Ba bảo lãnh hồ sơ, nếu không đi thì con có thể đến Đài Loan không?

Thời gian gần đây, Á Châu đã nhận được khá nhiều câu hỏi thắc mắc về vấn đề con cái làm chung hồ sơ xin visa với ba mẹ. Trong đó có nội dung đáng quan tâm như sau: ba bảo lãnh hồ sơ, nếu không đi thì con có thể đến Đài Loan không?

ba bao lanh ho so, neu khong di thi con co the den dai loan khong

Câu hỏi: Chào Á Châu, hiện tại con trai tôi đã 17 tuổi. Vừa rồi tôi có hẹn cùng con trai đi du lịch Đài Loan và hai cha con tôi đã làm chung 1 hồ sơ xin visa và tôi là người đứng tên bảo lãnh. Tuy nhiên, sắp tới ngày đi thì tôi lại có chuyện đột xuất không thẻ bỏ được, nên tôi phải hoãn lại chuyến đi này, trong khi đó con trai tôi rất háo hức và chờ đợi từng ngày để được đi. Như vậy, với trường hợp của tôi, ba bảo lãnh hồ sơ, nếu không đi thì con có thể đến Đài Loan không? Rất mong Á Châu hỗ trợ và tư vấn giúp. Tôi xin chân thành cảm ơn. (Đức Thành – Bình Dương).

Trả lời:

Chào anh Đức Thành, cảm ơn anh đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Về vấn đề con làm chung hồ sơ xin visa với cha mẹ khi dưới 18 tuổi được chính phủ Đài Loan quy định như sau:

+ Thứ nhất, trẻ em sẽ có 2 lựa chọn, hoặc là đứng chung hộ chiếu với ba mẹ hoặc có thể làm riêng. Trẻ em dưới 14 tuổi hộ chiếu có thời hạn 5 năm.

+ Thứ hai, hồ sơ xin visa thì nộp chung với ba mẹ, nhưng sẽ có visa riêng dán trong hộ chiếu ba mẹ (nếu đứng chung) hoặc dán trực tiếp trong hộ chiếu của bé.

Nếu trẻ em đứng chung hồ sơ xin visa với ba hoặc mẹ mà ba hoặc mẹ không đi thì con vẫn có thể đi được. Tuy nhiên ba mẹ phải ký giấy đồng ý, ký tên của cả hai người, đồng thời giấy này phải có dấu mộc, xác nhận của địa phương thì mới xem như là có hiệu lực.

Như vậy, trường hợp của anh, anh không thể đi cùng con thì con vẫn có thể tự do du lịch một mình. 17 tuổi cũng đã lớn và đủ hiểu biết nên anh cũng đừng quá lo lắng về vấn đề du lịch của con, hãy để trẻ được tự do, thoải mái và đi nhiều hơn, vì đến một vùng đất mới chắc chắn sẽ mang lại những điều thú vị, bổ ích khiến bé cảm thấy thú vị hơn, học hỏi nhanh hơn, trưởng thành nhiều hơn.

Câu hỏi ba bảo lãnh hồ sơ, nếu không đi thì con có thể đến Đài Loan không? của anh đã được giải thích rất rõ ràng, cùng những phần giấy tờ bổ sung theo quy định. Anh chị chỉ cần làm theo hướng dẫn trên là đã có thể hoàn tất thủ tục du lịch cho con. Hy vọng với những lý giải trên anh có thể yên tâm hơn về chuyến du lịch sắp tới của con mình.

Quá trình xử lý hồ sơ có vấn đề khó khăn gì, anh có thể liên hệ trực tiếp với Á Châu qua đường dây nóng: 028.77777.888 để được hỗ trợ tốt nhất, đặc biệt hoàn toàn miễn phí, nhanh chóng.

Tin liên quan: