Có phải trực tiếp đến Đại sứ quán để nộp hồ sơ xin visa Đài không?

Hiện nay, nhu cầu du lịch Đài Loan ngày càng tăng cao, do vậy vấn đề thắc mắc về dịch vụ làm visa cũng nhiều hơn. Trong số những câu hỏi ấy, Á Châu đã nhận được thông tin sau: có phải trực tiếp đến Đại sứ quán để nộp hồ sơ xin visa Đài không?

co phai truc tiep den dai su quan de nop ho so xin visa dai khong

Câu hỏi: Chào Á Châu, tôi hiện đang đi công tác ở Đà Nẵng, bạn tôi có gọi điện rủ tôi đi du lịch Đài Loan và sẽ nộp hồ sơ xin visa giúp tôi, tôi chỉ cần cung cấp đầy đủ thông tin hồ sơ. Vì chuyến công tác của tôi kéo dài một tháng nên lời đề nghị của bạn tôi cũng thấy khá hợp lý. Vậy, Á Châu cho tôi hỏi, bạn tôi có thể nộp hồ sơ xin visa giúp tôi không? Và tôi có phải trực tiếp đến Đại sứ quán để nộp hồ sơ xin visa Đài không? Tôi xin chân thành cảm ơn. (Thái Nguyên – Lâm Đồng).

Trả lời:

Chào bạn Thái Nguyên, Á Châu cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi thắc mắc về diễn đàn.

Theo quy định của chính phủ Đài Loan, để nộp hồ sơ xin visa Đài chắc chắn bạn phải đến Đại sứ quán Đài để trình diện, đối chiếu hồ sơ. Chỉ trong trường hợp đặc biệt khẩn cấp, có lý do chính đáng thì bạn mới có thể nhờ người khác được (nhưng trường hợp này thường ít xảy ra, vì khi nhờ người khác bạn phải có giấy ủy quyền hết sức phức tạp, khó khăn).

Khi nộp hồ sơ, mọi giấy tờ là của bạn, có dán ảnh của bạn, nên buộc bạn phải đến Đại sứ quán để cơ quan đại diện lãnh sự có thể so sánh, đối chiếu và có vài câu hỏi xác nhận xem có chắc rằng hồ sơ này của bạn hay không. Những câu hỏi thường không quá khắt khe, bạn chỉ cần trả lời cách thành thật là được. Đây cũng là hình thức để tránh tình trạng làm hồ sơ giả mạo quá nhiều như hiện nay.

Do vậy, với câu hỏi bạn đặt ra thì bạn của bạn sẽ không thể nộp thay giúp bạn mà bạn phải đến trực tiếp. Và để có thể thực hiện chuyến du lịch Đài Loan sắp tới, bạn có thể nộp hồ sơ sau chuyến công tác từ Đà Nẵng. Visa Đài Loan có thời hạn trong thời gian 3 tháng, bạn chỉ cần chuẩn bị thật đầy đủ giấy tờ, công văn hợp lệ thì visa sẽ được chấp thuận cách nhanh chóng, dễ dàng.

Thủ tục xin visa du lịch Đài Loan, theo quy định bạn cần có những giấy tờ quan trọng dưới đây:

– Hộ chiếu bản gốc (hộ chiếu phải còn hiệu lực trên 6 tháng).

– 2 ảnh 4×6 nền trắng chụp trong vòng 3-6 tháng

– 1 bản mẫu đơn xin visa được kê khai đầy đủ và ký tên (download tại https://visawebapp.boca.gov.tw điền mẫu đơn có mã vạch theo quy định và đăng ký visa trực tuyến),

– Giấy chứng nhận đang đi làm:

+ Đối với nhân viên: hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản chính và bản photo kèm giấy nghỉ phép đi du lịch do đại diện có thẩm quyền của công ty nơi bạn đang làm việc ký tên đóng mộc xác nhận.

+ Đối với chủ doanh nghiệp: thì cần cung cấp bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có tên của mình.

– Hồ sơ chứng nhận năng lực tài chính như bản sao sổ tiết kiệm ngân hàng, chứng nhận đất đai, nhà cửa tài sản (cần mang theo bản chính để cơ quan lãnh sự đối chiếu). Giá trị tài sản ít nhất 100 triệu đồng.

– Lịch trình chuyến đi (càng cụ thể càng tốt).

– Vé máy bay khứ hồi.

Và để biết chính xác địa chỉ nộp hồ sơ ở đâu, thời hạn lấy visa thế nào bạn có thể gọi trực tiếp đến tổng đài Á Châu qua hai số hotline quen thuộc: 028.77777.888 để được tư vấn, hỗ trợ chi tiết, cụ thể.

Hy vọng, qua những giải thích trên bạn đã biết được thông tin về việc có phải trực tiếp đến Đại sứ quán để nộp hồ sơ xin visa Đài không? để từ đó bạn có thể sắp xếp được thời gian và lịch trình phù hợp để nộp hồ sơ xin visa cho chuyến du lịch Đài Loan sắp tới của mình. Chúc bạn thành công!

Tin liên quan: