Những điều kiện cần và đủ để có Visa công tác Đài Loan

Không chỉ hứa hẹn với nhiều điểm du lịch lí tưởng, Đài Loan còn là một đất nước phát triển với nhiều cơ hội hợp tác, làm ăn. Tuy nhiên để vào được đất nước họ theo diện này, bạn cần phải có visa công tác Đài Loan.

Tương tự như visa du lịch và thăm thân, visa công tác là loại visa ngắn hạn cho phép nhập cảnh vào Đài Loan với mục đích: công tác, tham gia hội thảo, đàm phán… Tuy nhiên để có loại visa này, điều kiện bắt buộc là bạn phải có: thư mời hoặc giấy công tác, hợp đồng giao dịch giữa 02 bên, giấy xác nhận tài chính, lịch trình chuyến đi cụ thể, vé máy bay… Bên cạnh đó, bạn cũng cần cung cấp thêm một số giấy tờ theo yêu cầu của Lãnh Sự Quán.

Visa cong tac Dai Loan

Công dân mang quốc tịch Việt Nam muốn xin visa thị thực vào Đài Loan với mục đích đi công tác thì phải chuẩn bị những hồ sơ tài liệu tối thiểu sau đây:

Quy trình nộp hồ sơ xin visa công tác Đài Loan

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ xin visa công tác Đài Loan

Các văn bản cần thiết

– 01 bản mẫu đơn xin Visa được kê khai đầy đủ và ký tên.

– Hộ chiếu bản gốc và 1 bản photo (hộ chiếu phải còn hiệu lực trên 6 tháng).

– 02 tấm ảnh 4×6 hình màu nền trắng chụp trong 3 tháng gần nhất.

– Giấy chứng nhận đang đi làm: Hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản chính và bản photo kèm giấy nghỉ phép đi du lịch do đại diện có thẩm quyền của công ty nơi bạn đang làm việc ký tên đóng mộc xác nhận. Trường hợp bạn là chủ doanh nghiệp thì cần cung cấp bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có tên của bạn.

– Hồ sơ chứng nhận năng lực tài chính như bản sao sổ tiết kiệm ngân hàng, chứng nhận đất đai, nhà cửa tài sản (cần mang theo bản chính để cơ quan lãnh sự đối chiếu). Giá trị tài sản ít nhất 100 triệu đồng.

– Lịch trình chuyến đi (càng cụ thể càng tốt).

– Vé máy bay khứ hồi.

Lưu ý: lệ phí hồ sơ không được hoàn lại trong trường hợp từ chối cấp Visa

Giấy tờ chứng minh mục đích chuyến đi 

– Điều kiện đối với diện công tác, đã có thư mời:

– Hộ chiếu bản gốc và bản copy 1 bản. Hộ chiếu phải còn hiệu lực trên 6 tháng.

– Kê khai đầy đủ mẫu đơn xin Visa 1 bản (kèm 2 tấm ảnh 4×6 chụp trong 3 tháng gần nhất), đồng thời đương sự phải ký tên.

– Đối với những doanh nhân Việt Nam nếu trên hộ chiếu có những Visa chứng tỏ đã từng sang các nước khối EU, Mỹ, Canada, Nhật, Anh, Úc, New Zealand… hoặc những doanh nhân hoặc cổ đông chính của công ty lớn có tên tuổi của Việt Nam (có đứng tên trên giấy phép) đương sự được miễn cung cấp thư mời hoặc bảo lãnh từ phía Đài loan đều có thể xin cấp Visa.

– Nếu chưa đáp ứng được điều kiện nêu trên, yêu cầu cung cấp thêm:

Thư mời của công ty phía Đài Loan và bản sao hộ chiếu có ký tên của người mời, giấy phép kinh doanh bản copy của công ty phía Đài Loan (trong thư mời phải có đầy đủ thông tin của công ty mời như địa chỉ, điện thoại, số fax… và người mời phải ký tên đóng dấu của công ty).

Quyết định cử nhân viên sang Đài Loan công tác của công ty Việt Nam: hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội của nhân viên bản chính và bản copy (Nếu là chủ doanh nghiệp đứng tên trên giấy phép miễn cung cấp những giấy tờ này)

Giấy phép kinh doanh bản chính và bản copy của công ty Việt Nam (bản chính đối chiếu xong trả lại).

Nếu uỷ quyền cho người khác đi nộp thay, phải có giấy ủy quyền hoặc giấy giới thiệu có đóng dấu công ty và chữ ký người phụ trách công ty, kèm chứng minh nhân dân bản chính và bản copy của người nộp thay (người được ủy quyền).

Visa cong tac Dai Loan 2

Bước 2: Nộp hồ sơ và đóng lệ phí

Khi đã chuẩn bị đầy đủ giấy tờ trên, bạn cần mang bộ Hồ sơ xin visa đến nộp tại 1 trong 2 địa chỉ sau của Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc.

Tại Hà Nội (dành cho các bạn có hộ khẩu từ Huế trở ra Bắc):

Địa chỉ: Tầng 5, HITC 239 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội

ĐT: (024) 3833 5501 – (024) 3833 5505 (máy nhánh 128, 129, 130)

E-mail: [email protected]

Tại thành phố Hồ Chí Minh (dành cho các bạn có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở vào Nam):

Địa chỉ: 19E, Flemington, 182 Lê Đại Hành, Quận 11, thành phố Hồ Chí Minh

ĐT: 028-39621745/50

Email: [email protected]

Phí nộp hồ sơ xin visa tại Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc là 50 USD đối với trường hợp thông thường (lấy visa sau 5 ngày làm việc) và 75 USD đối với trường hợp khẩn (lấy visa sau 2 ngày làm việc).

Đây là mức phí đối với loại visa ngắn hạn 1 lần. Đối với loại visa ngắn hạn nhiều lần, bạn sẽ phải trả mức phí cao hơn là 100 USD và 150 USD.

Bước 3: Nhận kết quả xét duyệt hồ sơ xin visa công tác Đài Loan.

Kết quả xét duyệt yêu cầu xin cấp visa công tác Đài Loan của bạn sẽ được trả tại Văn phòng nơi bạn đã nộp hồ sơ trước đó.

Lưu ý:

Kể từ ngày 01/9/2016 Đài Loan đã miễn Visa (30 ngày) cho công dân Việt Nam với một số điều kiện sau:

+ Người chưa từng đi lao động Đài Loan.

+ Hộ chiếu còn hạn 6 tháng trở lên (tính từ ngày nhập cảnh Đài Loan).

+ Có vé máy bay chiều về hoặc vé máy bay của điểm đến tiếp theo.

+ Có Visa Mỹ, Canada, Nhật, Schengen, Úc, New Zealand và Hàn Quốc còn hạn, hoặc hết hạn nhưng cách ngày nhập cảnh Đài Loan của bạn không quá 10 năm.

Bạn chỉ cần truy cập website của cục di dân Đài Loan theo địa chỉ: https://niaspeedy.immigration.gov.tw/nia_southeast để đăng kí xin miễn Visa công tác Đài Loan,bạn có thể lựa chọn ngôn ngữ tiếng Việt để dễ dàng điền các thông tin cần thiết theo hướng dẫn. Hệ thống website xét duyệt trước trên mạng và sẽ trả lời kết quả đến bạn, nếu yêu cầu của bạn được chấp nhận bạn mới có thể nhập cảnh Đài Loan.

Trong trường hợp người xin Visa không nhận được thông báo hoặc có thông báo kết quả không đạt, muốn nhập cảnh Đài Loan phải tiến hành làm thủ tục xin Visa bình thường như hồ sơ đã nêu trên.

Thời gian luôn là ưu tiên hàng đầu cho những nhà kinh tế, nên hẳn sẽ thật phiền phức nếu bạn phải mất công đi lại nhiều lần chỉ vì các thủ tục giấy tờ, hồ sơ… Với dịch vụ xin Visa công tác Đài Loan uy tín và chất lượng của Á Châu, các bạn yên tâm sẽ có visa theo đúng yêu cầu trong thời gian sớm nhất.

Để giải đáp thắc mắc về các thủ tục, quy trình hãy liên lạc ngay với chúng tôi theo số Hotline 028.77777.888, Á Châu sẽ khiến bạn hài lòng.