Giao thông ở Cao Hùng và cách đi từ các thành phố khác đến phố cảng

Là thành phố cảng với tốc độ phát triển nhanh chóng, hiện đại, hệ thống giao thông ở Cao Hùng – Đài Loan cũng là điều đáng quan tâm. Vậy giao thông ở Cao Hùng và cách đi từ các thành phố khác đến phố cảng như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

giao thong o cao hung va cach di tu cac thanh pho khac den pho cang

Nằm tại miền Nam Đài Loan, thành phố cảng Cao Hùng là vùng lớn thứ hai của Đài Loan sau thành phố Đài Bắc. Xét về mọi phương diện, Cao Hùng không có gì thua Đài Bắc cả, thậm chí có những điều còn phát triển vượt trội hơn nhiều, trong đó phải kể đến là hệ thống giao thông, đường xá tại đây.

Là thành phố rộng lớn nhưng lại sở hữu lượng cư dân không đông đúc như Đài Bắc, nên so ra đường phố ở Cao Hùng có phần rộng rãi và giao thông thoáng hơn rất nhiều. Chính vì vậy thành phố cảng Cao Hùng chính là cái tên được du khách nhắc đến nhiều nhất, ấn tượng nhất cho những chuyến du lịch nghỉ dưỡng cùng gia đình. Bởi nơi đây không bao giờ quá ồn ào, náo nhiệt như Đài Bắc, mà cảnh quan lại còn rất hoang sơ, tự nhiên nữa.

1. Giao thông ở Cao Hùng

Như đã nói ở trên, Cao Hùng là thành phố phát triển hiện đại nên hệ thống giao thông ở đây cũng hiển nhiên phát triển không kém. Đến Cao Hùng, du khách sẽ dễ dàng di chuyển đến các điểm du lịch bằng nhiều phương tiện giao thông công cộng khác nhau như: xe bus, tàu điện ngầm, taxi. Từ Cao Hùng đi đến các thành phố, tỉnh khác thì có thêm tàu hoả và tàu cao tốc (HSR). Đối với đi du lịch trong thành phố chọn phương tiện xe bus hoặc tàu điện ngầm là hợp lý nhất, xe bus rất đúng giờ và rẻ, tuy nhiên tìm hiểu về tuyến xe sẽ khá phức tạp cho ai ko biết tiếng Trung nên bạn có thể chọn cho mình tàu điện ngầm hoặc taxi. Tàu điện ngầm ở Cao Hùng đặc biệt rất nổi tiếng, tại đây có hẳn một công trình nhà ga tàu điện có ảnh hưởng trên thế giới luôn, đó chính là ga tàu điện ngầm Formosa Boulevard. Đây là một trong những nhà ga có kiến trúc độc đáo và được bình chọn là một trong những ga tàu đẹp, ấn tượng của thế giới.

giao thong o cao hung va cach di tu cac thanh pho khac den pho cang 1

giao thong o cao hung va cach di tu cac thanh pho khac den pho cang 3

2. Cách đi từ các thành phố khác đến phố cảng

+Từ sân bay Cao Hùng về thành phố:

Bạn đáp sân bay, muốn về trung tâm thành phố Cao Hùng thì phương tiện nhanh nhất, dễ dàng nhất chính là taxi hoặc tàu điện ngầm.

– Taxi( khoảng 15-20 phút), giá 300-350 NT.

– Tàu điện ngầm (MRT): trạm tàu điện ngầm có ngay tại sân bay, ra khỏi cửa sân bay rẽ tay trái chừng 100m là đến được ga tàu điện ngầm, Tại quầy ở trạm tàu điện ngầm, mua 1 cái thẻ Easy Card 200NT *100NT đặt cọc, được dùng 100NT* để quẹt vào 2 cửa ra vào ga tàu điện. Rất nhanh và sạch sẽ, chỉ có điều nếu vác vali cồng kềnh thì sẽ hơi bất tiện tí nhé!

giao thong o cao hung va cach di tu cac thanh pho khac den pho cang 2

+ Từ Đài Bắc/ Đài Trung/ Đài Nam về Cao Hùng:

Phương tiện đi nhanh nhất là HSR. Từ Đài Bắc- Cao Hùng chỉ mất khoảng 1 tiếng rưỡi. Lưu ý là bạn chọn ga đến là Zouying (đây là ga tại thành phố Cao Hùng), tàu hỏa, xe bus cũng là phương tiện tối ưu, rẻ hơn nhiều nếu bạn có thời gian đấy.

Qua bài viết giao thông ở Cao Hùng và cách đi từ các thành phố khác đến phố cảng trên đây, hy vọng sẽ giúp bạn có thêm thông tin để việc đi lại du lịch giữa Cao Hùng và các thành phố khác ở Đài Loan được dễ dàng, thuận tiện hơn. Chúc các bạn có những trải nghiệm đáng nhớ tại phố cảng xinh đẹp Cao Hùng.

Tin liên quan: