Ở quá hạn Đài Loan thì lần sau xin visa lại có ảnh hưởng gì không?

Visa là giấy tờ xác nhận cho phép bạn nhập cảnh vào đất nước nào đó, với thời gian xác định. Khi hết thời gian lưu trú bạn phải về nước theo quy định. Vậy, ở quá hạn Đài Loan thì lần sau xin visa lại có ảnh hưởng gì không?

o qua han dai loan thi lan sau xin visa lai co anh huong gi khong

Câu hỏi: Chào Á Châu, cách đây 2 năm tôi có đi du lịch Đài Loan và ở quá hạn tại đây 2 ngày. Bây giờ tôi đang lên kế hoạch thăm vùng đất đảo ngọc này một lần nữa, vậy Á Châu có thể cho tôi được biết: ở quá hạn Đài Loan thì lần sau xin visa lại có ảnh hưởng gì không? Rất mong sớm nhận được phản hồi, tôi xin chân thành cảm ơn. (Thanh Vân – Hồ Chí Minh).

Trả lời:

Chào bạn Thanh Vân, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Đài Loan là một trong những quốc gia có yêu cầu visa nhập cảnh, visa là loại giấy tờ cho phép bạn lưu trú tại đất nước nào đó với thời gian cụ thể. Khi hết thời hạn cho phép trên visa buộc bạn phải trở về nước theo đúng quy định, nếu không sẽ bị phạm luật cư trú ở nước sở tại và sẽ rất khó khăn cho những lần nhập cảnh tiếp theo của mình.

Theo quy định của chính phủ Đài, tùy từng trường hợp visa khác nhau sẽ có quy định khác nhau về thời gian lưu trú. Thông thường du lịch sẽ là 14 ngày, thăm thân là 90 ngày và công tác là 90 ngày. Trong đó có những trường hợp visa có thể xin gia hạn thêm.

Nếu vì lý do nào đó mà bạn lưu trú quá hạn visa cho phép, thì tùy theo mức độ nặng, nhẹ bạn sẽ bị phạt cấm nhập cảnh với thời gian 2 năm hoặc 5 năm. Đồng thời, nếu bạn phạm tội quá nặng thì bạn sẽ bị cấm nhập cảnh vĩnh viễn. Do vậy, bạn cần cân nhắc, sắp xếp lịch trình thật chi tiết, phù hợp cho chuyến đi của mình, đặc biệt là phải lưu ý đến thời gian lưu trú có ghi trên visa nhằm tránh trường hợp vi phạm luật lưu trú ở Đài Loan nói riêng và những quốc gia khác nói chung.

Qua những trình bày trên, trở về câu hỏi của bạn: ở quá hạn Đài Loan thì lần sau xin visa lại có ảnh hưởng gì không? Á Châu trả lời là có. Tùy mức độ nặng nhẹ mà tầm ảnh hưởng của nó là cao hay thấp. Chúc bạn có phần hoàn thành hồ sơ thật suôn sẻ và có chuyến du lịch Đài Loan thú vị sắp tới.

Nếu có vấn đề gì thắc mắc, cần tư vấn thêm về những quy trình cũng như luật Lãnh sự Đài trong vấn đề xin visa Đài Loan, bạn vui lòng liên hệ trực tiếp với tổng đài Á Châu qua số điện thoại đường dây nóng: 028.77777.888, để được hướng dẫn chi tiết và cụ thể. Trân trọng chào bạn!

Tin liên quan: