Đã nghỉ hưu, không có tài sản thì có xin được visa diện thăm thân Đài?

Vấn đề xin visa Đài Loan có nhiều diện, khiến đương đơn luôn có những thắc mắc, không biết chuẩn bị thủ tục thế nào. Mới đây, Chudutravel đã nhận được câu hỏi với nội dung như sau: Đã nghỉ hưu, không có tài sản thì có xin được visa diện thăm thân Đài?

da nghi huu, khong co tai san thi co xin duoc visa dien tham than dai

Câu hỏi: Chào Chudutravel, tôi năm nay 50 tuổi, đã nghỉ hưu, hiện tại tôi không có công việc cũng như tài sản gì . Tôi có chị gái ở Đài Loan, bây giờ tôi muốn làm hồ sơ sang Đài diện thăm thân liệu có được không? Nhờ Chudutravel tư vấn giúp trường hợp của tôi đã nghỉ hưu, không có tài sản thì có xin được visa diện thăm thân Đài? Nếu không xin được diện thăm thân thì với trường hợp của tôi có thể xin visa Đài Loan theo diện gì khác được không? Mong sớm nhận được sự hỗ trợ từ Chudutravel, tôi xin chân thành cảm ơn. (Hoài Tâm – Bạc Liêu).

Trả lời:

Chào cô Hoài Tâm, rất cảm ơn cô đã gửi câu hỏi về diễn đàn Chudutravel.

Theo quy định của chính phủ Đài Loan, đối với diện visa thăm thân Đài chỉ chấp nhận trường hợp ba mẹ bảo lãnh con, hoặc con bảo lãnh cha mẹ, còn những trường hợp khác như anh chị em, bạn bè bảo lãnh nhau, thì hồ sơ sẽ không được xét duyệt. Do vậy, với trường hợp của cô thì hồ sơ sẽ không được xét, đồng thời cô lại đang trong độ tuổi vừa mới nghỉ hưu, lại không có tài sản gì nhiều thì chắc chắn cô không thể nộp hồ sơ xin visa Đài theo diện thăm thân được.

Mặt khác theo tình hình hồ sơ hiện hữu của cô, thì cô cũng không đủ điều kiện để có thể xin visa Đài theo diện du lịch, bởi để hoàn tất hồ sơ xin visa du lịch Đài cô cần đảm bảo có đầy đủ những giấy tờ quan trọng sau:

– Hộ chiếu bản gốc (hộ chiếu phải còn hiệu lực trên 6 tháng).

– 2 ảnh 4×6 nền trắng chụp trong vòng 3-6 tháng

– 1 bản mẫu đơn xin visa được kê khai đầy đủ và ký tên (download tại https://visawebapp.boca.gov.tw điền mẫu đơn có mã vạch theo quy định và đăng ký visa trực tuyến),

– Giấy chứng nhận đang đi làm:

+ Đối với nhân viên: hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản chính và bản photo kèm giấy nghỉ phép đi du lịch do đại diện có thẩm quyền của công ty nơi bạn đang làm việc ký tên đóng mộc xác nhận.

+ Đối với chủ doanh nghiệp: thì cần cung cấp bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có tên của mình.

+ Nếu đã nghỉ hưu phải có quyết định nghỉ hưu hoặc sổ hưu trí.

– Hồ sơ chứng nhận năng lực tài chính như bản sao sổ tiết kiệm ngân hàng, chứng nhận đất đai, nhà cửa tài sản (cần mang theo bản chính để cơ quan lãnh sự đối chiếu). Giá trị tài sản ít nhất 100 triệu đồng.

– Lịch trình chuyến đi (càng cụ thể càng tốt).

– Vé máy bay khứ hồi.

Như vậy, với câu hỏi cô đặt ra: đã nghỉ hưu, không có tài sản thì có xin được visa diện thăm thân Đài? Chudutravel xin trả lời là không. Một mặt là theo quy định anh chị em không thể bảo lãnh nhau của chính phủ Đài, mặt khác là cô không thể chứng minh được tài chính thì trường hợp này rất khó được xét duyệt. Tuy nhiên, nếu muốn du lịch Đài Loan thì cô vẫn có thể đăng ký theo đoàn, để được công ty du lịch lo mọi thủ tục và hướng dẫn cô đi du lịch cách dễ dàng hơn. Chúc cô vui và có thật nhiều sức khỏe.

Nếu cần hỗ trợ thêm thông tin gì về vấn đề xin visa Đài, cô có thể liên hệ trực tiếp với tổng đài Chudutravel qua số điện thoại: 0979.555.0900911.901.100, sẽ có đội ngũ tư vấn viên của công ty giúp đỡ, để cô có thể hoàn tất mọi thủ tục cách nhanh chóng, chính xác hơn.

Tin liên quan: