Nộp hồ sơ visa thăm thân Đài có thể ủy quyền cho ai nộp thế?

Khi nộp hồ sơ xin visa Đài, bạn cần trình diện Lãnh sự để đối chiếu giấy tờ xem có hợp lệ không. Tuy nhiên, trong một vài trường hợp đặc biệt, bạn vẫn có thể nhờ người khác nộp thay. Vậy, nộp hồ sơ visa thăm thân Đài có thể ủy quyền cho ai nộp thế?

nop ho so visa tham than dai co the uy quyen cho ai nop the

Câu hỏi: Chào Á Châu, tôi đang làm hồ sơ xin visa Đài diện thăm thân, mọi thủ tục đã xong bây giờ tới lúc đi nộp thì tôi lại có việc bận đột xuất không thể đi nộp theo đúng lịch hẹn được. Vậy tôi có thể nhờ người khác nộp dùm được không? để đảm bảo kế hoạch chuyến đi của tôi diễn ra theo đúng lịch trình. Nhờ Á Châu tư vấn giúp: nộp hồ sơ visa thăm thân Đài có thể ủy quyền cho ai nộp thế? Mong sớm nhận được phản hồi, tôi xin chân thành cảm ơn. (Thùy Vân – An Giang).

Trả lời:

Chào bạn Thùy Vân, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Theo quy định của các nước có yêu cầu làm hồ sơ xin visa nhập cảnh, thì để nhập cư vào những quốc gia này bắt buộc bạn phải làm hồ sơ xin visa theo từng diện hợp lệ theo yêu cầu của Lãnh sự, và Đài Loan là một trong những quốc gia có yêu cầu thủ tục này.

Khi làm hồ sơ xin visa, bạn cần lên trình diện Lãnh sự để cơ quan Lãnh sự có thể dễ dàng đối chiếu, so sánh giấy tờ hồ sơ của mình. Đồng thời, có những trường hợp bạn cần phải phỏng vấn nữa, nếu có yêu cầu. Tuy nhiên trong một số trường hợp đặc biệt bạn có thể nhờ người khác nộp thay.

Theo quy định của Lãnh sự Đài, visa Đài diện thăm thân chỉ chấp nhận xét duyệt trường hợp ba mẹ bảo lãnh con và con bảo lãnh ba mẹ mà thôi. Chính vì vậy, việc nộp hồ sơ thay cũng có những yêu cầu nhất định về vấn đề ủy quyền.

Visa thăm thân Đài Loan khi ủy quyền, Lãnh sự Đài chỉ chấp nhận hồ sơ ủy quyền cho những người cùng trong hộ khẩu. Hoặc con cái và ba mẹ ủy quyền cho nhau. Do đó, trước khi quyết định ủy quyền cho người khác nộp hồ sơ thay, bạn cần tham khảo kỹ quy định, để tránh những trường hợp đã ủy quyền nhưng không thể nộp thay được. Lưu ý, giấy tờ ủy quyền cần phải có chữ ký và đóng dấu cá nhân đầy đủ, thì giấy tờ mới được xem là hợp lệ bạn nhé!

Trên đây là những thông tin chia sẻ của chúng tôi về trường hợp bạn đặt ra: nộp hồ sơ visa thăm thân Đài có thể ủy quyền cho ai nộp thế? Hy vọng phần thông tin này giúp ích cho bạn trong quá trình nộp hồ sơ xin visa lần này, chúc bạn thành công.

Nếu có vấn đề khó khăn gì cần tư vấn, giải đáp về thủ tục, hồ sơ xin visa thăm thân Đài Loan, bạn vui lòng liên hệ trực tiếp với Á Châu qua số điện thoại: 028.77777.888, để được nhân viên của chúng tôi hướng dẫn chi tiết và thật cụ thể. Chào bạn.

Tin liên quan: