Trường hợp người xin visa mà nhỏ tuổi thì ai là người ký tên?

Thủ tục xin visa yêu cầu đương đơn phải điền đầy đủ thông tin cách chính xác, và đặc biệt phải có chữ ký hợp lệ. Vậy, trường hợp người xin visa mà nhỏ tuổi thì ai là người ký tên?

truong hop nguoi xin visa ma nho tuoi thi ai la nguoi ky ten

Câu hỏi: Chào Á Châu, hiện tại con trai của tôi đã được 2 tuổi, tôi muốn đưa bé đi du lịch Đài Loan chơi. Tôi được biết là trẻ em cũng phải làm hồ sơ xin visa Đài Loan bình thường như người lớn, với những thủ tục, giấy tờ cần thiết. Vậy, Á Châu có thể tư vấn giúp tôi, về vấn đề ký tên xác nhận: trường hợp người xin visa mà nhỏ tuổi thì ai là người ký tên? Xin chân thành cảm ơn. (Châu Hồng – Bình Định).

Trả lời:

Chào chị Châu Hồng, Á Châu cảm ơn chị đã gửi câu hỏi về diễn đàn

Theo quy định của chính phủ Đài Loan, mỗi người khi nhập cảnh vào Đài Loan cần có thủ tục xin visa hợp lê, với đầy đủ các thủ tục theo từng diện như: du lịch, công tác, thăm thân hay định cư,…

Trường hợp nếu có em bé đi cùng, thì phải có sự bảo lãnh, giám hộ của cha mẹ và chị có thể làm hồ sơ visa của bé chung với bố mẹ hoặc, bằng cách điền vào tờ khai ở mục trẻ em khi làm thủ tục hồ sơ xin visa.

Tẻ em sẽ có 2 lựa chọn, hoặc là đứng chung hộ chiếu với ba mẹ hoặc có thể làm riêng. Trẻ em dưới 14 tuổi hộ chiếu có thời hạn 5 năm.
Thứ hai, hồ sơ xin visa thì nộp chung với ba mẹ, nhưng sẽ có visa riêng dán trong hộ chiếu ba mẹ (nếu đứng chung) hoặc dán trực tiếp trong hộ chiếu của bé.

Nếu bé đã có hộ chiếu thì sẽ làm hồ sơ riêng. Thông thường khi làm hồ sơ, đương đơn sẽ tự ký và ghi tên vào hồ sơ của mình. Như vậy những bé từ cấp 2 trở lên tức 12 tuổi đã có thể làm được việc này, với những bé còn quá nhỏ thì ba, mẹ có thể ký thay để đảm bảo hồ sơ hoàn thiện theo đúng yêu cầu.

Như vậy, trường hợp của chị, con chị chỉ mới hai tuổi thì khi làm hồ sơ chị có thể thay bé ký tên vào mục yêu cầu, và gộp chung hồ sơ với ba hoặc mẹ là bé có thể đi được.

Với những giải thích như trên, hy vọng đã giúp chị biết được trường hợp người xin visa mà nhỏ tuổi thì ai là người ký tên? để chị có thể dễ dàng hoàn thành hồ sơ xin visa Đài Loan cho gia đình theo đúng quy định và kịp thời hạn. Chúc chị thành công.

Quá trình xử lý hồ sơ nếu có vấn đề gì khó khăn, bất cập, chị có thể liên hệ trực tiếp với Á Châuqua đường dây nóng: 028.77777.888 để được hỗ trợ và tư vấn tốt nhất.

Tin liên quan: