Xin visa công tác Đài Loan có cần phải chứng minh tài chính không?

Mặc dù có thư mời từ đối tác Đài Loan, có giấy đề cử công tác từ công ty Việt Nam, nhưng để có chuyến công tác tốt đẹp đương đơn cũng phải làm hồ sơ xin visa theo đúng yêu cầu. Vậy, xin visa công tác Đài Loan có cần phải chứng minh tài chính không?

xin visa cong tac dai loan co can phai chung minh tai chinh khong

Câu hỏi: Tôi hiện là trưởng phòng cho công ty xuất nhập khẩu ở Việt Nam, sắp tới tôi được giám đốc đề cử sang Đài Loan công tác. Tôi có nghe nói xin visa Đài Loan thì phải chứng minh tài chính. Vậy, với trường hợp của tôi thì thế nào Á Châu có thể tư vấn giúp tôi được không? Xin visa công tác Đài Loan có cần phải chứng minh tài chính không? ( Minh Ân- Nha Trang).

Trả lời:

Chào bạn Minh Ân, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về Á Châu.

Chính phủ Đài Loan quy định, khi xét duyệt hồ sơ xin visa với bất kỳ diện nào bạn cũng phải được yêu cầu chứng minh tài chính, với sổ tiết kiệm tối thiểu 100 triệu đồng.

Với trường hợp của bạn, mặc dù bạn đã nhận được thư mời từ phía đối tác Đài Loan và giấy đề cử công tác Đài Loan của công ty ở Việt Nam thì vẫn chưa đủ điều kiện thuyết phục để bạn có thể xin được visa công tác Đài Loan, mà bạn cần phải chứng minh được tài chính với sổ tiết kiệm 100 triệu.

Nhưng nếu bạn làm chức vụ cao hơn như giám đốc, tổng giám đốc,…cho các công ty lớn thì không cần phải qua bước chứng minh tài chính.

Xin visa công tác Đài Loan cần chuẩn bị những gì, để nắm được thông tin cần thiết này bạn có thể tham khảo tại bài viết Hướng dẫn xin visa Đài Loan đúng chuẩn. Ở đây, Á Châu đã cập nhật đầy đủ tin tức, chỉ cần thực hiện và chuẩn bị giấy tờ theo những yêu cầu trên là bạn có thể xin được visa công tác Đài Loan nhanh chóng, với tỷ lệ đậu cao.

Hy vọng với những chia sẻ trên bạn đã biết được xin visa công tác Đài Loan có cần phải chứng minh tài chính không? để bạn có thể tiến hành thủ tục xin visa công tác cách hợp lệ. Chúc bạn thành công.

Trong quá trình xử lý hồ sơ, có thông tin gì cần tư vấn bạn có thể liên hệ trực tiếp với Á Châu qua đường dây nóng: 028.77777.888 để được hỗ trợ kịp thời, nhanh chóng và tốt nhất.

Tin liên quan: