Có giấy đề cử công tác là xin được visa công tác Đài Loan phải không?

Nhiều người thường nghĩ rằng, chỉ cần giấy đề cử công tác là đã có thể công tác nước ngoài dễ dàng. Nhưng thực tế không phải vậy. Vậy trường hợp visa công tác Đài Loan thì sao? Có giấy đề cử công tác là xin được visa công tác Đài Loan phải không?

co giay de cu cong tac la xin duoc visa cong tac dai loan phai khong

Câu hỏi: Tôi nhận được công văn cử sang Đài Loan công tác, tôi rất vui vì đây là chuyến đi xuất ngoại đầu tiên của tôi và cũng là cơ hội để tôi có thể học hỏi nhiều điều từ phía công ty đối tác. Do chưa bao giờ đi công tác nước ngoài, nên tôi cũng không rành nhiều về thủ tục nhập cảnh. Vậy, có giấy đề cử công tác là xin được visa công tác Đài Loan phải không? hay cần thêm thủ tục gì khác? Nhờ Á Châu tư vấn giúp, xin cảm ơn rất nhiều. (Thái Hằng – Lâm Đồng).

Trả lời:

Chào bạn Thái Hằng.

Với trường hợp của bạn Á Châu xin giải đáp như sau:

Nếu chỉ có giấy đề cử công tác từ công ty Việt Nam thì bạn không đủ điều kiện để xét duyệt hồ sơ xin visa Đài Loan theo diện công tác. Để có thể hoàn tất hồ sơ xin visa công tác thì điều kiện tiên quyết là bạn phải có thư mời từ phía công ty Đài Loan. Tuy nhiên giấy đề cử công tác và thư mời chỉ là điều kiện cần chứ chưa đủ để bạn có thể hoàn tất hồ sơ của mình.

Chính phủ Đài Loan quy định về giấy tờ, thủ tục xin visa công tác Đài Loan như sau:

1. Hộ chiếu bản gốc và bản sao: Hộ chiếu phải còn hạn 6 tháng trở lên, phôtô mặt hộ chiếu và visa hoặc trang đóng dấu xuất nhập cảnh các nước khác (nếu có).

2. 2 ảnh 4×6 mới chụp trong 3 tháng gần nhất.

3. Thư mời bản gốc của công ty phía Đài Loan (Thư mời phải có đầy đủ thông tin của công ty mời như địa chỉ, điện thoại, số fax… và người mời phải kí tên đóng dấu của công ty).

4. Giấy phép kinh doanh bản sao của công ty phía Đài Loan và chứng minh thư hoặc thẻ cư trú Đài loan bản sao của người mời.

5. Giấy phép kinh doanh bản chính và bản sao của công ty Việt Nam (bản chính đối chiếu xong trả lại).

6. Quyết định cử nhân viên sang Đài Loan công tác của công ty Việt Nam bản chính.

7. Hợp đồng lao động bản chính và bản sao của nhân viên đi công tác (bản chính đối chiếu xong trả lại).

8. Bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản chính và bản sao.

Phải đáp ứng đầy đủ những yêu cầu trên thì hồ sơ của bạn mới được xem là hợp lệ và được chính phủ Đài Loan xét duyệt.

Dựa theo những thông tin trên thì với câu hỏi của bạn: có giấy đề cử công tác là xin được visa công tác Đài Loan phải không? Á Châu trả lời là không. Giấy đề cử chỉ là một trong những điều kiện cần chứ chưa đủ để bạn được xét hồ sơ xin visa công tác, bạn có thể yêu cầu giám đốc bổ sung và có thư mời rõ ràng từ phía Đài Loan thì chuyến công tác của bạn mới được xem là hợp lệ và theo đúng quy trình.

Cần thông tin gì bổ sung thêm hoặc có thắc mắc gì về vấn đề xin visa công tác Đài Loan, bạn có thể liên hệ trực tiếp qua số hotline: 028.77777.888, đội ngũ tư vấn viên của Á Châu sẽ hỗ trợ bạn nhanh chóng, kịp thời và hoàn toàn miễn phí.

Tin liên quan: