Xin visa công tác Đài Loan có phải chứng minh có bảo hiểm y tế không?

Visa Đài Loan được chia thành nhiều diện và mỗi diện có những quy định riêng, buộc đương đơn phải tuân theo. Vậy đối với diện visa công tác, khi xin visa công tác Đài Loan có phải chứng minh có bảo hiểm y tế không?

xin visa cong tac dai loan co phai chung minh co bao hiem y te khong

Câu hỏi: Tôi đã từng đi công tác nhiều nước thuộc khu vực Đông Nam Á, tới ngày là tôi đi thôi. Lần này công ty tôi có đối tác ở Đài Loan nên tôi được đề cử sang Đài Loan công tác một chuyến, tuy nhiên để sang Đài Loan cần phải tiến hành thủ tục xin visa, nhưng đây là lần đầu làm visa nên tôi không biết chính phủ Đài Loan có những yêu cầu gì. Chudutravel có thể tư vấn giúp tôi xin visa công tác Đài Loan có phải chứng minh có bảo hiểm y tế không? Xin cảm ơn. (Thái Huy – Tiền Giang).

Trả lời:

Chào bạn Thái Huy, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Chudutravel.

Đối với diện visa công tác Đài Loan, để hoàn tất hồ sơ thì đương đơn cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ sau:

1. Hộ chiếu bản gốc và bản sao: Hộ chiếu phải còn hạn 6 tháng trở lên, phôtô mặt hộ chiếu và visa hoặc trang đóng dấu xuất nhập cảnh các nước khác (nếu có).

2. 2 ảnh 4×6 mới chụp trong 3 tháng gần nhất.

3. Thư mời bản gốc của công ty phía Đài Loan (Thư mời phải có đầy đủ thông tin của công ty mời như địa chỉ, điện thoại, số fax… và người mời phải kí tên đóng dấu của công ty).

4. Giấy phép kinh doanh bản sao của công ty phía Đài Loan và chứng minh thư hoặc thẻ cư trú Đài loan bản sao của người mời.

5. Giấy phép kinh doanh bản chính và bản sao của công ty Việt Nam (bản chính đối chiếu xong trả lại).

6. Quyết định cử nhân viên sang Đài Loan công tác của công ty Việt Nam bản chính.

7. Hợp đồng lao động bản chính và bản sao của nhân viên đi công tác (bản chính đối chiếu xong trả lại).

8. Bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản chính và bản sao.

Vậy, theo những yêu cầu trên thì để hoàn tất hồ sơ bạn chắc chắn phải chứng minh được mình có bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội đầy đủ do công ty cấp. Những giấy tờ này là bằng chứng xem xét bạn có phải là nhân viên của công ty hay không. Nếu không có bảo hiểm y tế thì coi như hồ sơ của bạn là chưa hợp lệ và khó được xét duyệt.

Bảo hiểm y tế tuy chỉ là một giấy tờ nhỏ nhưng lại là phần quan trọng hết sức cần thiết, do đó bạn cần phải chuẩn bị thật kỹ, tránh những sai sót không đáng có nhé.

Hy vọng, với những trình bày trên bạn đã biết được xin visa công tác Đài Loan có phải chứng minh có bảo hiểm y tế không? và chuẩn bị hồ sơ thật đầy đủ nhé. Chúc bạn thành công.

Quá trình xử lý hồ sơ có bất kỳ khó khăn gì, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Chudutravel qua đường dây nóng: 0979.555.0900911.901.100 để được hỗ trợ và tư vấn tốt nhất.

 

Tin liên quan: