Thủ tục xin visa thăm thân Đài Loan: đơn giản và nhanh chóng

Khác biệt một chút so với diện du lịch, để có visa thăm thân Đài Loan du khách phải có con cái ở xứ Đài bảo lãnh. Ngoài mục đích thăm người thân, bạn có thể kết hợp theo dạng du lịch tự túc hoặc tham gia các tour nội địa nơi đây.

Đài Loan là một trong số những “miền đất hứa” có lượng người Việt sinh sống và làm việc lớn nhất thế giới và đa số đến đây đều thuộc diện xuất khẩu lao động hoặc lấy chồng/vợ Đài Loan. Từ những nhu cầu đó mà thủ tục xin visa sang Đài Loan thăm người thân được quan tâm nhiều hơn. Để giúp bạn hiểu hơn về các loại thủ tục, giấy tờ này chúng tôi xin cung cấp những thông tin bổ ích sau:

Visa thăm thân Đài Loan là gì?

Visa tham than Dai Loan 1

Đây là loại visa ngắn hạn với mục đích tham quan kết hợp thăm thân nhân. Theo đó, người nhập cảnh phải cung cấp đầy đủ thông tin: giấy mời, giấy xác nhận quan hệ ruột thịt, giấy tờ chứng nhận người đang sống ở Đài Loan… cùng một số giấy tờ theo yêu cầu của lãnh sự quán.

Theo thông báo từ Văn phòng kinh tế – Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam, từ 01/09/2016 công dân các nước nằm trong 8 nước Đông Nam Á (Việt Nam, Lào, Campuchia, Myanmar, Indonesia, Philippines, Thái Lan và Ấn Độ) sẽ được miễn visa vào Đài Loan, tuy nhiên đối với công dân Việt Nam muốn được cấp visa thăm thân nhân kết hợp du lịch tại Đài Loan bạn cần chuẩn bị những hồ sơ sau:

Quy trình xin visa thăm thân Đài Loan gồm có:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ xin visa thăm thân Đài Loan

Phía Việt Nam:

– Hộ chiếu bản gốc và bản sao: Hộ chiếu phải còn hạn 6 tháng trở lên, phôtô mặt hộ chiếu và visa hoặc trang đóng dấu xuất nhập cảnh các nước khác (nếu có).

– Hình 4 x 6 cm.

– Hộ khẩu Việt Nam (bản chính để đối chiếu).

– Tờ khai xin cấp thị thực (ký tên, dán ảnh): điền tại trang web https://visawebapp.boca.gov.tw (General Visa), sau đó in ra nộp cùng các giấy tờ liên quan khác.

– Giấy chứng nhận đang đi làm:

+ Đối với nhân viên: hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản chính và bản photo kèm giấy nghỉ phép đi du lịch do đại diện có thẩm quyền của công ty nơi bạn đang làm việc ký tên đóng mộc xác nhận.

+ Đối với chủ doanh nghiệp: cần cung cấp bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có tên của mình.

– Hồ sơ chứng nhận năng lực tài chính như bản sao sổ tiết kiệm ngân hàng, chứng nhận đất đai, nhà cửa tài sản (cần mang theo bản chính để cơ quan lãnh sự đối chiếu). Giá trị tài sản ít nhất 100 triệu đồng.

– Lịch trình chuyến đi (càng cụ thể càng tốt).

– Vé máy bay khứ hồi.

Phía Đài Loan:

– Thư mời do con rể hoặc con dâu người Đài Loan viết bản gốc (Trong thư nói rõ mục đích đến Đài Loan, có chữ ký và đóng dấu cá nhân).

– Giấy kết hôn của hai người đã qua Văn phòng Đài Bắc xác nhận (bản sao).

– Hộ khẩu Đài Loan bản chính có giá trị trong vòng 3 tháng.

– Chứng minh thư photo của người Đài Loan và chứng minh thư hoặc thẻ cư trú của vợ hoặc chồng người Việt Nam.

– Giấy khai sinh của vợ hoặc chồng người Việt Nam (hoặc các giấy tờ chứng minh mối quan hệ trước năm 2000).

Bước 2: Nộp hồ sơ và đóng lệ phí

Địa điểm nộp đơn xin visa thăm thân Đài Loan

Tại Hà Nội: Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội (từ Huế trở ra)

Địa chỉ: Tầng 5, HITC 239 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội

ĐT: (024) 3833 5501 – (024) 3833 5505 (máy nhánh 128, 129, 130)

E-mail: [email protected]

Tại Tp.HCM: Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại TP. HCM (từ Đà Nẵng trở vô)

Địa chỉ: 19F, Flemington, 182 Lê Đại Hành, Q.11, TP HCM

ĐT: 028-39621745/50

Email: [email protected]

Lệ phí xin visa du lịch Đài Loan

+ Thị thực ngắn hạn 1 lần nhập cảnh: 50 USD

+ Thị thực ngắn hạn nhiều lần nhập cảnh: 100 USD

*** Lưu ý: Trường hợp cần làm nhanh cơ quan lãnh sự sẽ thu thêm 50% phí quy định và chỉ thu USD.

Bước 3: Chờ và nhận kết quả visa

Nếu hồ sơ của bạn không có vấn đề gì thì kết quả sẽ có sau 1 tuần làm việc (7 ngày), trong những trường hợp đặc biệt thời gian trả kết quả visa có thể kéo dài đến 1 tháng. Để biết chính xác thì bạn cần phải liên hệ với nhân viên của Đại sứ quán.

Thời gian làm việc: Thứ hai đến thứ sáu.

Visa phổ thông

* Thời gian nộp hồ sơ: Sáng 8:30-12:00 (đến trước 11:00 rút số thứ tự)

* Thời gian trả hồ sơ: Chiều 14:00-16:00

Visa lao động

* Thời gian nộp hồ sơ: Chiều 13:30-17:30 (đến trước 11:00 rút số thứ tự)

* Thời gian trả hồ sơ: Sáng 09:00-10:00

Xác nhận giấy tờ

* Thời gian nộp hồ sơ: Sáng 8:30-12:00 (đến trước 11:00 rút số thứ tự)

* Thời gian trả hồ sơ: Chiều 14:00-16:00.

Lưu ý khi xin visa thăm thân Đài Loan:

Đài Loan đã miễn visa (30 ngày) cho công dân Việt Nam với một số điều kiện:

+ Người chưa từng đi lao động Đài Loan.

+ Hộ chiếu còn hạn 6 tháng trở lên (Tính từ ngày nhập cảnh Đài Loan).

+ Có vé máy bay chiều về hoặc vé máy bay của điểm đến tiếp theo.

+ Có visa Mỹ, Canada, Nhật, Schengen, Úc, New Zealand hoặc Hàn Quốc còn hạn; hoặc hết hạn nhưng cách ngày nhập cảnh Đài Loan của bạn không quá 10 năm.

Nếu đủ các điều kiện trên bạn chỉ cần truy cập website của cục di dân Đài Loan để đăng kí xin miễn visa. Hệ thống website xét duyệt trước trên mạng và sẽ trả lời kết quả nếu yêu cầu của bạn được chấp nhận bạn mới có thể nhập cảnh Đài Loan.

Sau đó phải in tờ khai miễn thị thực để nhập cảnh Đài Loan. (Lưu ý: Khi làm thủ tục nhập cảnh, nếu không xuất trình được visa còn hạn hoặc thẻ định cư của các nước nói trên sẽ không được nhập cảnh vào Đài Loan)

Trong trường hợp người xin visa không nhận được thông báo hoặc có thông báo kết quả không đạt, muốn nhập cảnh Đài Loan phải tiến hành làm thủ tục xin visa như bình thường

Chính sách này chỉ áp dụng cho các trường hợp chỉ có nhu cầu thăm thân nhân tại Đài Loan trong 30 ngày trở lại.

Ngoài những thông tin đã cung cấp trên, nếu có điều gì thắc mắc hoặc cần biết thêm về các thủ tục xin Visa thăm thân Đài Loan hãy gọi ngay qua số điện thoại 028.77777.888 – Á Châu sẽ giúp bạn giải đáp và có chuyến hành trình đến Đài Loan một cách nhanh chóng, tiết kiệm nhất.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *