Những điều cần biết và thủ tục xin visa du lịch Đài Loan

Là một trong số các nước láng giềng lân cận, Đài Loan là nơi hội tụ nhiều “phẩm chất” du lịch lý tưởng. Để đến được nơi đây bạn cần phải hoàn thành các thủ tục để có được tấm visa du lịch Đài Loan.

Đài Loan trước đây rất khó khăn trong việc cấp visa cho công dân Việt Nam và các nước Đông Nam Á nhưng với chính sách thị thực mới chúng không chỉ tạo thuận lợi cho người Việt khi muốn đi du lịch Đài Loan mà còn giúp du lịch nước này phát triển hơn.

Theo thông báo từ Văn phòng kinh tế – Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam, từ ngày 01/09/2016 công dân thuộc 8 nước khu vực Đông Nam Á gồm: Việt Nam, Lào, Campuchia, Myanmar, Indonesia, Philippines, Thái Lan và Ấn Độ sẽ được miễn visa nhập cảnh vào Đài Loan 30 ngày nếu du khách đáp ứng đủ 1 số điều kiện nhất định. Tức là du khách cần có 1 trong các loại visa: Mỹ hoặc Canada, Nhật, Schengen, Australia, New Zealand và Hàn Quốc còn hạn và hết hạn cách ngày nhập cảnh không quá 10 năm.

visa du lich Dai Loan 3

Đối với du khách Việt khi xin visa du lịch Đài Loan đa số đều dễ dàng và thuận tiện nhưng để bắt tay vào chuyến “du hành” này bạn cần nắm rõ những thủ tục dưới đây:

Xin visa du lịch Đài Loan thì phải làm những gì?

1. Quy trình xin visa du lịch Đài Loan 

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch Đài Loan

– Hộ chiếu còn hiệu lực trên 6 tháng (bản gốc có ký tên, photo các trang visa và dấu xuất nhập cảnh trên hộ chiếu và photo Hộ chiếu).

– 2 ảnh 4×6 nền trắng chụp trong vòng 3-6 tháng

– Tờ khai xin cấp thị thực (ký tên, dán ảnh): điền tại trang web https://visawebapp.boca.gov.tw (General Visa), sau đó in ra nộp cùng các giấy tờ liên quan khác.

– Giấy chứng nhận đang đi làm:

+ Đối với nhân viên: hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản chính và bản photo kèm giấy nghỉ phép đi du lịch do đại diện có thẩm quyền của công ty nơi bạn đang làm việc ký tên đóng mộc xác nhận.

+ Đối với chủ doanh nghiệp: thì cần cung cấp bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có tên của mình.

– Hồ sơ chứng nhận năng lực tài chính như bản sao sổ tiết kiệm ngân hàng, chứng nhận đất đai, nhà cửa tài sản (cần mang theo bản chính để cơ quan lãnh sự đối chiếu). Giá trị tài sản ít nhất 100 triệu đồng.

– Lịch trình chuyến đi (càng cụ thể càng tốt).

– Vé máy bay khứ hồi.

– Đăng ký phòng khách sạn.

Bước 2: Nộp hồ sơ và đóng lệ phí

Sau khi điều mẫu đơn và đăng ký visa trực tuyến, mang hồ sơ bao gồm cả đơn đăng ký in từ trên website có kèm mã vạch đến làm thủ tục tại.

✓ Tại Hà Nội: Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội (từ Huế trở ra).

Địa chỉ: Tầng 5, HITC 239 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội

ĐT: (024) 3833 5501 – (024) 3833 5505 (máy nhánh 128, 129, 130)

E-mail: [email protected]

✓ Tại Tp.HCM: Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại TP. HCM (từ Đà Nẵng trở vô).

Địa chỉ: 19F Flemington, 182 Lê Đại Hành, Q.11, TP HCM

ĐT: 028-39621745/50

Email: [email protected]

– Thời gian cấp visa: trong vòng 5 ngày làm việc

– Lệ phí xin visa du lịch Đài Loan

+++ Thị thực ngắn hạn 1 lần nhập cảnh: 50 USD

+++ Thị thực ngắn hạn nhiều lần nhập cảnh: 100 USD

Lưu ý: Trường hợp cần làm nhanh cơ quan lãnh sự sẽ thu thêm 50% phí quy định và chỉ thu USD.

Bước 3: Chờ và nhận kết quả visa

Nếu hồ sơ của bạn không có vấn đề gì thì kết quả sẽ có sau 1 tuần làm việc (7 ngày) trong những trường hợp đặc biệt thời gian trả kết quả visa có thể kéo dài đến 1 tháng, để biết chính xác thì bạn cần phải liên hệ với nhân viên của Đại sứ quán đọc tên và số biên lai nhận hồ sơ để nhân viên Đại sứ quán kiểm tra.

2. Những thông tin cơ bản về visa du lịch Đài Loan

– Thời hạn visa: 90 ngày.

– Thời gian lưu trú: 14 ngày.

– Thị thực ngắn hạn 1 lần nhập cảnh: 50 USD

– Thị thực ngắn hạn nhiều lần nhập cảnh: 100 USD

– Phí dịch vụ: 100 USD

– Thời gian cấp visa: 7 ngày

– Phỏng vấn: không

– Cách thức xin miễn thị thực:

Đăng ký visa miễn phí trực tuyến tại địa chỉ: https://niaspeedy.immigration.gov.tw/nia_southeast
hoặc https://immigration.gov.tw => Online Application =>(5)

Sau đó phải in tờ khai miễn thị thực để nhập cảnh Đài Loan.

Lưu ý: Khi làm thủ tục nhập cảnh, nếu không xuất trình được visa còn hạn hoặc thẻ định cư của các nước nói trên sẽ không được nhập cảnh vào Đài Loan.

✓ Một số lưu ý khi phỏng vấn xin visa du lịch Đài Loan

Xin visa du lịch Đài Loan phần lớn không cần phỏng vấn song vẫn có một số trường hợp Đại sứ quán yêu cầu. Khi đó, bạn nên tìm hiểu kỹ các thông tin trên website của Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc để khi trả lời phỏng vấn cho trôi chảy.

Bạn phải cho họ thấy rằng bạn có một công việc, cuộc sống ổn định tại Việt Nam; bạn có nhiều mối quan hệ ràng buộc và chắc chắn sau chuyến đi bạn buộc phải quay trở về và khi lưu trú tại Đài Loan, bạn biết mình sẽ đi đâu, làm gì. Điều quan trọng là khi đến phỏng vấn, bạn hãy cứ tỏ ra đàng hoàng, tự tin và thoải mái.

Kinh nghiệm du lịch Đài Loan tự túc

1. Chia sẻ kinh nghiệm mua sắm tại Đài Loan

visa du lich Dai Loan 1

+ Mặt nạ dưỡng da: Đã đến Đài chơi thì phải sắm ngay cho mình các loại mặt nạ giấy (hoặc đem về làm quà) tại hàng loạt các cửa hàng như Watsons, Cosmed hay Sa Sa với vô số thể loại mặt nạ rẻ và chất lượng, tha hồ cho chị em lựa chọn.

+ Mỹ phẩm – trang điểm: Vốn không tạo được tiếng tăm như các hãng mỹ phẩm đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản nhưng các sản phẩm nơi đây cũng khá chất lượng, với chiết xuất đến từ thiên nhiên như Dr. Wu, Naruko Dr.Satin…

Ngoài ra, Đài Loan cũng là bạn hàng quý hoá của Nhật nên ngoài mỹ phẩm trong nước, Đài Loan còn rất chịu khó bán mỹ phẩm hàng nội địa Nhật Bản với giá cũng ngang như mua tại Nhật: Ở dạng bình dân thì có thể chọn các brand như là Integrate – một dòng của hãng Shiseido hay Perfect Whip, Kosé.

+ Trà túi lọc – Trà sấy – Trà sữa hoà tanĐài Loan vốn được biết là xứ sở của trà sấy và các thứ liên quan đến trà, do đó bạn có thể dễ dàng ghé ngay vào một hiệu trà lâu năm nào đó để thử tất tần tật về chúng.

Theo kinh nghiệm du lịch Đài Loan xin giới thiệu với bạn một số loại trà có thể mua như: Dongding Oolong, Wenshan Bau Jong Oolong, Alishan Zhulucha (Oolong), Taiwan high mountain tea, Sun-Moon Lake black tea hay Sanxia Dragon well (Green tea). Ngoài các loại trên, trà sữa hòa tan là loại dễ được tìm thấy ở các cửa hiệu, siêu thị với giá rẻ khá rẻ, chỉ độ 70 – 130 TWD/1 túi to.

+ Bánh kẹo:

Bánh kẹo ở Đài Loan rất đa dạng, từ bánh dứa, mochi, bánh cuộn trứng, quy kem muối, đến kẹo đậu phộng sữa, kẹo mút nhân ô mai… Bánh kẹo ở đây đóng gói khá đẹp mắt nên nếu có dịp du lịch Đài Loan thì đây là gợi ý khá tuyệt vời để mua làm quà.

Một số nơi có thể mua: Dãy hàng bánh kẹo ở Shin Kong Mitsukoshi Shopping Mall (新光三越), chuỗi cửa hàng bánh dứa SunnyHills (微熱山丘), Chia Te Bakery (佳德), My Sense One (秒旺鮮), Vigor Kobo (維格餅家)…

+ Quần áo

Nằm cận kề 2 ngôi sao thời trang Hàn và Nhật, Đài Loan luôn sánh cùng anh em trong việc cập nhật hot trend nhanh và kịp nhất .

Để mua quần áo hợp thời sành điệu giá rẻ hãy tìm đến Ximending, Shida Night market, để lựa chọn thời trang xu hướng thế giới như F21, Topshop… thì hỏi thăm về Zhongxiao Dunhua. Nói về hàng hiệu thì chẳng đâu ngoài khu City Hall và Taipei 101.

+ Thiết bị điện tử

Các thể loại như USB Captain American có thể đeo làm vòng cổ, chuột không dây spider man… đều có thể tìm thấy ở Taipei giá rẻ giá đắt gì cũng có, tùy theo made in China hay made in Taiwan, Japan, Korea, USA.

2. Những địa điểm du lịch đẹp ở Đài Loan

Núi Yangming: cách trung tâm thành phố Đài Bắc không xa, được nhận xét là nơi ngắm cảnh tuyệt đẹp ở Đài Loan. Nếu bạn có thể dạy sớm thì hãy tới đây đón ánh bình minh đầu tiên trên đỉnh núi hay dưới thung lũng nơi cánh đồng hoa cỏ tươi mát, còn không được thì ngắm cảnh chiều tà tại ngọn núi Yangming cũng độc đáo không kém đâu. Ngọn núi này được giới trẻ Đài Loan và các bạn trẻ từ khắp các quốc gia vô cùng yêu thích, thậm chí là đến để chụp ảnh cưới nữa đấy.

Công viên quốc gia Taroko

Công viên mở cửa miễn phí để đón khách du lịch tới tham quan phong cảnh non nước Đài Loan với núi cao, thác nước, thung lũng, hồ nước và cả ngôi chùa trên lưng chừng núi. Bạn mà đi du lịch công viên Taroko thì chú ý không nên đi dép cao gót và hãy mang theo bên mình vài chai nước vì muốn lên được nơi ngắm cảnh đẹp bạn sẽ phải leo trèo khá vất vả.

visa du lich Dai Loan 2

Bảo tàng cung điện quốc gia Đài Bắc được thành lập vào năm 1925 được đánh giá là một trong những bảo tàng rộng lớn hàng đầu châu lục cũng như thế giới. Bạn có thể tới bảo tàng này để tham quan quanh năm và giá vé áp dụng cho người lớn là 160 USD (tương ứng 3,5 triệu VND), học sinh, sinh viên là 80 USD.

Tháp Taipei 101

Nằm ở khu trung tâm kinh tế phát triển bậc nhất của Đài Bắc, Đài Loan với chiều cao 101 tầng lầu nên dù bạn đứng ở bất kỳ nơi đâu thuộc địa phận Đài Bắc đều có thể nhìn thấy tòa tháp nguy nga, tráng lệ này. Đến đây bạn sẽ được thỏa sức mua sắm, ăn uống trong khu trung tâm thương mại ở 5 tầng đầu tiên. Nếu bạn chỉ lang thang ở 5 tầng đầu tiên của tòa tháp thì sẽ không cần mất phí nhưng bạn muốn lên trên những tầng cao nhất của tòa tháp để ngắm cảnh toàn thành phố thì sẽ mất phí từ 10 – 15 USD để đi thang máy cao tốc.

Khu du lịch núi Alishan

Với giá vé khoảng 200 USD đối với người lớn và giảm giá còn 100 USD đối với học sinh, sinh viên để bạn có thể đi du lịch ở ngọn núi này. Bạn nên dành thời gian ít nhất 2 ngày 1 đêm để khám phá những nơi có phong cảnh đẹp và còn để ngắm cảnh bình minh hay chiều tà với những đám mây tựa thiên đường nơi đây.

Quần đảo Penghu

Tới du lịch tại Penghu, bạn sẽ được hòa mình vào một thế giới khác với cuộc sống sôi động, náo nhiệt thường ngày với không gian yên tĩnh, không khí trong lành và không hề ồn ào chút nào.

Ximending

Thuộc địa phận của Đài Bắc nên nếu bạn có tới Đài Bắc du lịch thì hãy đến con phố Ximending để thưởng thức đặc sản Đài Loan và mua sắm các mặt hàng thời trang đa dạng chủng loại với chất lượng cao thấp khác nhau. Con phố này hầu như lúc nào cũng đông khách du lịch lẫn người dân địa phương tới mua sắm, ăn uống, vui chơi và đặc biệt là buổi tối con phố này lại trở lên nhộn nhịp hơn rất nhiều.

Sau hàng loạt những điểm đã liệt kê hy vọng bạn đã thu được những điều cần biết để tiến hành xin visa du lịch Đài Loan. Chúc bạn có những phút giây vui chơi thật sự đáng nhớ và lưu lại cho mình nhiều bức ảnh kỷ niệm đẹp khi đến Đài Loan du lịch nhé. Để biết thêm chi tiết, đừng ngần ngại nhấc máy gọi ngay cho chúng tôi theo hotline của Á Châu 028.77777.888 để được tư vấn miễn phí và báo giá.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *