Vợ không có việc làm, chồng có thể bảo lãnh cùng đi du lịch Đài không?

Visa Đài Loan mặc dù thuộc diện không quá khó, nhưng nó cũng có nhiều ràng buộc đáng chú ý. Vậy, giả sử trường hợp vợ không có việc làm, chồng có thể bảo lãnh cùng đi du lịch Đài không?

vo khong co viec lam, chong co the bao lanh cung di du lich dai khong

Câu hỏi: Tôi hiện là giám đốc công ty X ở Hồ Chí Minh, vì có thể lo cho gia đình nên từ khi kết hôn tôi cho vợ nghỉ hẳn ở nhà để tiện chăm sóc gia đình. Năm nay, nhân dịp kỷ niệm 2 năm ngày cưới tôi muốn đưa vợ cùng đi du lịch Đài Loan . Như vậy, với trường hợp của tôi: vợ không có việc làm, chồng có thể bảo lãnh cùng đi du lịch Đài Loan không? Rất mong Á Châu hỗ trợ, tư vấn giúp. Xin chân thành cảm ơn (Minh Tùng – Hồ Chí Minh).

Trả lời:

Chào anh Minh Tùng, rất cảm ơn anh đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Về trường hợp của anh, Á Châu rất tiếc là vợ anh không thể cùng theo anh đi du lịch Đài Loan. Theo quy định của chính phủ Đài Loan, mỗi đương đơn khi nhập cảnh Đài Loan đều phải làm hồ sơ xin visa. Và thủ tục xin visa Đài Loan cần có những giấy tờ quan trọng sau:

– Hộ chiếu bản gốc (hộ chiếu phải còn hiệu lực trên 6 tháng).

– 2 ảnh 4×6 nền trắng chụp trong vòng 3-6 tháng

– 1 bản mẫu đơn xin visa được kê khai đầy đủ và ký tên (download tại https://visawebapp.boca.gov.tw điền mẫu đơn có mã vạch theo quy định và đăng ký visa trực tuyến),

– Giấy chứng nhận đang đi làm:

+ Đối với nhân viên: hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản chính và bản photo kèm giấy nghỉ phép đi du lịch do đại diện có thẩm quyền của công ty nơi bạn đang làm việc ký tên đóng mộc xác nhận.

+ Đối với chủ doanh nghiệp: thì cần cung cấp bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có tên của mình.

– Hồ sơ chứng nhận năng lực tài chính như bản sao sổ tiết kiệm ngân hàng, chứng nhận đất đai, nhà cửa tài sản (cần mang theo bản chính để cơ quan lãnh sự đối chiếu). Giá trị tài sản ít nhất 100 triệu đồng.

– Lịch trình chuyến đi (càng cụ thể càng tốt).

– Vé máy bay khứ hồi.

Xét về hồ sơ của anh thì quá dễ dàng, còn về phần vợ anh, do chị không có việc làm nên rất khó để hồ sơ có thể được xét duyệt. Mặt khác, có thể lãnh sự quán sẽ nghi ngờ vợ anh sẽ trốn khi sang Đài Loan, hoặc nghi ngờ kết hôn giả,… đó là những giả thuyết chúng tôi đặt ra, đồng thời cũng là những vấn đề lãnh sự quán dựa vào để không thể chấp nhận hồ sơ của chị.

Như vậy, qua giải thích trên thì câu hỏi vợ không có việc làm, chồng có thể bảo lãnh cùng đi du lịch Đài không? của anh đã được trình bày rất rõ ràng. Tuy nhiên, anh chị cũng đừng quá buồn, không thể du lịch Đài Loan nhưng anh chị vẫn có thể du lịch đến những đất nước khác trong khu vực Đông Nam Á như Thái Lan, Singapore,…Chúc anh chị vui vẻ, hạnh phúc và có chuyế đi kỷ niệm ngày cưới thật ý nghĩa. Trân trọng!

Mọi thắc mắc về thủ tục, quy trình xin visa Đài Loan, nếu cần thông tin gì thêm anh có thể liên hệ trực tiếp với Á Châu qua đường dây nóng: 028.77777.888 để được hỗ trợ và tư vấn cụ thể hơn.

Tin liên quan: