Thời gian phát số thứ tự khi nộp hồ sơ xin visa Đài là khi nào?

Theo quy định mới của Đại sứ quán, việc nộp hồ sơ xin visa Đài sẽ không còn được đặt lịch hẹn như trước nữa mà phải đến lấy số theo thứ tự. Vậy, thời gian phát số thứ tự khi nộp hồ sơ xin visa Đài là khi nào?

thoi gian phat so thu tu khi nop ho so xin visa dai la khi nao

Câu hỏi: Chào Chudutravel, tôi đang lên kế hoạch du lịch Đài Loan vào tháng 5 tới, tôi đã chuẩn bị xong hồ sơ và đang sắp xếp thời gian đi nộp. Vì tôi ở Bến Tre, nên để lê n thành phố thì cũng tốn khoảng thời gian khá dài, mà tôi có nghe thông tin khi nộp hồ sơ phải đến xếp hàng và lấy số thứ tự trước, nên tôi muốn nhờ Chudutravel tư vấn giúp thời gian phát số thứ tự khi nộp hồ sơ xin visa Đài là khi nào? để tôi có thể sắp xếp thời gian cho phù hợp. Mong sớm nhận được thư phản hồi từ Chudutravel, tôi xin chân thành cảm ơn. (Bích Ngân – Bến Tre).

Trả lời:

Chào Bích Ngân, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về diễn đàn Chudutravel.

Sau khi xem qua thông tin câu hỏi thắc mắc của chị, Chudutravel xin giải đáp như sau:

Theo quy định của chính phủ Đài, thời gian chờ và nhận kết quả visa thường kéo dài từ 7 đến 10 ngày làm việc, không kể thứ 7, chủ nhật và những ngày nghỉ lễ.

Văn phòng Đại sứ quán Đài sẽ làm việc vào tất cả các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6.

+ Buổi sáng: từ 8 giờ 30 phút đến 11 giờ 30 phút

+ Buổi chiều: từ 13 giờ 30 phút đến 16 giờ 45 phút

Trước đây, văn phòng Đại sứ quán chỉ nhận hồ sơ vào buổi sáng, nhưng hiện nay theo quy định mới bạn có thể nộp hồ sơ vào cả hai buổi sáng và chiều. Tuy nhiên, để nộp hồ sơ bạn cần phải đến xếp hàng và lấy số thứ tự, ai đến sớm sẽ lấy số sớm và được nhận hồ sơ sớm.

Thông thường, thời gian phát số thứ tự là trước 11 giờ sáng, do vậy nếu bạn nộp hồ sơ vào buổi chiều thì vẫn phải đến buổi sáng để lấy số.

Trên đây là những giải thích của chúng tôi  về vấn đề thời gian phát số thứ tự khi nộp hồ sơ xin visa Đài là khi nào? Hy vọng đã giúp bạn có được câu trả lời cách cụ thể, rõ ràng. Những thông tin này rất có ích để bạn có thể chủ động, sắp xếp được thời gian khi chuẩn bị giấy tờ và nộp hồ sơ xin visa, bạn hãy tham khảo và chia sẻ cho bạn bè, người thân của mình được biết, để mọi người có thể nộp hồ sơ xin visa Đài cách dễ dàng, không phải mất thời gian chờ đợi quá lâu.

Còn vấn đề gì thắc mắc về thủ tục xin visa Đài, bạn có thể liên hệ trực tiếp đến tổng đài Chudutravel qua số hotline: 0979.555.090 hoặc 0911.901.100. Sẽ có nhân viên của chúng tôi tư vấn cụ thể, với những thông tin chi tiết, rõ ràng nhất. Trân trọng!

Tin liên quan: