Tờ visa Đài online đã xác nhận mà sai thông tin thì có thể khai lại?

Với những trường hợp được miễn visa Đài có điều kiện, theo quy định mới của Lãnh sự quán Đài bạn không cần phải xin visa giấy thông thường mà chỉ cần xin visa online là được. Vậy, tờ visa Đài online đã xác nhận mà sai thông tin thì có thể khai lại?

to visa dai online da xac nhan ma sai thong tin thi co the khai lai

Câu hỏi: Chào Á Châu, tôi đã có visa Nhật Bản nên hiện tại theo quy định mới của chính phủ Đài tôi sẽ được miễn visa Đài Loan có điều kiện theo yêu cầu. Tức là để nhập cảnh Đài, tôi không cần phải xin visa như bình thường mà chỉ cần lên web Lãnh sự điền tờ khai xin visa online mà thôi. Vậy nếu như trong trường hợp tờ visa Đài online đã xác nhận mà sai thông tin thì có thể khai lại? Nhờ Á Châu tư vấn giúp, tôi xin chân thành cảm ơn. (Hiếu Hạnh – Hồ Chí Minh).

Trả lời:

Chào Hiếu Hạnh, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Á Châu đã nhận được thông tin thắc mắc của bạn, về trường hợp này chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Theo quy định của chính phủ Đài Loan từ ngày 1/9/2016, công dân có một trong các giấy tờ dưới đây của một trong các quốc gia Mỹ, Canada, Anh, Nhật Bản, Úc, New Zealand, Hàn Quốc, Schengen châu Âu. (Tức là đã từng đi các nước này hoặc đang sinh sống, làm việc, học tập tại đây) thuộc các nước: Việt Nam, Indonesia, Philippin, Ấn Độ, Thái Lan, Campuchia, Myanmar và Lào sẽ được miễn visa.

1. Thẻ cư trú hoặc thẻ cư trú vĩnh viễn hoặc

2. Visa còn hiệu lực (bao gồm cả visa điện tử) hoặc

3. Thẻ cư trú hoặc visa hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây. ( Khi nhập cảnh buộc phải xuất trình được giấy tờ để kiểm tra, nếu không xuất trình được sẽ bị từ chối nhập cảnh).

Nếu đáp ứng được một trong ba điều kiện trên thì bạn chỉ cần điền tờ khai xin visa online là được. Tờ khai xin visa online sẽ có mẫu trên web Lãnh sự, bạn chỉ cần mở máy tính vào web và điền đúng thông tin được cung cấp, lưu ý rằng tất cả các thông tin phải thật trùng khớp và chính xác để tránh trường hợp hải quan làm khó khi nhập cảnh. Ngoài ra, với việc điền tờ khai online, nếu điền sai thông tin bạn sẽ được điền lại cho đến khi thông tin chính xác thì thôi, tuy nhiên cũng đừng quá lạm dụng mà hãy đọc kỹ thông tin trước khi điền bạn nhé!

Đồng thời, tờ khai online cũng cho phép bạn điền lại nếu thông tin đã được xác nhận mà phát hiện bị sai chi tiết nhỏ nào đó, đây được xem là lợi ích rất hay của việc xin visa Đài theo dạng này.

Như vậy, qua phần thông tin nêu trên hy vọng đã giúp bạn có được câu trả lời chính xác cho câu hỏi: tờ visa Đài online đã xác nhận mà sai thông tin thì có thể khai lại? Bạn cần cẩn thận để điền thông tin cho chính xác để tránh mất thời gian nhé! Chúc bạn thành công.

Quá trình xử lý hồ sơ xin visa, nếu có vấn đề khó khăn, bất cập gì bạn có thể liên hệ trực tiếp đến tổng đài Á Châu qua số hotline: 028.77777.888 để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể hơn. Trân trọng!

Tin liên quan: