Không có vé máy bay chiều về thì có thể xin visa Đài Loan không?

Khi xin visa ở bất kỳ quốc gia nào, đương đơn cũng phải đáp ứng đầy đủ những yêu cầu do lãnh sự nước đó quy định. Vậy quy định của việc xin visa Đài thế nào? Không có vé máy bay chiều về thì có thể xin visa Đài Loan không?

khong co ve may bay chieu ve thi co the xin visa dai loan khong

Câu hỏi: Nghỉ hè năm nay tôi dự định sẽ đưa con đi du lịch Đài Loan chơi, vì chưa biết chơi khi nào về nên tôi chưa mua vé chiều về và tôi cũng chưa biết rõ lắm về thủ tục xin visa Đài Loan. Á Châu cho tôi hỏi quy định của việc xin visa Đài thế nào? Không có vé máy bay chiều về thì tôi có thể xin visa Đài Loan không? Xin cảm ơn Á Châu rất nhiều. ( Tường Lam – Long An).

Trả lời:

Chào chị Tường Lam, Á Châu đã nhận được thông tin thắc mắc của chị và cảm ơn chị đã gửi câu hỏi về diễn đàn.

Quy định của chính phủ Đài Loan về thủ tục xin visa diện du lịch như sau:

– Hộ chiếu bản gốc (hộ chiếu phải còn hiệu lực trên 6 tháng).

– 2 ảnh 4×6 nền trắng chụp trong vòng 3-6 tháng

– 1 bản mẫu đơn xin visa được kê khai đầy đủ và ký tên (download tại https://visawebapp.boca.gov.tw điền mẫu đơn có mã vạch theo quy định và đăng ký visa trực tuyến),

– Giấy chứng nhận đang đi làm:

+ Đối với nhân viên: hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản chính và bản photo kèm giấy nghỉ phép đi du lịch do đại diện có thẩm quyền của công ty nơi bạn đang làm việc ký tên đóng mộc xác nhận.

+ Đối với chủ doanh nghiệp: thì cần cung cấp bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có tên của mình.

– Hồ sơ chứng nhận năng lực tài chính như bản sao sổ tiết kiệm ngân hàng, chứng nhận đất đai, nhà cửa tài sản (cần mang theo bản chính để cơ quan lãnh sự đối chiếu). Giá trị tài sản ít nhất 100 triệu đồng.

– Lịch trình chuyến đi (càng cụ thể càng tốt).

– Vé máy bay khứ hồi.

Như vậy, với trường hợp của chị nếu không có vé máy bay chiều về thì chị không thể hoàn tất được hồ sơ xin visa Đài Loan, và hiển nhiên lần nộp hồ sơ lần này của chị là không được chấp thuận. Lãnh sự quán bắt buộc chị phải có vé máy bay khứ hồi, nhằm tránh trường hợp du khách trốn ở lại Đài Loan vì bất kỳ mục đích gì, do đó phần vé máy bay hiện nay cũng được xét duyệt hết sức chặt chẽ và là một trong những giấy tờ quan trọng cần thiết.

Thời gian lưu trú cho phép ở Đài Loan tối đa là 30 ngày, do vậy, chị có thể xem xét và sắp xếp thời gian mua luôn vé khứ hồi để hồ sơ của mình không bị loại chỉ vì yếu tố nhỏ này nhé!

Hy vọng, với những chia sẻ trên đã giúp chị trả lời được câu hỏi không có vé máy bay chiều về thì có thể xin visa Đài Loan không, cũng như hiểu được quy định của vấn đề xin visa du lịch Đài Loan như thế nào. Chúc chị thành công và có chuyến du lịch ý nghĩa tại Đài Loan vào thời gian tới.

Có vấn đề gì thắc mắc hoặc khó hiểu về quy trình xin visa du lịch Đài Loan, chị có thể liên hệ trực tiếp qua số hotline: 028.77777.888, đội ngũ tư vấn viên của Á Châu sẽ hỗ trợ chị hoàn toàn miễn phí, nhanh chóng và kịp thời.

Tin liên quan: