Chứng minh tài chính khi xin visa du lịch Đài Loan có khó không?

Nhằm để chuyến du lịch Đài Loan được đảm bảo, đương đơn sẽ trở về đúng hẹn. Chính phủ quy định, khi làm hồ sơ, đương đơn phải có phần chứng minh tài chính. Vậy, chứng minh tài chính khi xin visa du lịch Đài Loan có khó không?

chung minh tai chinh khi xin visa du lich dai loan co kho khong

Câu hỏi: Chào Á Châu, tôi được biết để du lịch Đài Loan thì đương đơn cần làm thủ tục, hồ sơ xin visa. Ngoài hộ chiếu, chứng minh công việc, thì người xin visa phải chứng minh được tài chính. Á Châu có thể tư vấn, hỗ trợ giúp tôi, việc chứng minh tài chính khi xin visa du lịch Đài Loan có khó không? Cần chuẩn bị những giấy tờ gì? Mong sớm nhận được phản hồi từ Á Châu, tôi xin chân thành cảm ơn. (Thái Hằng- Buôn Mê Thuộc).

Trả lời:

Chào chị Thái Hằng, Á Châu đã nhận được thông tin từ chị và rất cảm ơn chị đã gửi câu hỏi thắc mắc về diễn đàn.

Để có thể hoàn tất thủ tục xin visa du lịch Đài Loan, chị cần phải chuẩn bị đầy đủ hộ chiếu, giấy tờ chứng minh công việc và đặc biệt là phải chứng minh được tài chính. Vì khi chứng minh tài chính hợp lệ, chính phủ mới đủ căn cứ xác nhận chị có thể trở về nước đúng hẹn hay không. Vấn đề chứng minh tài chính không khó, chỉ cần chị thực hiện theo những quy định sau:

– Sổ tiết kiệm ngân hàng tối thiểu 5.000 $ (100 triệu đồng), xác nhận số dư tài khoản ngân hàng

– Giao dịch ngân hàng có thể hiện tiền lương cấp 3 tháng gần nhất

– Giấy nộp thuế thu nhập cá nhân cấp 3 tháng gần nhất

– Giấy chứng nhận tham gia bảo hiểm xã hội cấp 3 tháng gần nhất

– Chứng nhận sở hữu nhà cửa, đất đai, ô tô…

Trường hợp chị không đủ chứng minh năng lực tài chính, chị có thể mượn giấy tờ nhà đất, xe ô tô của người thân. Lúc này chị và người thân phải làm giấy xác nhận nhân thân, và người thân của chị phải làm giấy ủy quyền có chữ ký rõ ràng, khi đó hồ sơ của chị mới được xem là hoàn thiện.

Trong trường hợp không thể chứng minh tài chính của bản thân và gia đình, chị có thể đề nghị công ty nơi đang làm việc đứng ra bảo lãnh cho chị về chuyến đi.

Hy vọng, qua những chia sẻ trên chị đã biết được vấn đề chứng minh tài chính khi xin visa du lịch Đài Loan có khó không? Và chị có thể sắp xếp để việc chứng minh tài chính được nhanh chóng, thuận lợi. Chúc chị thành công.

Để hiểu rõ hơn về quy trình xin visa du lịch Đài Loan, chị có thể liên hệ trực tiếp với Á Châu qua số hotline: 028.77777.888. Đội ngũ tư vấn viên giàu kinh nghiệm, nhiệt tình của chúng tôi sẽ hỗ trợ chị thật nhanh chóng, chính xác và kịp thời.

Tin liên quan: