Tìm về tượng phật ngàn năm ở đỉnh núi Bát Quái vùng Chương Hóa xứ Đài

Đài Loan, vùng đất Phật giáo với hệ thống đền chùa phong phú, đa dạng. Không chỉ có vậy, nơi đây còn được biết đến với nhiều tượng Phật to lớn, với niên đại hàng trăm năm. Điển hình ở đây là tượng Phật nghìn năm ở đỉnh núi bát quái vùng Chương Hóa.

nui bat quai

Là một huyện nằm ở phía Tây thuộc đảo Đài Loan, vùng đất Chương Hóa là địa danh tuy nhỏ nhưng nơi đây cũng có sự ảnh hưởng mạnh mẽ bởi những điểm đến lý tưởng, kích thích sự tò mò của đông đảo du khách. Đến với vùng đất Chương Hóa, du khách như được thả hồn vào không gian thành phố vừa cổ kính, vừa hiện đại cùng những công trình kiến trúc đặc sắc. Một trong những điểm làm nên sự thu hút của thành phố này chính là hình ảnh núi Bát Quái với pho tượng Phật cao chót vót, đã tồn tại cách đây hàng trăm năm.

Vùng Chương Hóa cách khoảng 2km từ trung tâm thành phố, để có thể đến đây du khách có thể di chuyển bằng ga tàu, hoặc taxi rất tiện lợi. Vì là khu vực không mấy rộng lớn, nên đến Chương Hóa là du khách sẽ thấy ngay hình ảnh núi Bát Quái với pho tượng Phật đồ sộ, cao vút hiện ra thật rõ nét.

Đi một đoạn, trên sườn dốc núi dọc theo đường lên là các bãi đậu xe khách và các điểm tham quan. Du khách sẽ để xe ở đây và bắt đầu cho hành trình khám phá du lịch tại thành phố xinh đẹp này. Ngoài những điểm du lịch nhỏ, lẻ thì có lẽ tượng Phật ngàn năm tuổi ở đỉnh núi Bát Quái chính là điều khiến du khách chú ý, quan tâm nhất.

nui bat quai 2

Bức tượng Phật cao lớn này được xem là biểu tượng của thành phố Chương Hóa và cũng là điểm cao nhất của núi Bát Quái với độ cao gần 26m. Đức Phật Siddhartha Gautama ngồi trên 4 m hoa sen cao trên bề mặt nền tảng của 694 m², trông rất chắc chắn,  nghiêm trang. Để có thể xây dựng được tác phẩm công phu, độc đáo và mang tính tâm linh cao đẹp như thế này, người dân vùng Chương Hóa đã tốn biết bao nhiêu công sức, thời gian và cả tiền của nữa. Sau nhiều biến cố, trong khoảng thời gian 10 năm thì công trình này mới thật sự được hoàn thành, nơi đây chính là biểu tượng và cũng là niềm tự hào của người dân Chương Hóa nói riêng và những người con đất nước Đài Loan nói riêng.

Nhìn từ bên ngoài, chắc chắn ai cũng nghĩ đây là hình ảnh pho tượng Phật được đúc với cấu trúc khép kín, chỉ để ngắm và thờ phượng bình thường. Nhưng khi khám phá và lại gần thì ta mới thấy được điều bất ngờ ở pho tượng trăm tuổi này trên đỉnh núi Bát Quái.

Nguyên liệu chính để cấu thành tượng Phật tuyệt vời này chính là bê tông cốt thép, bên trong tượng Phật là rỗng hoàn toàn với những thiết kế đường đi, cảnh tham quan rõ ràng để du khách có thể vào trong tham quan cách thoải mái.  Phần bên trong tượng Phật được chia thành 6 tầng riêng biệt, có những cầu thang xoắn ốc dẫn lối đến tham quan, đi qua mỗi tầng du khách sẽ được thấy những hình ảnh tái hiện về cuộc đời của đức Phật thật rõ ràng, chi tiết và tỉ mỉ nhất. Đứng ở trên cao, du khách còn có thể ngắm được không gian bao quát cùng vẻ đẹp ấn tượng của toàn vùng thành phố Chương Hóa từng nét một, không lẫn vào đâu được.

nui bat quai 1

Đi từ sườn núi Bát Quái lên đỉnh núi cũng là một hành trình hết sức thú vị, đường lên núi là cảnh sắc của rừng hoa bao phủ, vừa đi vừa nghỉ ngơi các bạn cũng đã có thể có hàng trăm thước hình xinh đẹp đấy. Đặc biệt núi Bát Quái còn là nơi trú ngụ của những loài chim quý, nên đến đây vào tháng 4 du khách có thể thỏa thích với những đàn chim đầy đủ sắc màu, rất lý tưởng.

Đặc biệt hơn, đứng trên đỉnh núi cao vút ngoài được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của tượng Phật ngàn năm tuổi, du khách còn được thấy cả một vùng biển trời bao la, cả không gian như hòa quyện làm một thật nhẹ nhàng, thanh tịnh, khiến tâm hồn mỗi người cảm thấy bình yên đến lạ thường.

Đến với vùng Chương Hóa Đài Loan tham quan núi Bát Quái du khách sẽ được hòa mình trong cảnh sắc thiên nhiên tuyệt vời, vừa giản dị nhưng cũng thật linh thiêng. Hòa mình cùng cuộc sống ở đây, chắc chắn du khách sẽ thấy thích thú bởi mọi người ở đây sống thật chậm rãi, bởi không gian ở đây quá đỗi yên bình, cái chất mà ở phố thị sẽ không bao giờ tìm thấy được.

Tin liên quan: