Có cần chứng minh thu nhập ở Đài khi gửi thư mời dạng visa thăm thân?

Visa diện thăm thân đòi hỏi bạn phải có người thân ở Đài và chỉ xét duyệt trường hợp ba mẹ bảo lãnh con hoặc con bảo lãnh ba mẹ. Vậy, visa thăm thân bắt buộc điều kiện gì? Có cần chứng minh thu nhập ở Đài khi gửi thư mời dạng visa thăm thân?

co can chung minh thu nhap o dai khi gui thu moi dang visa tham than

Câu hỏi: Chào Á Châu,  tôi hiện tại đang sinh sống và làn việc tại Đài Loan. Tôi đã ở đây được 5 năm và có quốc tịch Đài Loan, bây giờ tôi đã có công việc tại Đài và một chỗ ở ổn định nên muốn mời mẹ sang chơi. Mẹ tôi đã nghỉ hưu và có thu nhập khá ổn nên cũng không cần tôi bảo lãnh, mẹ chỉ cần tôi gửi thư mời là được. Nhờ Á Châu tư vấn giúp: có cần chứng minh thu nhập ở Đài khi gửi thư mời dạng visa thăm thân? Rất mong sớm nhận được phản hồi từ Á Châu, tôi xin chân thành cảm ơn. (Hoàng Ngọc – Việt kiều Đài Loan).

Trả lời:

Chào Hoàng Ngọc, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Á Châu đã nhận được thông tin câu hỏi của bạn, về trường hợp này chúng tôi xin được tư vấn như sau: theo quy định của chính phủ Đài, để có thể xin được visa Đài diện thăm thân bắt buộc bạn phải có người thân ở Đài Loan. Người thân ở Đài phải có quốc tịch Đài hoặc thẻ cư trú còn hiệu lực ở Đài Loan. Lưu ý, Lãnh sự chỉ chấp nhận xét duyệt hồ sơ theo trường hợp ba mẹ bảo lãnh con hoặc con bảo lãnh ba mẹ mà thôi.

Đồng thời với những quy định trên, bạn cần đảm bảo hoàn tất hồ sơ theo yêu cầu dưới đây:

+ Thư mời do con ở Đài Loan có quốc tịch Đài viết bản gốc (Trong thư nói rõ mục đích đến Đài Loan, có chữ ký và đóng dấu cá nhân).

+ Hộ khẩu Đài Loan bản chính có giá trị trong vòng 3 tháng.

+ Chứng minh thư photo của người Đài Loan

+ Hộ khẩu Việt Nam bản photo ( bản chính để ngoài đối chiếu).

+ Hộ chiếu bản gốc và bản sao: Hộ chiếu phải còn hạn 6 tháng trở lên, phôtô mặt hộ chiếu và visa hoặc trang đóng dấu xuất nhập cảnh các nước khác (nếu có).

+ Hai ảnh 4×6 nền trắng ( trong vòng 6 tháng gần nhất).

+ Chứng minh công việc, có địa chỉ công ty, địa chỉ nhà ở rõ ràng

Theo những quy định trên, trở về câu hỏi của bạn: có cần chứng minh thu nhập ở Đài khi gửi thư mời dạng visa thăm thân? Á Châu trả lời là không. Bạn chỉ cần chứng minh công việc là đủ, nếu trường hợp bạn chỉ là người gửi thư, mời người thân sang chơi. Còn trong trường hợp bảo lãnh, thì bạn cần chứng minh thu nhập để đảm bảo người thân của bạn sang Đài Loan có thể thoải mái ăn uống, sử dụng các dịch vụ tại đây.

Hy vọng qua những chia sẻ này sẽ giúp bạn tự tin hơn trong việc hoàn tất thủ tục hồ sơ xin visa Đài diện thăm thân. Nếu có vấn đề gì cần tư vấn, hỗ trợ thêm, bạn vui lòng liên hệ trưc tiếp đến tổng đài Á Châu qua số hotline: 028.77777.888 để được hướng dẫn rõ ràng, chi tiết hơn. Chúc bạn thành công!

Tin liên quan: