Tiền nào được sử dụng ở Đài, du lịch Đài có cần đổi tiền trước không?

Mỗi quốc gia khác nhau sẽ có quy định khác về tiền tệ, để thuận tiện cho việc mua sắm bạn cần sử dụng tiền của quốc gia đó. Vậy, tiền nào được sử dụng ở Đài, du lịch Đài có cần đổi tiền trước không?

tien nao duoc su dung o dai, du lich dai co can doi tien truoc khong

Câu hỏi: Trước đây tôi đã du lịch các nước khu vực Đông Nam Á, khi đến các quốc gia này tôi chỉ đem theo tiền USD chứ không đổi ra tiền khác. Sắp tới tôi sẽ du lịch Đài Loan, tôi có nghe mọi người bảo nhau là phải đổi tiền trước khi đến đây, để mua sắm, ăn uống thuận tiện hơn. Nhờ Á Châutư vấn giúp tôi: tiền nào được sử dụng ở Đài, du lịch Đài có cần đổi tiền trước không? Mong sớm nhận được phản hồi từ Á Châu, tôi xin chân thành cảm ơn. (Đức Trí – Đồng Nai).

Trả lời:

Chào bạn Đức Trí, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Về vấn đề câu hỏi thắc mắc của bạn, Á Châu xin được tư vấn như sau: để thuận tiện hơn cho việc ăn uống, mua sắm tại các đất nước du lịch ngoài Việt Nam, trước khi đến đây bạn cần phải đổi tiền phù hợp với quốc gia đó. Và Đài Loan cũng vậy, trước khi đến Đài Loan bạn cần phải đổi tiền trước và cần lưu ý thêm vấn đề về loại tiền mà Đài Loan sử dụng để việc chi trả cho những chi phí được dễ dàng hơn.

Theo quy định về tiền tệ ở Đài Loan, thì tại Đài Loan đồng tiền phổ biến và được ưa chuộng nhất đó chính là Đài tệ (TWD), nhiều người vẫn thường hay gọi là đô la Đài Loan. Đồng tiền này được phát hành đầu tiên tại ngân hàng Đài Loan vào năm 1949 đến hiện nay vẫn còn được lưu hành. Khi đến đây du lịch mọi người sẽ bị hạn chế số tiền mang vào và mức đó giới hạn lại ở 60.000 Đài tệ. Lưu ý rằng, đối với một số du khách thương nhầm lẫn giữa đồng Đài tệ và Nhân dân tệ nhưng thực sự nó không hề giống nhau. Nhân dân tệ của người Trung Quốc nên bạn phải phân biệt thật kĩ để tránh nhầm lẫn.

Bạn có thể đổi tiền trước tại đất nước sở tại hoặc đổi trực tiếp ngay tại sân bay Đài Loan. Tại Đài Loan, bạn có thể đổi tiền sang Đài tệ tại ngân các sân bay, ngân hàng nhưng bạn cần lưu ý nếu bạn đổi tiền Việt sang Đài Loan tại ngân hàng thì sẽ không được, tối ưu nhất là bạn nên sữ dụng Dollar Mỹ. Đối với việc đổi tiền Việt sang Đài tệ thì bạn có thể thực hiện tại ngay tại sân bay của Đài Loan.

– Tại Hà Nội, bạn có thể đổi tiền ở ngân hàng, Phố Hà Trung, Phố Lương Ngọc Quyến hoắc các tiệm vàng gần đó.

– Tại Tp Hồ Chí Minh, bạn có thể đổi tiền ở các tiệm vàng tại các đường Lên thánh Tôn ở quận 1, Lê văn Sỹ ở quận 3 và các ngân hàng lớn khác.

Như vậy, qua những thông tin trên hy vọng đã giúp bạn tìm được câu trả lời cho câu hỏi: tiền nào được sử dụng ở Đài, du lịch Đài có cần đổi tiền trước không? Chúc bạn có chuyến du lịch Đài Loan vui vẻ và thú vị sắp tới.

Về quy trình, thủ tục xin visa Đài nếu có vấn đề gì thắc mắc cần tư vấn, bạn vui lòng liên hệ trực tiếp với tổng đài Á Châu qua số hotline: 028.77777.888 để được hướng dẫn chi tiết, nhanh chóng và cụ thể. Trân trọng!

Tin liên quan: