Muốn tìm hiểu văn hóa người Hakka hãy đến huyện Miêu Lật Đài Loan

Là một thành phố lớn, Đài Trung được cấu thành bởi nhiều huyện nhỏ, và mỗi huyện nhỏ ở Đài Loan mang trong mình một câu chuyện, tạo sự tò mò, thích thú cho khách du lịch. Nếu bạn muốn tìm hiểu văn hóa người Hakka, hãy đến huyện Miêu Lật nhé!

huyen mieu lat dai loan

Cũng như những thành phố, thị trấn khác, để hình thành nên một địa bàn rộng lớn bắt buộc thành phố đó phải có nhiều huyện, xã. Và thành phố Đài Trung ở Đài Loan cũng vậy, nơi đây được hình thành bởi nhiều huyện nhỏ liên kết, mỗi huyện nhỏ ở đây mang trong mình một diện mạo riêng, vẻ đẹp riêng không khỏi khiến du khách phải tò mò.

Miêu Lật là một huyện nhỏ ở miền Trung Đài Loan, cùng vớ Chương Hóa, huyện Miêu Lật đã tạo nên một diện mạo mới cho thành phố Đài Trung với những nên văn hóa thật sự khác biệt. Huyện Miêu Lật ở Đài Trung được khai phá, hình thành bởi người Hakka, chính vì vậy để có thể tìm hiểu về nền văn hóa Hakka độc đáo, thì huyện Miêu Lật chính là điểm dừng chân lý tưởng nhất. Cùng với văn hóa bản địa của Đài Trung, văn hóa của người Hakka đã tạo nên một bức tranh đa dạng. góp phần tạo nên sự muôn màu, muôn vẻ cho khu vực miền Trung xứ Đài.

huyen mieu lat dai loan 3

Xét về lịch sử, tên gọi của huyện Miêu Lật được tạo thành từ hai từ tiếng Khách Gia, miêu (貓 mèo) và ly (狸, hay lửng-một loài chó hoang giống như gấu trúc), đọc gần giống như Pali (Bari) trong tiếng của thổ dân Taokas. Huyện lỵ là thành phố Miêu Lật, còn được gọi là phố núi, đây là một địa điểm dã ngoại do có nhiều ngọn núi xung quanh. Là vùng huyện có tỷ lệ người Khách Gia cao nhất tại Đài Loan. Năm 2009, dân số thành phố là 90.209 người trên tổng diện tích là 37,8878 km². Vì vậy, nếu du khách muốn tìm hiểu về văn hóa người Hakka cách rõ ràng, cụ thể nhất thì hãy đến với huyện Miêu Lật ở miền Trung Đài Loan nhé!

huyen mieu lat dai loan 1

Đồng thời, ngoài là nơi tập trung, phát triển văn hóa của người Hakka, huyện Miêu Lật ở miền Trung xứ Đài còn là nơi của nhiều khu bảo tồn thiên nhiên, những điểm tham quan lý tưởng, đẹp đến ngỡ ngàng. Tham quan huyện Miêu Lật, du khách sẽ được biết đến những khu bảo tồn thiên nhiên Huoyanshan, Cầu Longteng, Phố cổ Chingan, Tượng điêu khắc gỗ Sanyi (Sanyi Wood Sculptures), West Lake Resortopia, Bảo tàng Văn hóa trà Ten Ren, Shihtoushan, Vườn quốc gia Shei-pa, Phố cổ Nanzhuang, thị trấn Dahu, Suối nước nóng Taian, Công viên Tung Lohas,…chỉ nghe qua tên gọi thôi cũng đủ khiến du khách phải hình dung về vùng huyện nhỏ này đáng để tham quan, trải nghiệm như thế nào.

huyen mieu lat dai loan 6

huyen mieu lat dai loan 5

huyen mieu lat dai loan 4

huyen mieu lat dai loan 2

Chỉ là một huyện nhỏ thôi, nhưng huyện Miêu Lật Đài Loan cũng đã biết cách phát triển, thu hút thị trường du lịch với thật nhiều điểm dừng chân tuyệt vời. Nếu đã đến Đài Trung thì bạn hãy lên kế hoạch để tìm kiếm, khám phá những khu vực lân cận, để chuyến du lịch trải nghiệm của mình thật sự thú vị, có nhiều điều mới mẻ, để bạn bè phải ngưỡng mộ, thích thú và ghen tỵ nhé!

Tin liên quan: