Làm thế nào để có thể đi Đài Loan mà không cần xin visa?

Trước thông tin Đài Loan sẽ miễn visa cho công dân một số quốc gia, tuy nhiên có điều kiện ràng buộc. Á Châu đã nhận được khá nhiều câu hỏi liên quan đến vấn đề này như sau: làm thế nào để có thể đi Đài Loan mà không cần xin visa?

lam the nao de co the di dai loan ma khong can xin visa

Câu hỏi: Tôi có nghe thông tin Đài Loan sẽ miễn visa cho công dân một số nước, trong đó có công dân Việt Nam, tuy nhiên yêu cầu phải có điều kiện cụ thể. Á Châu có thể tư vấn giúp tôi điều kiện cần thiết để được miễn visa Đài Loan là gì và phải làm thế nào để có thể đi Đài Loan mà không cần xin visa? Xin cảm ơn Á Châu rất nhiều. (Hồng Ngọc – Đồng Tháp).

Trả lời:

Chào bạn Hồng Ngọc, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về Á Châu.

Về câu hỏi của bạn Á Châu xin được giải đáp như sau: theo quy định mới của chính phủ Đài Loan thì từ ngày 1/9/2016, công dân có một trong các giấy tờ dưới đây của một trong các quốc gia Mỹ, Canada, Anh, Nhật Bản, Úc, New Zealand, Hàn Quốc, Schengen châu Âu. (Tức là đã từng đi các nước này hoặc đang sinh sống, làm việc, học tập tại đây) thuộc các nước: Việt Nam, Indonesia, Philippin, Ấn Độ, Thái Lan, Campuchia, Myanmar và Lào sẽ được miễn visa.

1. Thẻ cư trú hoặc thẻ cư trú vĩnh viễn hoặc

2. Visa còn hiệu lực (bao gồm cả visa điện tử) hoặc

3. Thẻ cư trú hoặc visa hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây. ( Khi nhập cảnh buộc phải xuất trình được giấy tờ để kiểm tra, nếu không xuất trình được sẽ bị từ chối nhập cảnh).

Do đó, để có thể đi Đài Loan mà không cần xin visa bạn bắt buộc phải có một trong các giấy tờ như đã nêu trên, nếu không đáp ứng được các yêu cầu trên thì bạn vẫn phải làm hồ sơ xin visa như bình thường.

Như vậy, qua những giải đáp trên hy vọng bạn đã biết được phải làm thế nào để có thể đi Đài Loan mà không cần xin visa, từ đó bạn có thể xin visa theo trường hợp hồ sơ hiện hữu và quy trình hợp lệ để việc nhập cảnh Đài Loan trở nên dễ dàng hơn. Chúc bạn thành công.

Quá trình xử lý hồ sơ có vấn đề khó khăn gì bạn có thể liên hệ trực tiếp với Á Châu qua đường dây nóng: 028.77777.888 để được hỗ trợ tốt nhất.

Tin liên quan: