật Bản, người Việt Nam có visa Mỹ, Canada, Nhật, các nước khối Schengen, Úc, New Zealand và Hàn Quốc còn hạn hoặc hết hạn cách ngày nhập cảnh không quá 10 năm, sẽ được xem xét miễn visa vào Đài Loan trong 30 ngày. Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại TPHCM cho biết, chính sách mới sẽ tạo thêm thuận lợi để du khách Việt Nam sang Đài Loan du lịch và cũng rất tiện cho những người cần đi gấp vì sẽ có visa để lên đường ngay.

Như vậy, qua phần thông tin chia sẻ trên với câu hỏi của chị: Đài Loan có cấp visa điện tử cho công dân Việt Nam không? Á Châu trả lời là có chị nhé. Nếu chị đáp ứng đủ điều kiện như đã nêu ở trên thì việc được cấp visa điện tử của chị sẽ trở nên thật dễ dàng, đồng thời với việc có visa điện tử là giúp chị tiết kiệm được nhiều thời gian trong quá trình làm hồ sơ xin visa nữa. Chúc chị thành công.

Quá trình xử lý hồ sơ xin visa nếu có vấ đề khó khăn, bất cập gì cần tư vấn, thắc mắc, chị có thể liên hệ trực tiếp đến tổng đài Á Châu qua số hotline: 028.77777.888, để được hướng dẫn nhanh chóng và thật chi tiết. Trân trọng chào chị!

Tin liên quan: