Một thư mời ở Đài có thể mời được mấy người sang Đài diện thăm thân?

Muốn sang Đài Loan diện thăm thân, bắt buộc bạn phải có thư mời do người thân ở Đài Loan gửi về. Diện thăm thân chỉ nhận xét duyệt trường hợp ba mẹ bảo lãnh con hoặc ngược lại. Vậy, một thư mời ở Đài có thể mời được mấy người sang Đài diện thăm thân?

mot thu moi o dai co the moi duoc may nguoi sang dai dien tham than

Câu hỏi: Chào Á Châu, tôi hiện tại đang sinh sống và làm việc tại Đài Loan. Tôi đã có quốc tịch Đài và có công việc ổn định. Bây giờ, tôi muốn mời ba mẹ sang Đài Loan chơi, vậy tôi phải làm thủ tục thế nào? Và một thư mời ở Đài có thể mời được mấy người sang Đài diện thăm thân? Nhờ Chudutravel tư vấn giúp, tôi xin chân thành cảm ơn. (Thảo Vy – Việt Kiều Đài Loan).

Trả lời:

Chào chị Thảo Vy, cảm ơn chị đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Chúng tôi đã nhận được thông tin câu hỏi của chị, về trường hợp này Á Châu xin được tư vấn như sau: theo quy định của chính phủ Đài, để hoàn tất hồ sơ thăm thân Đài chị cần chuẩn bị những giấy tờ quan trọng theo yêu cầu dưới đây:

1. Thư mời do con rể hoặc con dâu người Đài Loan viết bản gốc (Trong thư nói rõ mục đích đến Đài Loan, có chữ ký và đóng dấu cá nhân).

2. Giấy kết hôn của hai người đã qua Văn phòng Đài Bắc xác nhận (bản sao).

3. Hộ khẩu Đài Loan bản chính có giá trị trong vòng 3 tháng.

4. Chứng minh thư photo của người Đài Loan và chứng minh thư hoặc thẻ cư trú của vợ hoặc chồng người Việt Nam.

5. Giấy khai sinh của vợ hoặc chồng người Việt Nam (Hoặc các giấy tờ chứng minh mối quan hệ trước năm 2000).

6. Hộ khẩu Việt Nam bản photo ( bản chính để ngoài đối chiếu).

7. Hộ chiếu bản gốc và bản sao: Hộ chiếu phải còn hạn 6 tháng trở lên, phôtô mặt hộ chiếu và visa hoặc trang đóng dấu xuất nhập cảnh các nước khác (nếu có).

8. Hai ảnh 4×6 nền trắng ( trong vòng 6 tháng gần nhất).

Lưu ý, trong phần thư mời, căn cứ theo mẫu thư mời do Lãnh sự quán Đài đưa ra thì một thư mời chị có thể mời được một người mà thôi. Do vậy, nếu muốn mời một lúc nhiều người thì chị cần chuẩn bị nhiều thư mời để ghi tên đủ số lượng người cần mời.  Đồng thời, Lãnh sự Đài chỉ chấp nhận xét duyệt trường hợp ba mẹ bảo lãnh con hoặc con bảo lãnh ba mẹ, nên chị cần lưu ý để gửi thư mời cho chính xác nhé.

Trên đây là phần thủ tục cần chuẩn bị của diện visa thăm thân Đài và câu trả lời cho trường hợp chị đặt ra: một thư mời ở Đài có thể mời được mấy người sang Đài diện thăm thân? Hy vọng phần thông tin này sẽ giúp chị có phần chuẩn bị hồ sơ tốt hơn, đầy đủ hơn. Chúc chị thành công.

Quá trình xử lý hồ sơ xin visa nếu có vấn đề khó khăn gì cần tư vấn thêm, chị vui lòng liên hệ trực tiếp đến tổng đài Á Châu qua số hotline: 028.77777.888, để được hướng dẫn chi tiết, cụ thể hơn.

Tin liên quan: