Vừa được xác nhận định cư Đài thì có thể bảo lãnh người thân sang Đài?

Visa thăm thân Đài là diện visa khó xin nên ít người xin, mà chỉ nhờ người thân bảo lãnh mà thôi. Và Lãnh sự chỉ xét duyệt trường hợp ba mẹ bảo lãnh con hoặc ngược lại. Vậy, trường hợp vừa được xác nhận định cư Đài thì có thể bảo lãnh người thân sang Đài?

vua duoc xac nhan dinh cu dai thi co the bao lanh nguoi than sang dai

Câu hỏi: Chào Á Châu, tôi sang định cư Đài đã được 5 năm và tuần vừa rồi tôi vừa nhận được quyết định có quốc tịch Đài do chính phủ Đài cấp. Tôi rất vui về quyết định này nên muốn mời ba mẹ sang Đài Loan chơi ngay và liền, vì đây là ước mơ tôi ấp ủ đã lâu. Vậy Á Châu có thể cho tôi được biết: vừa được xác nhận định cư Đài thì có thể bảo lãnh người thân sang Đài? Mong sớm nhận được phản hồi, tôi xin chân thành cảm ơn. (Hạnh Dung – Việt kiều Đài Loan).

Trả lời:

Chào chị Hạnh Dung, cảm ơn chị đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Quy định của chính phủ Đài về việc hoàn tất hồ sơ xin visa Đài diện thăm thân như sau:

1. Thư mời do con rể hoặc con dâu người Đài Loan viết bản gốc (Trong thư nói rõ mục đích đến Đài Loan, có chữ ký và đóng dấu cá nhân).

2. Giấy kết hôn của hai người đã qua Văn phòng Đài Bắc xác nhận (bản sao).

3. Hộ khẩu Đài Loan bản chính có giá trị trong vòng 3 tháng.

4. Chứng minh thư photo của người Đài Loan và chứng minh thư hoặc thẻ cư trú của vợ hoặc chồng người Việt Nam.

5. Giấy khai sinh của vợ hoặc chồng người Việt Nam (Hoặc các giấy tờ chứng minh mối quan hệ trước năm 2000).

6. Hộ khẩu Việt Nam bản photo ( bản chính để ngoài đối chiếu).

7. Hộ chiếu bản gốc và bản sao: Hộ chiếu phải còn hạn 6 tháng trở lên, phôtô mặt hộ chiếu và visa hoặc trang đóng dấu xuất nhập cảnh các nước khác (nếu có).

8. Hai ảnh 4×6 nền trắng ( trong vòng 6 tháng gần nhất).

Đối với người Việt có quốc tịch Đài thì cũng có thể bảo lãnh ba mẹ theo diện thăm thân như bình thường. Theo quy định trên không có yêu cầu nào bắt buộc về khoản thời gian có quốc tịch Đài thì bao lâu mới có thể bảo lãnh được người thân của mình, nên với câu hỏi của chị đặt ra: vừa được xác nhận định cư Đài thì có thể bảo lãnh người thân sang Đài? Á Châu trả lời là được chị nhé. Miễn sao chị có quốc tịch Đài và có đầy đủ giấy tờ theo hồ sơ yêu cầu của Lãnh sự là được.

Hy vọng phần thông tin trên sẽ giúp ích cho chị trong việc chuẩn bị hồ sơ và bảo lãnh người thân sang Đài theo diện thăm thân. Cần lưu ý rằng, Lãnh sự Đài chỉ xét trường hợp ba mẹ bảo lãnh con hoặc con bảo lãnh ba mẹ thì sẽ dễ dàng hơn. Còn những trường hợp khác thì sẽ khó khăn hơn nhiều nha.

Mọi thông tin thắc mắc về quy trình xin visa thăm thân Đài, nếu có vấn đề gì chưa rõ chị có thể liên hệ trực tiếp đến tổng đài Á Châu qua số hotline: 028.77777.888, để được tư vấn và hướng dẫn chi tiết, cụ thể hơn.

Tin liên quan: