Con dưới 18 tuổi có thể đi theo hồ sơ visa Đài Loan của ba mẹ không?

Visa Đài Loan yêu cầu mỗi đương đơn phải có hồ sơ riêng khi xin visa nhập cảnh, tuy nhiên cũng có những trường hợp ngoại lệ, có thể gộp chung được. Vậy, con dưới 18 tuổi có thể đi theo hồ sơ visa Đài Loan của ba mẹ không?

con duoi 18 tuoi co the di theo ho so visa dai loan cua ba me khong

Câu hỏi: Nhân dịp con gái được học sinh giỏi cuối cấp lớp 5, gia đình tôi quyết định thưởng cho bé chuyến du lịch đến Đài Loan. Vợ chồng tôi đã có hộ chiếu, vì bé còn nhỏ nên tôi không mấy quan tâm đến vấn đề hộ chiếu lắm, nhưng để đi đến Đài Loan thì phải xin visa. Vậy Á Châu có thể giải thích và tư vấn giúp tôi: con dưới 18 tuổi có thể đi theo hồ sơ visa Đài Loan của ba mẹ không? Tôi phải làm những thủ tục gì? Xin cảm ơn. (Hồng Phấn – Đà Nẵng).

Trả lời:

Chào chị Hồng Phấn, cảm ơn chị đã gửi câu hỏi thắc mắc về diễn đàn Á Châu.

Theo quy định của chính phủ Đài Loan thì để thuận tiện hơn cho các gia đình có con nhỏ dưới 18 tuổi, lãnh sự quán cho phép con dưới 18 tuổi có thể đi theo hồ sơ visa Đài Loan của ba hoặc mẹ. Vì vậy, trường hợp của chị, anh hoặc chị có thể đứng ra bảo lãnh cho con mình.

Hồ sơ xin visa khi có con nhỏ đi cùng sẽ có phần thông tin riêng mà chị phải đặc biệt chú ý để tránh sai sót. Khi làm hồ sơ xin visa nếu anh hay chị là người bảo lãnh cho con thì sẽ phải điền thông tin và dán ảnh con mình trong tờ đơn xin cấp visa. Như vậy, chỉ cần điền thông tin của cao vào tờ đơn xin cấp visa của ba hoặc mẹ là hồ sơ của bé đã được chấp thuận, hợp lệ.

Hồ sơ xin visa Đài Loan gồm những thủ tục gì chị có thể tham khảo qua bài viết Hướng dẫn xin visa Đài Loan để có thể chuẩn bị cho chính xác, nhằm tránh những thiếu sót không đáng có.

Như vậy, với những chia sẻ trên thì câu hỏi của chị con dưới 18 tuổi có thể đi theo hồ sơ visa Đài Loan của ba mẹ không? Á Châu trả lời là được nhé, chị có thể hoàn toàn yên tâm về phần này, và trong phần điền thông tin của con chị nên chú ý cẩn thận xíu là được. Chị hãy sẵn sàng sắp xếp thời gian xin hồ sơ visa để kịp kế hoạch du lịch của gia đình. Chúc chị và gia đình có chuyện du lịch Đài Loan thật vui và ý nghĩa.

Quá trình xử lý hồ sơ nếu có bất kỳ khó khăn, trở ngại gì chị có thể liên hệ trực tiếp đến số hotline: 028.77777.888, đội ngũ tư vấn viên nhiệt tình, giàu kinh nghiệm của Á Châu sẽ hỗ trợ chị thật nhanh chóng, chính xác và kịp thời.

Tin liên quan: