Thẻ Apec có được dùng để miễn visa du lịch và công tác Đài Loan không?

Với những ai có thẻ Apec thì đều nghĩ thẻ của mình có thể đi được nhiều quốc gia, du lịch các nước mà không cần xin visa. Nhưng thực tế lại là một câu chuyện khác. Như vậy, thẻ Apec có được dùng để miễn visa du lịch và công tác Đài Loan không?

the Apec co duoc dung de mien visa du lich va cong tac Dai Loan khong

Câu hỏi: Chào Á Châu, tôi hiện đang là doanh nhân cấp cao thường xuyên đi hội nghị, giao thương với đối tác nước ngoài, vì vậy tôi được cấp thẻ Apec để tiện lợi cho việc công tác. Bây giờ tôi muốn đi du lịch Đài Loan, vậy liệu rằng tôi có thể sử dụng thẻ Apec của mình để đi được không. Rất mong Á Châu tư vấn và trả lời giúp tôi về trường hợp: thẻ Apec có được dùng để miễn visa du lịch và công tác Đài Loan không? Xin cảm ơn. (Đức Phúc – Hồ Chí Minh).

Trả lời:

Chào anh Đức Phúc, cảm ơn anh đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Thật ra, Á Châu đã nhận được khá nhiều câu hỏi về việc được miễn visa đối với thẻ Apec. Không chỉ riêng anh mà hầu như mọi người ai có thẻ Apec cũng đều nhầm tưởng rằng đã có thẻ Apec thì có thể tự do đi lại giữa các quốc gia có in trên thẻ mà không cần phải làm hồ sơ xin visa.

Nhưng thực tế lại là một câu chuyện hoàn toàn tác. Thẻ Apec chỉ là thẻ dùng cho doanh nhân sử dụng trong trường hợp công tác chứ không dùng được vào bất kỳ mục đích nào khác như du lịch, hay thăm người thân. Nếu anh có nhu cầu đi du lịch, thăm thân thì thẻ Apec chỉ là loại thẻ để anh có thể dễ dàng đạt tỷ lệ đậu visa cao hơn mà thôi.

Á Châu xin chia sẻ thêm về thẻ Apec cho anh hiểu như sau: Thẻ doanh nhân APEC (APEC Business Travel Card viết tắt ABTC) là một loại giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền của nước và vùng lãnh thổ trong khối APEC cấp cho Doanh nhân thường xuyên đi lại trong khối APEC. Với mục đích giúp đẩy mạnh giao lưu thương mại, đầu tư, tham dự các hội nghị, hội thảo và các mục đích kinh tế khác tại các nước và vùng lãnh thổ thuộc khối APEC.

Người mang thẻ ABTC, khi nhập cảnh, xuất cảnh các nước và vùng lãnh thổ có tên ghi trong thẻ thì không cần phải xin visa cho  nước hoặc vùng lãnh thổ đó.

Theo đó, chính sách ưu ái về thị thực Đài Loan dành cho Việt Nam là thẻ Apec. Khi anh sở hữu loại thẻ Apec có ký hiệu TWN thì sẽ được lưu trú tại Đài Loan với thời gian tối đa là 90 ngày.  Tuy nhiên, khi được hỏi về mục đích nhập cảnh, thì anh phải trả lời được mục đích chuyến đi là công tác, kinh doanh chứ không được trả lời vì bất kỳ mục đích nào khác. Vì thẻ Apec chỉ chuyên dùng với mục đích công tác, hiển nhiên sẽ không được miễn khi đi du lịch.

Do vậy, để có thể đi du lịch Đài Loan buộc anh phải làm lại hồ sơ xin visa như bình thường. Quy trình xin visa du lịch Đài Loan thế nào anh có thể xem thêm hướng dẫn tại link về bài viết Hướng dẫn thủ tục xin visa Đài Loan ở website Á Châu. Tại đây, chúng tôi đã cập nhật đầy đủ thông tin về quy trình chuẩn bị hồ sơ, địa chỉ nộp và thời gian nhận kết quả rất rõ ràng. Anh chỉ cần làm đúng theo những hướng dẫn trên thì có thể hoàn toàn yên tâm về hồ sơ visa của mình.

Hy vọng qua những thông tin trên, anh đã hiểu hơn về thẻ Apec và biết được thẻ Apec có được dùng để miễn visa du lịch và công tác Đài Loan không? Từ đó anh có thể chủ động trong vấn đề xử lý hồ sơ cho những chuyến đi phù hợp với mục đích của mình. Chúc anh thành công.

Quá trình xử lý hồ sơ có khó khăn gì, anh có thể liên hệ trực tiếp với Á Châu qua số hotline: 028.77777.888 để được hỗ trợ và tư vấn tốt nhất.

Tin liên quan: