Cần phải bổ sung giấy tờ xin visa Đài thì hoàn tất trong thời hạn nào?

Quá trình chuẩn bị hồ sơ xin visa, nếu không đủ theo yêu cầu, lãnh sự quán sẽ cho phép đương đơn bổ sung, trong phạm vi thời gian nhất định. Vậy, trường hợp nếu cần phải bổ sung giấy tờ xin visa Đài thì hoàn tất trong thời hạn nào?

can phai bo sung giay to xin visa dai thi hoan tat trong thoi han nao

Câu hỏi: Cuối tháng 1 vừa rồi tôi có làm thủ tục xin visa du lịch Đài Loan, tuy nhiên hồ sơ của tôi không đạt yêu cầu và lãnh sự quán yêu cầu bổ sung. Vậy, Á Châu có thể tư vấn giúp tôi, cần phải bổ sung giấy tờ xin visa Đài thì hoàn tất trong thời hạn nào? để tôi có thể chuẩn bị và hoàn tất chu đáo hơn. Tôi xin chân thành cảm ơn. (Minh Hiền – Tiền Giang).

Trả lời:

Chào bạn Minh Hiền, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Theo như quy định, yêu cầu từ phía chính phủ Đài Loan, khi nộp hồ sơ xin visa du lịch Đài Loan, đương đơn cần phải chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ quan trọng sau:

– Hộ chiếu bản gốc (hộ chiếu phải còn hiệu lực trên 6 tháng).

– 2 ảnh 4×6 nền trắng chụp trong vòng 3-6 tháng

– 1 bản mẫu đơn xin visa được kê khai đầy đủ và ký tên (download tại https://visawebapp.boca.gov.tw điền mẫu đơn có mã vạch theo quy định và đăng ký visa trực tuyến),

– Giấy chứng nhận đang đi làm:

+ Đối với nhân viên: hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản chính và bản photo kèm giấy nghỉ phép đi du lịch do đại diện có thẩm quyền của công ty nơi bạn đang làm việc ký tên đóng mộc xác nhận.

+ Đối với chủ doanh nghiệp: thì cần cung cấp bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có tên của mình.

– Hồ sơ chứng nhận năng lực tài chính như bản sao sổ tiết kiệm ngân hàng, chứng nhận đất đai, nhà cửa tài sản (cần mang theo bản chính để cơ quan lãnh sự đối chiếu). Giá trị tài sản ít nhất 100 triệu đồng.

– Lịch trình chuyến đi (càng cụ thể càng tốt).

– Vé máy bay khứ hồi.

Trường hợp bạn thiếu sót bất kỳ giấy tờ nào sẽ được lãnh sự quán xem xét, gọi bổ sung. Thời hạn để bạn bổ sung hồ sơ khi được yêu cầu là một tháng, trong thời gian một tháng nếu bạn không hoàn tất hồ sơ bổ sung thì coi như hồ sơ visa của bạn bị đánh rớt và mọi lệ phí bạn đã đóng trước đó cũng không được hoàn trả. Vì vậy, khi làm hồ sơ bạn cần xem xét cẩn thận, xem đi xem lại tỉ mỉ từng chi tiết để tránh tình trạng phải bổ sung hồ sơ, nếu chẳng may phải bổ sung hồ sơ thì bạn cũng phải giải quyết sớm, vì thời gian giữ hồ sơ có giới hạn thời gian rất rõ ràng, cụ thể như đã nêu ở trên rồi nhé!

Trên đây là những thông tin về vấn đề cần phải bổ sung giấy tờ xin visa Đài thì hoàn tất trong thời hạn nào? bạn cần phải nắm rõ, để xử lý cho chính xác, kịp thời. Nắm được những thông tin cần thiết này sẽ khiến cho quy trình nhận và xử lý hồ sơ của bạn diễn ra suôn sẻ hơn, đỡ cập rập hơn. Dù thế nào đi nữa thì việc phải bổ sung hồ sơ là vấn đề không mấy ai muốn, thế nên trước khi viết, hay ký bất kỳ loại giấy tờ nào bạn cũng cần xem xét kỹ lưỡng để đạt kết quả cao. Chúc bạn thành công!

Mọi vấn đề thắc mắc về thủ tục xin visa Đài Loan bạn có thể liên hệ trực tiếp với Á Châu qua đường dây nóng: 028.77777.888 để được giải đáp, tư vấn thông tin cách chi tiết, cụ thể hơn.

Tin liên quan: