Người già 70 tuổi có cần giấy khám sức khỏe khi xin visa Đài không?

Những người đã về hưu thường có xu hướng đi du lịch để tận hưởng những niềm vui tuổi già. Có những người đã hơn 70 nhưng vẫn còn rất khỏe và có thể du lịch khắp nơi. Vậy, trường hợp người già 70 tuổi có cần khám sức khỏe khi xin visa Đài không?

nguoi gia 70 tuoi co can giay kham suc khoe khi xin visa dai khong

Câu hỏi: Chào Á Châu, ba mẹ tôi năm nay đã 70 tuổi nhưng còn rất khỏe, vì vậy tôi muốn đưa ba mẹ đi du lịch nước ngoài một chuyến. Tôi chọn Đài Loan là điểm đến vì lộ trình của đất nước này cũng khá gần so với Việt Nam lại có mức chi phí phù hợp. Á Châu có thể tư vấn giúp tôi, người đã về hưu thì xin visa có khó không và người già 70 tuổi có cần giấy khám sức khỏe khi xin visa Đài không? Tôi xin chân thành cảm ơn. (Yến Ngọc – Long An).

Trả lời: 

Chào chị Yến Ngọc, rất cảm ơn chị đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Theo quy định của chính phủ Đài Loan, trường hợp người đã về hưu khi xin visa thì bắt buộc cần phải có sổ hưu trí hoặc giấy tờ quyết định nghỉ hưu. Giấy tờ này sẽ thay cho việc chứng minh tài chính cho ba mẹ chị, và chị phải là người đứng ra bảo lãnh, để hồ sơ có tính thuyết phục với tỷ lệ đậu cao.

Về vấn đề giấy tờ khám sức khỏe: ba mẹ chị nếu có thời gian có thể đi khám sức khỏe tổng quát trước khi nộp hồ sơ để phòng trường hợp lãnh sự quán kiểm tra. Thông thường thì lãnh sự sẽ không yêu cầu xuất trình giấy tờ khám sức khỏe, vì khi qua cửa hải quan tất cả các nước đều có máy đo nhiệt độ. Trường hợp nào có sức khỏe không tốt, hoặc thân nhiệt cao hơn bình thường sẽ được giữ lại kiểm tra. Nếu chẳng may rơi vào trường hợp này, ba mẹ chị chỉ cần xuất trình giấy tờ khám sức khỏe tổng quát trước đó là có thể nhập cảnh bình thường.

Như vậy, với giải thích trên chị có thể trả lời được câu hỏi: người già 70 tuổi có cần giấy khám sức khỏe khi xin visa Đài không? Nếu ba mẹ chị sức khỏe vẫn còn tốt thì chị có thể hoàn toàn yên tâm làm hồ sơ du lịch cho ba mẹ mình cách bình thường. Thời gian di chuyển đến Đài Loan từ Việt Nam cũng không khá xa, nơi đây lại có khí hậu dễ chịu chắc hẳn ba mẹ chị sẽ có những phút giây nghỉ dưỡng thật tuyệt vời tại đảo ngọc xinh đẹp này. Chúc chị thành công.

Mọi thắc mắc về hồ sơ xin visa như thế nào, nếu không có thời gian tham khảo qua mạng xã hội chị đừng ngần ngại liên hệ với Á Châu qua số hotline: 028.77777.888, đội ngũ tư vấn viên của chúng tôi sẽ hỗ trợ chị cách chính xác, nhanh chóng và kịp thời.

Tin liên quan: