Tự tin xin visa du lịch Đài Loan với những kinh nghiệm bổ ích

So với  những quốc gia khác có yêu cầu về thủ tục visa, thì visa Đài Loan có phần dễ xin hơn rất nhiều. Chỉ cần nắm vững những kiến thức, kinh nghiệm là đương đơn có thể tự xin visa cách dễ dàng. Dưới đây là những kinh nghiệm bổ ích khi xin visa đi Đài.

tu tin xin visa du lich dai loan voi nhung kinh nghiem bo ich

Đài Loan những năm gần đây là điểm du lịch khá hấp dẫn được nhiều du khách chú ý, quan tâm. Với hình dạng đất nước nhỏ bé, nhưng Đài Loan rất biết chiều lòng du khách với những cảnh đẹp đa dạng, từ hiện đại, lãng mạn đến cổ kính, trầm mặc. Cùng với những công trình kiến trúc lịch sử ấy là vô vàng món ăn ngon, mà chỉ nghe qua tên gọi thôi cũng đã khiến nhiều thực khách tò mò muốn trải nghiệm. Tuy nhiên, để có thể đến Đài Loan thì đòi hỏi mỗi người phải có visa hợp lệ, và làm sao để tự mình có thể làm được visa du lịch Đài Loan là điều khiến nhiều người quan tâm.

Mặc dù nghe có vẻ phức tạp, nhưng thật ra việc tự xin visa du lịch Đài Loan cũng khá đơn giản chỉ cần bạn nắm rõ những kinh nghiệm bổ ích dưới đây.

 * Về quy trình chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch Đài Loan

– Hộ chiếu bản gốc (hộ chiếu phải còn hiệu lực trên 6 tháng).

– 2 ảnh 4×6 nền trắng chụp trong vòng 3-6 tháng

– 1 bản mẫu đơn xin visa được kê khai đầy đủ và ký tên (download tại https://visawebapp.boca.gov.tw điền mẫu đơn có mã vạch theo quy định và đăng ký visa trực tuyến),

– Giấy chứng nhận đang đi làm:

+ Đối với nhân viên: hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản chính và bản photo kèm giấy nghỉ phép đi du lịch do đại diện có thẩm quyền của công ty nơi bạn đang làm việc ký tên đóng mộc xác nhận.

+ Đối với chủ doanh nghiệp: thì cần cung cấp bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có tên của mình.

– Hồ sơ chứng nhận năng lực tài chính như bản sao sổ tiết kiệm ngân hàng, chứng nhận đất đai, nhà cửa tài sản (cần mang theo bản chính để cơ quan lãnh sự đối chiếu). Giá trị tài sản ít nhất 100 triệu đồng.

– Lịch trình chuyến đi (càng cụ thể càng tốt).

– Vé máy bay khứ hồi.

* Một số lưu ý trước khi làm hồ sơ:

– Đại sứ quán Đài Loan nhận hồ sơ vào các buồi sáng tất cả các ngày trong tuần từ thứ Hai đến thứ Sáu (trừ những ngày nghỉ lễ của Sứ Quán, từ 8h30 đến 11h30). Để hồ sơ được chấp thuận cách dễ dàng, tốt nhất là bạn nên tự đến đại sứ quán/lãnh sự quán để nộp. Trường hợp cấp bách có thể nhờ người thân, nhưng phải ủy quyền, công chứng giấy tờ rất phức tạp.

– Kết quả sẽ có sau 5 ngày làm việc. Lệ phí xin visa phụ thuộc vào loại visa mà bạn xin

+ Visa Single: nhập cảnh 1 lần mức phí 50 USD

+ Visa Mutiple: nhập cảnh nhiều lần, thời hạn 2 năm, mỗi lần tối đa 30 ngày, mức phí 100 USD

– Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội sẽ chỉ nhận hồ sơ của người có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở ra Bắc

– Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại Hồ Chí Minh nhận hồ sơ với hộ khẩu từ Đà Nẵng vào Nam.

– Nếu bạn không đúng khu vực, bạn cần nộp thêm giấy chứng nhận tạm trú do công an phường cấp hoặc hộ khẩu KT3. Tuy nhiên KT3 của bạn phải có thời hạn từ 1 năm trở lên mới được công nhận hợp lý.

* Trong trường hợp cần phỏng vấn:

Không phải ai cũng cần phỏng vấn. Tuy nhiên, nếu bạn chưa từng đi du lịch tại đâu trước khi đi Đài Loan thì có thể đại sứ quán sẽ yêu cầu bạn có mặt cho một cuộc phỏng vấn ngắn. Phần phỏng vấn sẽ được thực hiện bằng tiếng Anh hoặc tiếng Việt và có thông dịch cho bạn.

– Khi đi phỏng vấn, bạn nên ăn mặc lịch sự, kín đáo, nghiêm túc vì người Đài Loan rất coi trọng tác phong. Và ấn tượng ban đầu là điều hết sức quan trọng, có sức ảnh hưởng thuyết phục cao.

– Bạn sẽ được hỏi nhiều câu về mục đích, lý do khi chọn du lịch Đài Loan cũng như học vấn và kinh nghiệm du lịch. Hãy trả lời ngắn gọn, đủ ý, quan trọng là sự thành thật và thái độ từ tốn, tự tin.

* Bạn sẽ có được thuận lợi hơn cho việc cấp visa nếu:

Bạn có mộ trong các giấy tờ của một trong các quốc gia Mỹ, Canada, Anh, Nhật Bản, Australia, New Zealand, Hàn Quốc, các nước thuộc khối Schengen:

– Thẻ cư trú hoặc thẻ cư trú vĩnh viễn

– Visa còn hiệu lực (bao gồm cả visa điện tử)

– Thẻ cư trú hoặc visa hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây. (Khi nhập cảnh buộc phải xuất trình được giấy tờ để kiểm tra, nếu không xuất trình được sẽ bị từ chối nhập cảnh).

– Bạn có công việc tốt, mức lương từ 10 triệu trở lên và đã làm việc lâu năm.

– Người quen của bạn tại Đài Loan có công việc tốt trong các lĩnh vực lao động trí óc, thu nhập cao.

Trên đây là những gợi ý bổ ích về kinh nghiệm để bạn có thể tự xin visa du lịch Đài Loan. Chúng tôi tin rằng, sau khi tham khảo bài viết này bạn hoàn có thể tự tin xin visa du lịch Đài Loan với những kinh nghiệm bổ ích. Nếu bạn muốn thử sức mình thì bài viết trên đây sẽ là trợ thủ đắc lực cho bạn. Trường hợp bạn cần làm visa gấp hoặc không tự tin về hồ sơ visa của mình thì hãy liên hệ với công ty chuyên cung cấp dịch vụ làm visa Đài Loan để được hỗ trợ.

Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong nghề, Á Châu tự tin là công ty có tiềm năng và chất lượng uy tín về dịch vụ cung cấp visa nhanh chóng. Cùng với đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp, chúng tôi cam đoan sẽ ra hồ sơ cho quý khách hàng thật nhanh và cam kết hoàn lại phí dịch vụ nếu như không đạt visa. Chúc các bạn thành công.

Mọi thắc mắc, trở ngại về thủ tục xin visa du lịch Đài Loan, bạn có thể liên hệ trực tiếp qua đường dây nóng của Á Châu: 028.77777.888, nhân viên của chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn bạn cách tốt nhất.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *