Vừa rớt visa Đài thì có thể làm visa Hàn để được miễn visa Đài không?

Mặc dù đã có visa Hàn thì sẽ được miễn visa Đài Loan, nhưng trong những trường hợp đặc biệt thì đặc cách này cũng không được thực thi. Chẳng hạn như trường hợp sau: vừa rớt visa Đài thì có thể làm visa Hàn để được miễn visa Đài không?

vua rot visa Dai thi co the lam visa Han de duoc mien visa Dai khong

Câu hỏi: Chào Á Châu, vừa rồi tôi có làm hồ sơ xin visa Đài Loan nhưng chẳng may tôi bị đánh rớt. Được biết, nếu có visa Hàn thì sẽ được miễn visa Đài Loan, vậy bây giờ tôi có thể làm visa Hàn không? Và trường hợp của tôi, vừa rớt visa Đài thì có thể làm visa Hàn để được miễn visa Đài không? Rất mong Á Châu tư vấn và hỗ trợ giúp tôi, tôi xin chân thành cảm ơn. (Bích Phụng – Lâm Đồng).

Trả lời:

Chào bạn Bích Phụng, rất cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Với câu hỏi của bạn, Á Châu xin được giải thích như sau:

+ Thứ nhất: nếu đã rớt visa Đài thì sau 3 tháng bạn mới có thể nộp hồ sơ và xin lại visa lần tiếp theo.

+ Thứ hai: bạn vẫn có thể làm hồ sơ  xin visa Hàn như bình thường.

Chính xác là chính phủ Đài Loan có quy định sẽ miễn visa cho công dân Việt Nam đã có visa Hàn, nhưng trong một số trường hợp đặc biệt thì quyết định này cũng không có hiệu lực. Như vậy, trường hợp bạn vừa rớt visa Đài mà bạn xin visa Hàn ngay để được miễn visa Đài là điều hoàn toàn không được chấp nhận, vì bộ phận lãnh sự đã lưu lại số hộ chiếu của bạn trên hệ thống, rất khó để bạn có thể thực hiện thao tác này. Và đương nhiên muốn apply công văn miễn visa bạn cũng không thể thực hiện được.

Ngoài ra, nếu bạn may mắn làm visa Hàn thành công để đi Đài, thì khi nhập cảnh bạn vẫn phải qua bước kiểm tra hải quan. Lúc này hải quan sẽ là người quyết định xem bạn có được nhập cảnh hợp lệ hay không và khi hải quan kiểm tra, phát hiện ra thì bạn buộc phải trả về và hiển nhiên bạn không được phép nhập cảnh như bình thường.

Qua những chia sẻ trên, chắc hẳn bạn đã tìm được câu trả lời cho trường hợp của mình: vừa rớt visa Đài thì có thể làm visa Hàn để được miễn visa Đài không? Câu trả lời là hoàn toàn không được bạn nhé. Bạn có thể xem xét lại hồ sơ một lần nữa để xem vì sao hồ sơ của mình bị đánh rớt, thông thường visa trả về lãnh sự sẽ không nói rõ nguyên nhân.

Quá trình xử lý hồ sơ nếu có vấn đề khó khăn gì, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Á Châu qua đường dây nóng: 028.77777.888 để được tư vấn cụ thể, nhanh chóng, chính xác và kịp thời.

Tin liên quan: