Visa Đài có xét duyệt cho những người bị khuyết tật không?

Đài Loan là một trong các quốc gia ở Châu Á có yêu cầu visa nhập cảnh, với những quy định, điều kiện bắt buộc, buộc đương đơn phải tuân thủ, thực hiện đúng quy trình. Vậy, visa Đài có xét duyệt cho những người bị khuyết tật không?

visa dai co xet duyet cho nhung nguoi bi khuyet tat khong

Câu hỏi: Chào Á Châu, tôi không may bị khuyết tật chân khi vừa mới ra đời, hiện nay tôi là thành viên của hội người khuyết tật tại Việt Nam. Hội của tôi thường xuyên đi nước ngoài để xin trợ cấp học bổng cũng như tiền cho những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, đồng cảnh ngộ như tôi. Trước đây, hội của tôi đã từng đến các nước khu vực Đông Nam Á, và lần này chúng tôi dự định sẽ đến Đài Loan. Nhờ Á Châu tư vấn giúp, visa Đài có xét duyệt cho những người bị khuyết tật không? Và nếu đi thì chúng tôi phải xin visa theo diện gì? Tôi xin chân thành cảm ơn. (Quang Thắng – Tiền Giang).

Trả lời:

Chào anh Quang Thắng, cảm ơn anh đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Qua thông tin câu hỏi chia sẻ của chị, Á Châu xin được tư vấn về trường hợp này như sau: hiện tại chính phủ Đài Loan chưa có quy định nào cấm về việc xét duyệt visa cho những người bị khuyết tật. Với những người bị khuyết tật thì vẫn phải làm hồ sơ xin visa như bình thường, miễn sao anh đáp ứng đủ, đúng điều kiện theo quy định yêu cầu thì hồ sơ xin visa của anh vẫn sẽ được xét duyệt.

Cũng như những trường hợp khác, những người bị khuyết tật muốn hoàn tất thủ tục, hồ sơ xin visa Đài đều phải chuẩn bị hồ sơ theo đúng mục đích nhập cảnh. Trong trường hợp của anh, sang Đài xin trợ cấp, học bổng thì anh cần xin visa theo diện du lịch, và quy trình hồ sơ của diện visa du lịch bắt buộc anh phải chuẩn bị giấy tờ theo quy trình dưới đây:

– Hộ chiếu bản gốc (hộ chiếu phải còn hiệu lực trên 6 tháng).

– 2 ảnh 4×6 nền trắng chụp trong vòng 3-6 tháng

– 1 bản mẫu đơn xin visa được kê khai đầy đủ và ký tên (download tại https://visawebapp.boca.gov.tw điền mẫu đơn có mã vạch theo quy định và đăng ký visa trực tuyến),

– Giấy chứng nhận đang đi làm:

+ Đối với nhân viên: hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản chính và bản photo kèm giấy nghỉ phép đi du lịch do đại diện có thẩm quyền của công ty nơi bạn đang làm việc ký tên đóng mộc xác nhận.

+ Đối với chủ doanh nghiệp: thì cần cung cấp bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có tên của mình.

– Hồ sơ chứng nhận năng lực tài chính như bản sao sổ tiết kiệm ngân hàng, chứng nhận đất đai, nhà cửa tài sản (cần mang theo bản chính để cơ quan lãnh sự đối chiếu). Giá trị tài sản ít nhất 100 triệu đồng.

– Lịch trình chuyến đi (càng cụ thể càng tốt).

– Vé máy bay khứ hồi, lịch sử du lịch.

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, anh chỉ việc nộp và chờ Lãnh sự xét duyệt. Nếu hồ sơ đúng, đủ, đạt yêu cầu thì sẽ nhanh chóng được xét duyệt.

Trên đây là những giải thích của chúng tôi về câu hỏi anh đặt ra: visa Đài có xét duyệt cho những người bị khuyết tật không? Hy vọng sẽ giúp anh có thể an tâm hơn trong quá trình chuẩn bị hồ sơ xin visa của mình. Chúc anh thành công.

Quá trình xin visa Đài, nếu có vấn đề khó khăn, bất cập gì cần thêm thông tin, anh vui lòng liên hệ trực tiếp với tổng đài Á Châu qua đường dây nóng: 028.77777.888, để được hướng dẫn, tư vấn với những thông tin chi tiết, rõ ràng và thật cụ thể. Trân trọng!

Tin liên quan: