Phí xin visa của Đài Loan có hiệu lực trong thời gian bao lâu?

Khi nộp phí và hồ sơ xin visa tại bất kỳ quốc gia nào, đương đơn cũng được chỉ định phải hoàn tất khoản thời gian cho phép nhất định. Và, phí xin visa của Đài Loan có hiệu lực trong thời gian bao lâu? Là câu hỏi được khá nhiều người quan tâm hiện nay.

phi xin visa cua Dai Loan co hieu luc trong thoi gian bao lau

Câu hỏi: Tôi đã nộp hồ sơ và lệ phí xin visa du lịch Đài Loan, nghe nói xin visa Đài Loan sẽ không phải phỏng vấn, nhưng cũng có trường hợp bạn tôi phải phỏng vấn, và tôi cũng hơi lo lắng về quy trình này. Nhưng tôi lại được biết nếu bận không thể tham gia phỏng vấn vì lý do chính đáng thì vẫn có thể hẹn lại dịp khác. Không biết nếu như vậy thì phía lãnh sự có quy định thời gian giữ hồ sơ và lệ phí không và phí xin visa của Đài Loan có hiệu lực trong thời gian bao lâu? Mong sớm nhận được sự hỗ trợ, tư vấn từ Á Châu, tôi xin chân thành cảm ơn. (Hà An – Định Quán, Đồng Nai).

Trả lời:

Chào chị Hà An, rất cảm ơn chị đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Về trường hợp của chị, Á Châu xin phép giải đáp như sau:

Những quốc gia có yêu cầu thủ tục xin visa, mỗi nước sẽ có quy định riêng về thời hạn của nó. Và thời hạn về visa cũng được cho phép trong thời gian nhất định. Do đó, mỗi người khi làm hồ sơ xin visa cần xem xét kỹ và sắp xếp thời gian hợp lý để có thể có được visa đúng thời hạn.

Đối với Đài Loan, thông thường khi nộp hồ sơ và lệ phí xin visa Đài, lãnh sự quán sẽ lưu giữ hồ sơ và xem xét trong thời hạn 7 ngày làm việc. Sau khoản thời gian này những hồ sơ đạt sẽ được thông báo là đậu hay rớt, thỉnh thoảng có những trường hợp được liên lạc phỏng vấn. Đại diện lãnh sự sẽ giữ hồ sơ và lệ phí của chị trong khoản thời gian một tháng phòng cho những trường hợp phải phỏng vấn và cần phải bổ sung giấy tờ. Sau khoản thời gian một tháng, nếu chị không bổ sung đủ hồ sơ, cũng như không thể đến phỏng vấn như thời hẹn thì coi như hồ sơ của chị bị đánh rớt và sau khoảng 3- 6 tháng chị mới được xét duyệt nộp lại hồ sơ như ban đầu.

Như vậy, qua những giải thích trên hy vọng đã giúp chị biết được phí xin visa của Đài Loan có hiệu lực trong thời gian bao lâu? Từ đó chị có thể dễ dàng sắp xếp, phân bổ thời gian thật hợp lý để tránh bị mất khoản thời gian và chi phí này nhé! Chúc chị thành công.

Thủ tục xin visa du lịch Đài Loan thế nào, nếu chưa nắm kỹ thông tin chị có thể gọi điện trực tiếp đến tổng đài Á Châu qua số hotline: 028.77777.888, để được tư vấn nhanh chóng, chính xác.

Tin liên quan: