Nếu được công ty cử đi công tác Đài Loan thì ai sẽ là người xin visa?

Thủ tục xin visa Đài Loan luôn khiến nhiều người phải thắc mắc bởi những quy định nghiêm ngặt. Và câu hỏi nếu được công ty cử đi công tác Đài Loan thì ai sẽ là người xin visa? chính là vấn đề đang được quan tâm của nhiều nhân viên hiện nay.

neu duoc cong ty cu di cong tac dai loan thi ai se la nguoi xin visa

Câu hỏi: Tôi vừa nhận được giấy đề cử công tác Đài Loan 2 tuần, tôi rất vui vì đã có sự cống hiến cho công ty và được trọng dụng. Lần đầu tiên đi nước ngoài nên tôi cũng có phần hồi hộp, chờ đến ngày là đi thôi. Tôi kể cho bạn nghe thì bạn hỏi tôi đã chuẩn bị visa xong hết chưa? lúc này tôi mới giật mình không biết thế nào, cứ tưởng mọi chuyện sếp đã sắp xếp. Á Châu có thể tư vấn giúp tôi được không? Nếu được công ty cử đi công tác Đài Loan thì ai sẽ là người xin visa? Xin cảm ơn Á Châu rất nhiều. (Minh Đức – Bà Rịa – Vũng Tàu).

Trả lời:

Chào bạn Minh Đức, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Theo như quy định của chính phủ Đài Loan, để có thể nhập cảnh Đài Loan thì mỗi người cần làm thủ tục xin visa với bất kỳ diện nào, kể cả công tác, thăm thân hay du lịch,…Lãnh sự Đài Loan quy định ai là người đi thì người đó sẽ đứng ra nộp hồ sơ xin visa. Trong trường hợp đặc biệt người đi không thể nộp visa theo thời hạn thì vẫn có thể nhờ người thân nộp dùm, tuy nhiên lúc này người nộp dùm phải được ủy quyền, có đầy đủ giấy xác nhận, ký tên, đóng dấu rõ ràng của người ủy quyền, rất phức tạp.

Do vậy, nếu được công ty cử đi công tác Đài Loan thì bạn sẽ là người trực tiếp xin visa có như vậy visa của bạn mới được ban hành và có hiệu lực hợp pháp. Đồng thời công ty chỉ đề xuất bạn công tác chứ không có thẩm quyền thay thế bạn làm hồ sơ.  Bạn nên lưu ý vấn đề này để có thể xin visa công tác kịp thời.

Hy vọng với những lý giải trên bạn đã trả lời được câu hỏi nếu được công ty cử đi công tác Đài Loan thì ai sẽ là người xin visa? để bạn có thể lên kế hoạch làm thủ tục xin visa công tác Đài Loan kịp thời, đúng theo dự kiến, lịch trình của mình. Chúc bạn thành công.

Nếu có khó khăn gì trong quá trình xử lý hồ sơ, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Á Châu qua đường dây nóng: 028.77777.888 để được đội ngũ tư vấn viên của chúng tôi hỗ trợ nhanh chóng, chính xác và kịp thời.

Tin liên quan: