“Bỏ túi” những kinh nghiệm quan trọng khi xin visa Đài mùa cao điểm

Với những quốc gia có yêu cầu visa, khi đến mùa cao điểm du lịch nhiều người tỏ ra vô cùng lúng túng, sợ trễ lịch trình . Hãy “bỏ túi” những kinh nghiệm quan trọng khi xin visa Đài mùa cao điểm, để chuyến du lịch của mình được hoàn chỉnh, trọn vẹn nhé!

kinh nghiem quan trong khi xin visa dai mua cao diem 3

Không riêng gì Đài Loan, tất cả những đất nước có yêu cầu thủ tục visa, khi đến mùa cao điểm du lịch thì mọi người bắt đầu xôn xao, lên kế hoạch cho chuyến đi của mình. Cùng với nó là thủ tục xin visa có phần hơi khó khăn. Do vậy, để tránh tình trạng chen lấn, hồi hộp cũng như phòng hờ những trường hợp visa không đạt, hay cần bổ sung thông tin, giấy tờ gì, chúng ta cần phải tìm hiểu rõ ràng thủ tục trước khi đi đến đất nước nào đó.

kinh nghiem quan trong khi xin visa dai mua cao diem

Dưới đây là những kinh nghiệm quan trọng khi xin visa Đài mùa cao điểm mà chúng ta cần phải chú ý, nằm lòng.

* Visa Đài Loan (Taiwan) có thời hạn trong 3 tháng: để tránh các trường hợp cập rập khi phải làm đi làm lại hồ sơ, hãy nộp hồ sơ khoảng 6-8 tuần trước ngày đi chính thức. Nếu bạn chắc chắn về hồ sơ của mình thì nên làm trước thời gian cao điểm, để thoải mái hơn.

* Giấy tờ quan trọng cần chuẩn bị để hoàn tất thủ tục xin visa du lịch Đài Loan:

kinh nghiem quan trong khi xin visa dai mua cao diem 4

– Hộ chiếu bản gốc (hộ chiếu phải còn hiệu lực trên 6 tháng).

– 2 ảnh 4×6 nền trắng chụp trong vòng 3-6 tháng

– 1 bản mẫu đơn xin visa được kê khai đầy đủ và ký tên (download tại https://visawebapp.boca.gov.tw điền mẫu đơn có mã vạch theo quy định và đăng ký visa trực tuyến),

– Giấy chứng nhận đang đi làm:

+ Đối với nhân viên: hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản chính và bản photo kèm giấy nghỉ phép đi du lịch do đại diện có thẩm quyền của công ty nơi bạn đang làm việc ký tên đóng mộc xác nhận.

+ Đối với chủ doanh nghiệp: thì cần cung cấp bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có tên của mình.

– Hồ sơ chứng nhận năng lực tài chính như bản sao sổ tiết kiệm ngân hàng, chứng nhận đất đai, nhà cửa tài sản (cần mang theo bản chính để cơ quan lãnh sự đối chiếu). Giá trị tài sản ít nhất 100 triệu đồng.

– Lịch trình chuyến đi (càng cụ thể càng tốt).

– Vé máy bay khứ hồi.

* Những trường hợp được miễn visa Đài Loan, với thời gian lưu trú tối đa 30 ngày:

kinh nghiem quan trong khi xin visa dai mua cao diem 2

Theo quy định của chính phủ Đài Loan từ ngày 1/9/2016, công dân có một trong các giấy tờ dưới đây của một trong các quốc gia Mỹ, Canada, Anh, Nhật Bản, Úc, New Zealand, Hàn Quốc, Schengen châu Âu. (Tức là đã từng đi các nước này hoặc đang sinh sống, làm việc, học tập tại đây) thuộc các nước: Việt Nam, Indonesia, Philippin, Ấn Độ, Thái Lan, Campuchia, Myanmar và Lào sẽ được miễn visa.

1. Thẻ cư trú hoặc thẻ cư trú vĩnh viễn hoặc

2. Visa còn hiệu lực (bao gồm cả visa điện tử) hoặc

3. Thẻ cư trú hoặc visa hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây. ( Khi nhập cảnh buộc phải xuất trình được giấy tờ để kiểm tra, nếu không xuất trình được sẽ bị từ chối nhập cảnh).

Với trường hợp này, mặc dù được miễn visa nhưng để có thể nhập cảnh Đài Loan hợp pháp đương đơn cần đăng ký hồ sơ xin visa online.

* Lệ phí xin visa Đài Loan để đi du lịch

+ Visa ngắn hạn 1 lần nhập cảnh: 50 USD

+ Visa ngắn hạn nhiều lần nhập cảnh: 100 USD.

+Trường hợp cần làm nhanh, cơ quan lãnh sự sẽ thu thêm 50% phí quy định.

* Địa chỉ nộp hồ sơ: 

+ Văn phòng Kinh tế Văn hoá Đài Bắc tại Hà Nội, Việt Nam (phụ trách các khu vực từ Huế trở ra)

– Địa chỉ: Tầng 5, Tòa nhà HITC, 239 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam

– Điện thoại Tổng đài: (024)3833 5501~05

– Website: http://web.roc-taiwan.org/vn_vi/index.html

– Email: [email protected]; [email protected]

– Thời gian làm việc 08:00 đến 17:30 từ thứ hai đến thứ sáu

+ Văn phòng Kinh tế Văn hoá Đài Bắc tại Tp Hồ Chí Minh (phụ trách các khu vực từ Đà Nẵng trở vào)

– Địa chỉ:336 Nguyễn Tri Phương, phường 4, tp. Hồ Chí Minh, Hồ Chí Minh, Việt Nam

– Điện thoại: (84-28) 3834 9160 ~ 65

– Email: [email protected]

– Website:http://www.roc-taiwan.org/vnsgn_en/cat/3.html

– Thời gian làm việc 08:00 đến 17:30 từ thứ hai đến thứ sáu

* Thời gian nhận hồ sơ:

Nếu hồ sơ của bạn không có vấn đề gì thì kết quả xẽ có sau 1 tuần làm việc (7 ngày) trong những trường hợp đặc biệt thời gian trả kết quả visa có thể kéo dài đến 1 tháng, để biết chính xác thì bạn cần phải liên hệ với nhân viên của Đại sứ quán đọc tên và số biên lai nhận hồ sơ để nhân viên Đại sứ quán kiểm tra.

Trên đây là tất cả những thông tin về kinh nghiệm quan trọng khi xin visa Đài mùa cao điểm, nắm rõ những quy định này sẽ giúp bạn chủ động hơn khi làm hồ sơ xin visa Đài Loan. Thành thạo yêu cầu còn giúp bạn tự tin hơn và không bị cập rập, đặc biệt hơn là không phải mất thời gian làm đi làm lại hồ sơ nhiều lần.

kinh nghiem quan trong khi xin visa dai mua cao diem 1

Nếu có vấn đề thắc mắc gì, hoặc không tự tin khi làm hồ sơ xin visa Đài Loan, quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với Á Châu qua đường dây nóng: 028.77777.888. Đội ngũ tư vấn viên của chúng tôi sẽ sẵn sàng hỗ trợ quý khách hàng cách nhanh chóng, chính xác và kịp thời.

Tin liên quan: