Xin visa công tác Đài Loan cần chuẩn bị những giấy tờ gì?

Với nền kinh tế mở việc công tác nước ngoài có lẽ là điều không còn quá xa lạ. Tuy nhiên việc xin visa vẫn còn nhiều bất cập. Vậy để xin visa công tác Đài Loan cần chuẩn bị những gì mời các bạn cùng theo dõi nhé!

Ngày nay, việc giao thương giữa công ty các nước là điều hết sức quan trọng và cần thiết. Nền kinh tế mở đã tạo điều kiện cho các nước có thể giao lưu, trao đổi, học hỏi nhằm góp phần xây dựng và phát triển kinh tế nước nhà.

Từ rất lâu, các công ty nước ngoài đã đầu tư vào Việt Nam bởi nơi đây có thị trường nhân công thật hùng hậu, trong các nước đầu tư ấy có Đài Loan. Thế nên việc sang Đài Loan công tác của người Việt Nam cũng không ít, tuy nhiên đối với những người lần đầu xin visa công tác Đài Loan họ vẫn chưa thật sự nắm rõ được hết những quy trình thủ tục để hoàn tất hồ sơ cách nhanh chóng, chính xác.

Chính vì vậy, Chudutravel với hơn 10 năm kinh nghiệm về việc xin visa với tất cả các diện, trong đó có xin visa công tác Đài Loan đã có bài chia sẻ thật đầy đủ để mọi người giảm bớt phần nào lo lắng cho chuyến công tác Đài Loan sắp tới của mình.

* Quy trình ba bước về những thủ tục cần chuẩn bị cho việc xin visa công tác Đài Loan

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ xin visa công tác Đài Loan

√ Về phía đối tác Việt Nam

– Hộ chiếu bản gốc và bản sao: Hộ chiếu phải còn hạn 6 tháng trở lên, photo mặt hộ chiếu và visa hoặc trang đóng dấu xuất nhập cảnh các nước khác (nếu có).

– 2 ảnh 4×6 mới chụp trong 3 tháng gần nhất.

– Thư mời bản gốc của công ty phía Đài Loan (Thư mời phải có đầy đủ thông tin của công ty mời như địa chỉ, điện thoại, số fax… và người mời phải kí tên đóng dấu của công ty).

– Giấy phép kinh doanh bản chính và bản sao của công ty Việt Nam (bản chính đối chiếu xong trả lại).

– Quyết định cử nhân viên sang Đài Loan công tác của công ty Việt Nam bản chính.

– Bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản chính và bản sao.

– Hợp đồng lao động bản chính và bản sao của nhân viên đi công tác (bản chính đối chiếu xong trả lại).

– Giấy tờ chứng minh tài chính (sổ tiết kiệm 100 triệu, sổ đỏ, giấy tờ đất, xe ô tô…) (Trường hợp phía đối tác bảo lãnh, lo toàn bộ chi phí thì không cần thiết).

– Vé máy bay khứ hồi, đặt phòng khách sạn.

– Lịch trình công tác tại Đài Loan.

√ Về phía đối tác Đài Loan

– Giấy phép kinh doanh bản sao của công ty phía Đài Loan

– Chứng minh thư hoặc thẻ cư trú Đài loan bản sao của người mời.

– Hợp đồng giao dịch giữa hai bên.

– Giấy tờ bảo lãnh (trường hợp lo toàn bộ chi phí cho chuyến công tác của đối tác).

Bước 2: Nộp hồ sơ và đóng lệ phí

Tùy vào khu vực, hồ sơ sẽ có điểm tiếp nhận cụ thể.

+ Đối với hộ khẩu từ Đà Nẵng ra Bắc nộp hồ sơ tại:

>> Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội

– Địa chỉ: Tầng 5, HITC 239 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội
– ĐT: (04) 3833 5501 – (04) 3833 5505 (máy nhánh 128, 129, 130)
– E-mail: [email protected]

+ Đối với hộ khẩu từ Đà Nẵng vào Nam nộp hồ sơ tại:

>> Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại TP. HCM:

– Địa chỉ: 19F, Flemington, 182 Lê Đại Hành, Q.11, TP HCM
– ĐT: 08-39621745/50
– Email: [email protected]

* Nộp Lệ phí xin visa du lịch Đài Loan

• Thị thực ngắn hạn 1 lần nhập cảnh: 50 USD

• Thị thực ngắn hạn nhiều lần nhập cảnh: 100 USD

• Trường hợp cần làm nhanh cơ quan lãnh sự sẽ thu thêm 50% phí quy định.

Bước 3: Chờ và nhận kết quả

– Thời gian trả kết quả visa thường là 5 ngày (trừ ngày lễ và ngày nghỉ)

– Đối với trường hợp hồ sợ cần bổ sung thì sẽ kéo dài hơn 2 ngày so với quy định. Vì vậy quý khách hàng cần chuẩn bị hồ sơ thật hoàn chỉnh và sớm để có chuyến công tác đúng lịch trình.

– Trả kết quả vào tất cả các ngày trong tuần từ thứ hai đến thứ 6

+ Buổi sáng: 8 giờ 30 phút đến 11 giờ 30 phút

+ Buổi chiều: 13 giờ 30 phút đến 16 giờ 45 phút

Hồ sơ bị từ chối phải đến lấy hộ chiếu trong một tuần kể từ ngày thông báo.

* Lưu ý: Tất cả các giấy tờ trên đều phải được dịch thuật sang tiếng Anh và được ký tên, đóng dấu, công chứng tư pháp rõ ràng.

* Thông tin cơ bản về việc xin visa công tác Đài Loan

+ Thời hạn visa: 90 ngày.

+ Thời gian lưu trú: 14 ngày.

+ Thị thực ngắn hạn 1 lần nhập cảnh: 50 USD

+ Thị thực ngắn hạn nhiều lần nhập cảnh: 100 USD

+ Phí dịch vụ: 100 USD

+ Thời gian cấp visa: 7 ngày.

+ Phỏng vấn: không

Trên đây là toàn bộ giấy tờ cần thiết để chuẩn bị cho hồ sơ xin visa công tác Đài Loan, nếu bạn đang sắp có chuyến đi Đài Loan sắp tới thì đừng bỏ qua bài viết này nhé, rất có ích đấy.

Đã tham khảo qua, nhưng bạn vẫn chưa tự tin về hồ sơ xin visa công tác Đài Loan của mình, thì hãy nhấc máy và liên hệ ngay với Á Châu qua đường dây nóng: 028.77777.888. Với đội ngũ tư vấn kinh nghiệm và nhiệt tình, Á Châu chắc chắn sẽ giúp bạn có chuyến công tác đúng hẹn và thành công tốt đẹp.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *