Chị dâu có thể bảo lãnh em chồng sang Đài Loan diện thăm thân không?

Visa thăm thân Đài với những ràng buộc khó khăn, khiến nhiều người có người thân ở xứ Đài cũng không thể đi theo diện này. Và câu hỏi chị dâu có thể bảo lãnh em chồng sang Đài Loan diện thăm thân không? là vấn đề được mọi người quan tâm thời gian qua.

chi dau co the bao lanh em chong sang dai loan dien tham than khong

Câu hỏi: Chào Chudutravel, tôi qua Đài Loan định cư được 5 năm, tôi đã có quốc tịch Đài và vừa về Việt Nam lấy chồng cách đây 1 năm. Tôi có một cô em chồng, hiện đang đi làm với mức lương và công việc ổn định, em ấy muốn qua Đài Loan chơi sẵn thăm vợ chồng tôi luôn. Như vậy, Chudutravel cho tôi được hỏi: chị dâu có thể bảo lãnh em chồng sang Đài Loan diện thăm thân không? Mong sớm nhận được phản hồi từ Chudutravel, tôi xin chân thành cảm ơn. (Ngân Khánh – Việt kiều Đài).

Trả lời:

Chào chị Ngân Khánh, rất cảm ơn chị đã gửi câu hỏi về diễn đàn Chudutravel.

Như chúng tôi đã chia sẻ ở trên, trong những diện xét visa Đài Loan thì diện visa thăm thân được coi là một trong những diện khó khăn nhất, với những điều kiện, thủ tục phức tạp. Đồng thời, với diện visa thăm thân, chính phủ Đài chỉ chấp nhận trường hợp ba mẹ bảo lãnh con cái hoặc con cái bảo lãnh cha mẹ, chứ không xét duyệt thêm diện nào khác bất kể là anh chị em ruột bảo lãnh nhau. Do vậy mà, với trường hợp của chị thì chị dâu không thể bảo lãnh em chồng được.

Em chồng chị cũng đã lớn, có công việc ổn định thì nếu muốn đi Đài vẫn có thể xin được visa theo diện du lịch. Trong hành trình du lịch tự túc thì gia đình chị vẫn có thể gặp được nhau.

Về thủ tục xin visa du lịch Đài, chúng tôi xin chia sẻ để chị có thể nắm rõ hơn về việc chuẩn bị giấy tờ với những thủ tục cần thiết:

– Hộ chiếu bản gốc (hộ chiếu phải còn hiệu lực trên 6 tháng).

– 2 ảnh 4×6 nền trắng chụp trong vòng 3-6 tháng

– 1 bản mẫu đơn xin visa được kê khai đầy đủ và ký tên (download tại https://visawebapp.boca.gov.tw điền mẫu đơn có mã vạch theo quy định và đăng ký visa trực tuyến),

– Giấy chứng nhận đang đi làm:

+ Đối với nhân viên: hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản chính và bản photo kèm giấy nghỉ phép đi du lịch do đại diện có thẩm quyền của công ty nơi bạn đang làm việc ký tên đóng mộc xác nhận.

+ Đối với chủ doanh nghiệp: thì cần cung cấp bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có tên của mình.

– Hồ sơ chứng nhận năng lực tài chính như bản sao sổ tiết kiệm ngân hàng, chứng nhận đất đai, nhà cửa tài sản (cần mang theo bản chính để cơ quan lãnh sự đối chiếu). Giá trị tài sản ít nhất 100 triệu đồng.

– Lịch trình chuyến đi (càng cụ thể càng tốt).

– Vé máy bay khứ hồi, booking khách sạn.

Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo hướng dẫn trên là em chị có thể nhập cảnh Đài Loan cách dễ dàng rồi.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về trường hợp chị đặt ra chị dâu có thể bảo lãnh em chồng sang Đài Loan diện thăm thân không? Hy vọng đã giúp chị có được câu trả lời cụ thể và chuẩn bị hồ sơ xin visa theo mục đích khác phù hợp hơn. Chúc chị thành công.

Trong quá trình xử lý hồ sơ xin visa Đài, nếu có vấn đề bất cập gì chị vui lòng liên hệ trực tiếp đến tổng đài Chudutravel qua số hotline: 0979.555.0900911.901.100, sẽ có nhân viên tư vấn cụ thể với những cập nhật mới nhất, chính xác nhất.

Tin liên quan: