Thư mời xin visa thăm thân Đài Loan viết bằng tiếng Việt được không?

Thư mời xin visa thăm thân Đài Loan viết bằng tiếng Việt được không? là câu hỏi được khá nhiều người quan tâm khi làm hồ sơ xin visa theo dạng này. Vậy câu hỏi này được trả lời thế nào? Mời các bạn cùng tham khảo qua phần thông tin chia sẻ dưới đây.

thu moi xin visa tham than dai loan viet bang tieng viet duoc khong

Câu hỏi: Chào Á Châu, tôi sang định cư Đài Loan đã được 5 năm, hiện tại tôi đã có quốc tịch Đài và công việc ổn định tại đây. Đã lâu rồi tôi chưa về nhà, và cũng muốn mẹ sang Đài Loan chơi cho biết nên tôi muốn làm hồ sơ bảo lãnh mẹ sang Đài diện thăm thân. Tôi được biết, xin visa theo dạng thăm thân thì phải có thư mời gửi về cùng một số giấy tờ chứng minh khác, tuy nhiên tôi vẫn chưa rành và viết được tiếng Đài. Vậy, thư mời xin visa thăm thân Đài Loan viết bằng tiếng Việt được không? Nhờ Á Châu tư vấn giúp, tôi xin chân thành cảm ơn. (Huệ Minh – Việt kiều Đài Loan).

Trả lời:

Chào Huệ Minh, cảm ơn chị đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Để chị hiểu rõ hơn về giấy tờ cần chuẩn bị để xin visa Đài diện thăm thân, chúng tôi xin nhắc lại những thủ tục cần thiết phải có như sau:

1. Thư mời do con rể hoặc con dâu người Đài Loan viết bản gốc (Trong thư nói rõ mục đích đến Đài Loan, có chữ ký và đóng dấu cá nhân). Nếu là người Việt có quốc tịch Đài thì cần viết thư mời bằng tiếng Đài Loan.

2. Giấy kết hôn của hai người đã qua Văn phòng Đài Bắc xác nhận (bản sao).

3. Hộ khẩu Đài Loan bản chính có giá trị trong vòng 3 tháng.

4. Chứng minh thư photo của người Đài Loan và chứng minh thư hoặc thẻ cư trú của vợ hoặc chồng người Việt Nam.

5. Giấy khai sinh của vợ hoặc chồng người Việt Nam (Hoặc các giấy tờ chứng minh mối quan hệ trước năm 2000).

6. Hộ khẩu Việt Nam bản photo ( bản chính để ngoài đối chiếu).

7. Hộ chiếu bản gốc và bản sao: Hộ chiếu phải còn hạn 6 tháng trở lên, phôtô mặt hộ chiếu và visa hoặc trang đóng dấu xuất nhập cảnh các nước khác (nếu có).

8. Hai ảnh 4×6 nền trắng ( trong vòng 6 tháng gần nhất).

Theo quy định trên của Lãnh sự Đài thì thư mời ở Đài Loan gửi về phải viết bằng tiếng Đài, trường hợp chị không rành về tiếng Đài có thể dùng dịch vụ dịch thuật tại Đài để hỗ trợ về giấy tờ này. Trong thư chị nhớ ghi rõ mục đích nhập cảnh và có chữ ký đóng dấu cá nhân rõ ràng chị nhé. Nếu sơ suất phần đóng dấu cá nhân thì hồ sơ của chị cũng sẽ không được xét duyệt.

Với phần thông tin này, câu hỏi của chị đặt ra: thư mời xin visa thăm thân Đài Loan viết bằng tiếng Việt được không đã được trả lời khá rõ ràng. Chúc chị nhanh chóng hoàn thành hồ sơ của mình với giấy tờ thật chính xác, đầy đủ để không phải mất thời gian gửi qua gửi về, bổ sung nhiều lần chị nha.

Quá trình xử lý hồ sơ xin visa nếu có vấn đề khó khăn, bất cập gì, chị có thể liên hệ trực tiếp đến tổng đài Á Châu qua số hotline: 028.77777.888 để được tư vấn và hỗ trợ thật chi tiết, cụ thể.

Tin liên quan: