Trong thời gian nghỉ thai sản có thể xin visa du lịch Đài Loan không?

Gần đây, du lịch Đài Loan nổi lên như một cơn sốt. Cũng vì vậy mà Á Châu đã nhận được khá nhiều câu hỏi về vấn đề xin visa, trong đó có thắc mắc: trong thời gian nghỉ thai sản có thể xin visa du lịch Đài Loan không?

trong thoi gian nghi thai san co the xin visa du lich dai loan khong

Câu hỏi: Chào Á Châu, tôi đã sinh em bé được 3 tháng, tranh thủ thời gian được nghỉ thai sản tôi dự định đi Đài Loan chơi một chuyến. Không biết trường hợp của tôi trong thời gian nghỉ thai sản có thể xin visa du lịch Đài Loan không? Tôi có cần phải xin giấy phép nghỉ của công ty nữa không ạ? Xin cảm ơn Á Châu rất nhiều. (Ngọc Bích – Bà Rịa – Vũng Tàu).

Trả lời: 

Chào chị Ngọc Bích, Á Châu cảm ơn chị đã gửi câu hỏi về diễn đàn

Chính phủ Đài Loan có quy định, để có thể hoàn tất thủ tục xin visa du lịch Đài Loan chị cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ quan trọng sau đây:

– Hộ chiếu bản gốc (hộ chiếu phải còn hiệu lực trên 6 tháng).

– 2 ảnh 4×6 nền trắng chụp trong vòng 3-6 tháng

– 1 bản mẫu đơn xin visa được kê khai đầy đủ và ký tên (download tại https://visawebapp.boca.gov.tw điền mẫu đơn có mã vạch theo quy định và đăng ký visa trực tuyến),

– Giấy chứng nhận đang đi làm:

+ Đối với nhân viên: hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản chính và bản photo kèm giấy nghỉ phép đi du lịch do đại diện có thẩm quyền của công ty nơi bạn đang làm việc ký tên đóng mộc xác nhận.

+ Đối với chủ doanh nghiệp: thì cần cung cấp bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có tên của mình.

– Hồ sơ chứng nhận năng lực tài chính như bản sao sổ tiết kiệm ngân hàng, chứng nhận đất đai, nhà cửa tài sản (cần mang theo bản chính để cơ quan lãnh sự đối chiếu). Giá trị tài sản ít nhất 100 triệu đồng.

– Lịch trình chuyến đi (càng cụ thể càng tốt).

– Vé máy bay khứ hồi.

Trong tất cả những mục trên, không có yêu cầu nào về việc đang nghỉ thai sản thì không được xin visa du lịch Đài Loan, do vậy nếu chị thấy sức khỏe và điều kiện cho phép thì chị vẫn có thể xin visa du lịch Đài Loan như bình thường. Khi đăng ký hồ sơ xin visa, trong thời gian chị nghỉ thai sản thì chị cần cung cấp cho lãnh sự quán giấy chứng nhận nghỉ thai sản có chữ ký của công ty, có như vậy thì hồ sơ của chị mới hoàn chỉnh và dễ dàng được chấp nhận.

Qua những chia sẻ trên hy vọng đã giúp chị phần nào giải tỏa được những lo âu về vấn đề trong thời gian nghỉ thai sản có thể xin visa du lịch Đài Loan không? Từ đó chị có thể lên kế hoạch nghỉ dưỡng cùng gia đình sau thời gian sinh nở mệt mỏi. Chúc chị và gia đình sớm có chuyến du lịch Đài Loan vui vẻ, trọn vẹn.

Quá trình xử lý hồ sơ có vấn đề khó khăn gì chị có thể liên hệ trực tiếp với Á Châu qua đường dây nóng: 028.77777.888 để được hỗ trợ và tư vấn nhanh chóng, kịp thời.

Tin liên quan: