Đã từng phạm tội ở Mỹ thì có ảnh hưởng gì khi làm hồ sơ xin visa Đài?

Vừa qua, chính phủ Đài Loan đã ra quyết định miễn visa Đài cho người Việt Nam có điều kiện, trong đó Mỹ là một trong những quốc gia nằm trong diện xét miễn visa Đài. Vậy, đã từng phạm tội ở Mỹ thì có ảnh hưởng gì khi làm hồ sơ xin visa Đài?

da tung pham toi o my thi co anh huong gi khi lam ho so xin visa dai

Câu hỏi: Chào Chudutravel, cách đây 2 năm tôi đã đi du lịch Mỹ, vì không biết luật ở đây như thế nào nên vô tình tôi đã bị mắc một tội nhẹ ở đây. Theo suy nghĩ của tôi là nhẹ nhưng đối với Mỹ thì đây cũng là tội khá lớn nên tôi phải chịu hình phạt. Sự việc cách đây đã lâu, bây giờ mọi thứ đã ổn và tôi muốn du lịch Đài Loan chơi. Được biết đã có visa Mỹ thì sẽ được miễn visa Đài Loan, vậy trường hợp của tôi thì thế nào, tôi có được xét miễn visa Đài không? Đã từng phạm tội ở Mỹ thì có ảnh hưởng gì khi làm hồ sơ xin visa Đài? Rất mong Chudutravel hỗ trợ, tư vấn giúp, tôi xin chân thành cảm ơn. (Nhật Hùng – Tiền Giang).

Trả lời:

Chào anh Nhật Hùng, cảm ơn anh đã gửi câu hỏi về diễn đàn Chudutravel.

Theo như chia sẻ của anh thì Chudutravel có thể phân tích thành 2 trường hợp để anh có thể hiểu như sau:

+ Trường hợp anh phạm tội bị trục xuất ở Mỹ: đây là tội khá nặng, khi bị trục xuất khỏi Mỹ thì hiển nhiên visa của anh sẽ không còn hiệu lực và anh sẽ không được xét duyệt miễn visa Đài theo quy định của chính phủ Đài Loan. Lúc này, để nhập cảnh Đài Loan anh phải làm hồ sơ, thủ tục như bình thường mà không hề bị bất kỳ ảnh hưởng gì.

Thủ tục xin visa du lịch Đài cần chuẩn bị những gì anh có thể tham khảo thông tin qua bài viết Dịch vụ xin visa du lịch Đài Loan uy tín, chất lượng tại blog Chudutravel. Ở bài viết này chúng tôi đã cập nhật đầy đủ thông tin các bước chuẩn bị hồ sơ xin visa, từ khâu chuẩn bị giấy tờ, nộp hồ sơ ở đâu, thời gian lấy khi nào, đến những lưu ý quan trọng cần thiết khác. Tham khảo bào viết, làm theo hướng dẫn là anh có thể hoàn tất hồ sơ của mình.

+ Trường hợp anh phạm tội nhẹ ở Mỹ: nếu chỉ là một tội nhẹ không in dấu lên visa thì anh vẫn có thể dùng visa này để apply xin miễn visa Đài có điều kiện theo đúng quy định.

Như vậy theo cách lý giải trên thì với câu hỏi: đã từng phạm tội ở Mỹ thì có ảnh hưởng gì khi làm hồ sơ xin visa Đài? Chudutravel xin phé trả lời là sẽ có ảnh hưởng ít hoặc nhiều tùy theo tình trạng phạm tội. Nhưng không quá quan trọng, chỉ là xét duyệt xem anh có được miễn visa Đài hay không mà thôi. Nếu là tội nặng thì anh phải làm hồ sơ xin visa như bình thường theo hình thức nộp giấy trực tiếp. Còn trường hợp tội không quá nghiêm trọng thì anh vẫn có thể apply và xin visa theo hình thức online mà thôi. Chúc anh thành công.

Quá trình xin visa Đài nếu có bất kỳ vấn đề thắc mắc gì, anh vui lòng liên hệ với tổng đài Chudutravel qua đường dây nóng: 0979.555.0900911.901.100, sẽ có nhân viên của chúng tôi tư vấn cụ thể, với những thông tin chính xác, rõ ràng nhất. Trân trọng!

Tin liên quan: