Khi nào cần dịch giấy tờ sang tiếng Đài khi xin visa Đài Loan?

Đối với những quốc gia như Nhật, Hàn khi làm hồ sơ xin visa thì mọi giấy tờ cần phải dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng của quốc gia đó. Vậy Đài Loan thì sao, hồ sơ có cần dịch thuật không? Và khi nào cần dịch giấy tờ sang tiếng Đài khi xin visa Đài Loan?

khi nao can dich giay to sang tieng dai khi xin visa dai loan

Câu hỏi: Chào Á Châu, sắp tới tôi muốn làm hồ sơ sang Đài Loan du lịch, nên có lên mạng tìm hiểu thông tin về quy trình làm hồ sơ và hỏi một vài người bạn đã từng làm hồ sơ xin visa đi các nước có yêu cầu thủ tục này. Bạn tôi đã từng đi Hàn và nói rằng khi làm hồ sơ xin visa thì mọi giấy tờ cần phải được dịch thuật sang tiếng Anh hoặc tiếng Hàn nên tôi cũng hơi có phần hoang mang về vấn đề này. Á Châu có thể cho tôi được biết: khi nào cần dịch giấy tờ sang tiếng Đài khi xin visa Đài Loan? Mong sớm nhận được phản hồi, tôi xin chân thành cảm ơn. (Hữu Hoàng – An Giang).

Trả lời:

Chào Hữu Hoàng, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Theo thống kê thì Đài Loan là một trong những quốc gia dễ xin visa hơn cả, so với Nhật, Hàn hay những nước phát triển khác. Mặc dù những yêu cầu về thủ tục xin visa tại xứ Đài không phải là quá đơn giản, nhưng cũng đủ sức để bạn thực hiện cách dễ dàng, đặc biệt là giấy tờ khi xin visa Đài Loan bạn không cần phải dịch thuật phức tạp, chỉ cần chuẩn bị hồ sơ theo đúng yêu cầu của Lãnh sự là đủ.

Theo quy định của Lãnh sự Đài, khi làm hồ sơ xin visa thì bạn không cần dịch thuật giấy tờ mà chỉ cần công chứng, có ký tên, đóng dấu rõ ràng là được. Tuy nhiên nếu bạn làm visa theo diện thăm thân, công tác thì tất cả giấy tờ gửi về từ Đài Loan phải được ghi bằng tiếng Đài Loan. Trường hợp bạn là người Việt có quốc tịch Đài nhưng không biết tiếng Đài, thì phải nhờ đến dịch vụ hỗ trợ dịch thuật để có thể hoàn tất hồ sơ của mình cách đầy đủ, chính xác nhất.

Trên đây là những lý giải của chúng tôi về câu hỏi của bạn: khi nào cần dịch giấy tờ sang tiếng Đài khi xin visa Đài Loan? Hy vọng phần thông tin này sẽ giúp ích cho bạn trong cách xử lý hồ sơ của mình.

Để biết rõ hơn về quy trình, thủ tục hồ sơ xin visa du lịch Đài, bạn vui lòng tham khảo thông tin qua bài viết Dịch vụ xin visa du lịch Đài Loan tại website Á Châu. Hoặc gọi trực tiếp đến tổng đài của chúng tôi qua số hotline: 028.77777.888, để được tư vấn và hướng dẫn thật chi tiết, cụ thể. Trân trọng chào bạn!